Tất cả chúng ta đều sử dụng Wifi trên máy tính Windows 10/8 của chúng tôi để truy cập Internet. Nhưng nhiều lần, chúng ta gặp phải các vấn đề khác nhau về việc sử dụng WiFi. Chúng tôi đã biết cách khắc phục hiệu suất WiFi kém, mạng WiFi hạn chế, Dịch vụ WLAN AutoConfig không bắt đầu, v.v. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách khắc phục sự cố WiFi bị ngắt kết nối sau khi bạn tiếp tục từ chế độ Ngủ. Nếu bạn được kết nối với Wifi mạng và bạn chuyển hệ thống của mình sang chế độ ngủ, sau khi thức dậy, hệ thống sẽ mất Wifi mạng đã được kết nối.

Sử dụng Device Manager

1. Nhấn Phím Windows + R và gõ devmgmt.msc bên trong Run để mở Device Manager.

Thiết bị USB Sự cố Thiết bị USB không hoạt động trong Windows 8.1

2. Bên trong Device Manager, mở rộng Network Adapters và tìm kiếm trình điều khiển Wifi, nhấp chuột phải vào nó, chọn Properties.

WiFi-Gets-Disconnected-After-Sleep-1

3. Trong trang property, chuyển sang Power Management và bỏ chọn tùy chọn. Allow the computer to turn off this device to save power. Nhấp chuột OK.

WiFi-Gets-Disconnected-After-Sleep-2


Bây giờ bạn có thể đóng Device Manager và khởi động lại máy để khắc phục sự cố của bạn.

Sử dụng Windows PowerShell

1. Đi đến Desktop, nhấp chuột phải và chọn New -> Shortcut. Bên trong Create Shortcut dán lệnh này:

C:\Windows\System32\WindowsPowerShell\v1.0\powershell.exe restart-netadapter -InterfaceDescription '<WIRELESS ADAPTER NAME HERE>' -Confirm:$false

Thay thế ổ đĩa gốc hệ thống của bạn bằng C: và tên bộ điều hợp không dây mà bạn có thể lấy từ Device Manager hiển thị trước đó trong bài viết này.

  Kích hoạt Windows không thành công - Windows không kích hoạt được

Trong trường hợp của chúng tôi, bộ điều hợp mạng không dây là Intel(R) Pro/Wireless 3945ABG Network Connection, vì vậy lệnh trở thành:

C:\Windows\System32\WindowsPowerShell\v1.0\powershell.exe restart-netadapter -InterfaceDescription 'Intel(R) Pro/Wireless 3945ABG Network Connection' -Confirm:$false

WiFi-Gets-Disconnected-After-Sleep-3

Nhấp chuột Next.

2. Tiếp tục, đặt tên cho phím tắt này như WiFi Reset và bấm vào Finish.

WiFi-Gets-Disconnected-After-Sleep-4

3. Cuối cùng, nhấp chuột phải vào phím tắt đã tạo và chọn Properties. Nhấp chuột Advanced và trong Advanced Properties, kiểm tra tùy chọn Run as administrator. Nhấp chuột OK, sau đó Apply, theo dõi bởi OK.

WiFi-Gets-Disconnected-After-Sleep-5

Bạn có thể ghim lối tắt này vào Start Screen và nhấp đúp ngay sau khi bạn giải quyết vấn đề. Sau khi nhấp đúp để hệ thống thực hiện lệnh và khởi động lại máy. Điều này sẽ khắc phục sự cố.

  • Thẻ: Troubleshoot, Wifi