Nếu khi bạn cố gắng cài đặt bất kỳ chương trình nào trên Windows 10 và bạn gặp phải thông báo lỗi IPersistFile::Save failed, thì bài viết này nhằm giúp bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp phù hợp nhất mà bạn có thể thử để giải quyết thành công vấn đề này.

Khi bạn gặp phải vấn đề này. bạn sẽ nhận được thông báo lỗi đầy đủ sau đây;

IPersistFile::Save failed; code 0x80070005.
Access is denied.

Khắc phục lỗi 0x80070005: IPersistFile Save failed trên Windows 10

Nếu bạn gặp phải sự cố này khi cài đặt chương trình, bạn có thể thử các đề xuất sau:

1]Tắt phần mềm bảo mật của bên thứ 3 (nếu có)

Nếu IPersistFile-Save không thành công , có thể liên quan đến loại chương trình bảo mật của bên thứ ba mà bạn hiện đang chạy trên PC Windows 10 của mình. Trong trường hợp này, bạn nên tạm thời vô hiệu hóa phần mềm bảo mật – bạn có thể thực hiện việc này từ trang Settings của phần mềm bảo mật hoặc chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng trên khay hệ thống và chọn Disable hoặc tùy chọn tương tự tùy thuộc vào phần mềm bảo mật. Khi bạn đã tắt chương trình AV, bạn có thể thử cài đặt lại ứng dụng mà bạn đã thử cài đặt ban đầu và xem lỗi có xuất hiện lại hay không. Nếu vậy, hãy thử giải pháp tiếp theo.

  MusicZen: Phần mềm miễn phí của Windows để di chuyển, đổi tên, sắp xếp các tệp nhạc

2]Tắt quyền Controlled folder access

Tắt quyền truy cập thư mục được kiểm soát


Nếu bạn chưa cài đặt bất kỳ phần mềm bảo mật nào của bên thứ ba hoặc giải pháp đầu tiên không phù hợp với bạn, bạn có thể thử chuyển Controlled folder access trong Windows 10. Đây là cách thực hiện:

  • Nhấp vào chữ v trên khay hệ thống để hiển thị các biểu tượng ẩn.
  • Nhấn vào Windows Defender Security Center để khởi chạy ứng dụng.
  • Nhấp vào Virus & threat protection.
  • Nhấp vào Virus & threat protection settings.
  • Cuộn xuống Controlled folder access.
  • Chuyển nút thành Off.

Thử cài đặt lại phần mềm. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, vẫn trong Windows Defender Security Center, hãy mở App & browser control và đặt Check apps & files thành Off.

Bây giờ hãy thử cài đặt lại chương trình. Nếu lỗi bật lên, bạn có thể thử giải pháp tiếp theo. Nếu không, hãy bật lại tất cả các cài đặt bạn đã tắt trong Trung tâm bảo mật của Windows.

3]Bỏ chọn tùy chọn tạo lối tắt trên màn hình

Trong quá trình cài đặt bất kỳ phần mềm nào, bạn thường nhận được lời nhắc có nên tạo lối tắt trên màn hình cho ứng dụng sau khi cài đặt ứng dụng hoàn tất hay không. Tại lời nhắc này, chỉ cần bỏ chọn tùy chọn đó nếu đã được chọn và tiếp tục cài đặt chương trình – quá trình sẽ hoàn tất thành công mà không có bất kỳ lỗi nào.

  Công thức tính tính lãi suất, lãi kép đơn giản trong Excel

  • Thẻ: Lỗi