iPhone charging

Thông thường, bất kỳ người dùng iPhone nào cũng sẽ sử dụng bộ sạc được bán kèm theo gói để sạc iPhone của mình. Tuy nhiên, vẫn có những tình huống mà chúng ta đã thấy mọi người sạc iPhone bằng cách kết nối nó với PC Windows. Nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề Phone không sạc khi kết nối với máy tính, đây là cách khắc phục!

5+ cách khắc phục lỗi iPhone không sạc khi kết nối với máy tính

Nếu pin iPhone của bạn không sạc hoặc sạc chậm khi được kết nối với PC Windows của bạn hoặc nếu bạn thấy thông báo cảnh báo, đây là những gì cần làm:

  1. Sử dụng cổng USB 2.0 hoặc 3.0 trên máy tính
  2. Không sử dụng các phụ kiện bị hỏng
  3. Di chuyển iPhone và bộ sạc của bạn đến một vị trí mát mẻ hơn
  4. Bật USB PowerShare
  5. Thay thế chip U2 bị hư hỏng.

Nếu không có phương pháp nào phù hợp nhất với bạn, hãy thử kết hợp các giải pháp được đưa ra bên dưới.

1]Sử dụng cổng USB 2.0 hoặc 3.0 trên máy tính

Cắm cáp sạc của bạn vào USB 2.0 hoặc là 3.0 trên máy tính đang bật và không ở chế độ ngủ. Không sử dụng cổng USB trên bàn phím của bạn. Tại sao? Không phải tất cả các cổng USB đều như nhau. USB 1 và 2 sẽ sạc chậm hơn USB 3. Vì vậy, hãy thử sạc iPhone của bạn bằng cách kết nối cáp sạc với USB 3.0. Khi thiết bị của bạn sạc, bạn sẽ thấy tia chớp bên cạnh biểu tượng pin trên thanh trạng thái hoặc biểu tượng pin lớn trên màn hình khóa.

2]Không sử dụng các phụ kiện bị hỏng

Luôn tránh sử dụng các phụ kiện bị hỏng. Bởi vì, nếu lưỡi dao hoặc ngạnh trên bộ chuyển đổi điện hoặc ngạnh trên cáp nguồn AC bị lỏng, cong hoặc gãy và mắc kẹt bên trong ổ cắm điện, ngoài sự cố sạc không thành công, có thể có nguy cơ mất an toàn.

3]Di chuyển iPhone và bộ sạc đến một vị trí mát mẻ hơn

Một số người dùng báo cáo rằng iPhone của họ sạc bình thường nhưng bị ngắt kết nối ngay lập tức khi nó được sạc 80%. Tại sao điều này xảy ra? Đó là điều bình thường nếu iPhone của bạn ấm hơn một chút trong khi sạc. Khi điều này xảy ra, phần mềm trong iPhone của bạn có thể giới hạn mức sạc trên 80 phần trăm. Điều này thực hiện nhằm cố gắng duy trì tuổi thọ pin. Tuy nhiên, ngay sau khi nhiệt độ giảm xuống, iPhone của bạn sẽ sạc lại. Vì vậy, nếu có thể, hãy thử di chuyển iPhone và bộ sạc của bạn đến một vị trí mát mẻ hơn và xem liệu thay đổi vị trí có khắc phục được sự cố của bạn hay không.

4]Bật PowerShare và mô phỏng USB trong BIOS

PowerShare trên các hệ thống hỗ trợ nó cho phép bạn sạc từ cổng USB trong khi hệ thống tắt nguồn (hoặc trên một số kiểu máy, chỉ khi ở chế độ ngủ nếu nó không được kết nối với AC). Một sự cố liên quan đến tính năng này có thể khiến iPhone của bạn không thể bị PC hoặc Máy tính Windows 10 (Dell) phát hiện. Vì vậy, để khắc phục, bạn cần truy cập và kích hoạt tính năng này. Đây là cách làm!

Để vào thiết lập BIOS, hãy nhấn vào nút < F2 > trên bàn phím sau khi chuyển hệ thống thành ‘On‘. Bạn có thể cần tiếp tục nhấn phím cho đến khi bạn thấy thiết lập màn hình BIOS.

Khi thấy, hãy chuyển đến Thiết bị trên bo mạch trong tiêu đề Thiết lập hệ thống. Tại đây, hãy chọn lượng pin có thể sử dụng. Ví dụ: nếu bạn đặt USB PowerShare thành 25%, thiết bị bên ngoài sẽ được phép sạc cho đến khi pin máy tính xách tay đạt 25% dung lượng đầy đủ.

Điều quan trọng cần đề cập ở đây là tùy thuộc vào bản sửa đổi BIOS hệ thống của bạn, menu cài đặt có thể khác nhau. Trên một số máy, tính năng PowerShare có thể được nhìn thấy trong ‘Onboard Devices‘, trong khi ở những người khác dưới ‘System Configuration‘ trong menu cài đặt BIOS. Hai ảnh chụp màn hình bên dưới hiển thị các bố cục menu và từ ngữ khác nhau của các tùy chọn cài đặt USB PowerShare. Tìm tùy chọn USB PowerShare hoặc USB Configuration.

Khi bạn đặt tùy chọn thành Tắt, tính năng USB PowerShare sẽ bị tắt và các thiết bị được gắn vào cổng USB PowerShare sẽ không được sạc khi hệ thống ở trạng thái nguồn điện yếu. Việc chọn bất kỳ cài đặt nào khác sẽ bật tính năng này và chỉ định dung lượng pin hệ thống mà tại đó quá trình sạc thiết bị USB gắn với cổng USB PowerShare sẽ bị chấm dứt.

5]Chip U2 bị hỏng hoặc bị hỏng

Nếu iPhone vẫn không kết nối được với PC chạy Windows 10 của bạn, rất có thể bạn đã bị lỗi hoặc chip U2 bị hỏng. Nếu bạn chưa biết, U2 là một chip điều khiển chịu trách nhiệm giao tiếp USB và sạc. Sạc iPhone của bạn bằng bộ sạc của bên thứ ba hoặc dây dẫn USB không điều chỉnh nguồn điện mà thay vào đó, cho phép các biến đổi lớn hơn về điện áp và dòng điện, có thể làm hỏng IC U2 và có thể khiến bạn có một chiếc iPhone dường như đã chết. Để khắc phục điều này, bạn sẽ cần có kiến ​​thức sâu rộng về kỹ năng hàn vi mô và các công cụ đắt tiền để sửa chữa. Nguyên nhân phổ biến cho vấn đề này là do bạn đang sạc iPhone từ bật lửa trên ô tô. Vì vậy, hãy tránh thực hành này!

Tôi hy vọng cái này sẽ giúp bạn!

sạc iPhone

  • Thẻ: điện thoại Iphone