Kalmuri Screen Capture Tool

Chụp màn hình còn được gọi là ảnh chụp màn hình hoặc ảnh chụp nhanh rất hữu ích để giải thích điều gì đó. Có rất nhiều công cụ chụp ảnh màn hình có sẵn trên web nhưng hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về Kalmuri Screen Capture không chỉ cho phép bạn chụp ảnh màn hình chỉ với một lần chạm mà còn có tính năng quay phim màn hình. Mặc dù chúng tôi có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình với Nút PrtSc trên PC/Máy tính xách tay của chúng tôi, sử dụng các công cụ của bên thứ ba đó chắc chắn mang lại một số tính năng bổ sung.

Đánh giá Kalmuri: Phần mềm quay và chụp ảnh màn hình trên Windows 10

Kalmuri là một phần mềm miễn phí rất đơn giản giúp bạn chụp màn hình và quay phim màn hình. Công cụ này có trong một tệp di động nhỏ và giao diện cũng khá thân thiện với người dùng.

Chỉ cần tải xuống zip, tệp, giải nén và nó đã sẵn sàng để sử dụng. Tất cả những gì nó có là một cửa sổ nhỏ và bạn có thể đặt nó vào khay hệ thống nếu bạn thường xuyên cần sử dụng. Chọn tùy chọn ưu tiên và nhấn phím nóng, ảnh chụp màn hình của bạn sẽ tự động được lưu vào thư mục mong muốn.

Nút PrtSc trên bàn phím của bạn là phím nóng mặc định cho Kalmuri nhưng bạn có thể thay đổi tùy theo sở thích của mình. Với Kalmuri, bạn có thể chụp toàn bộ màn hình, một khu vực cụ thể, cửa sổ hiện đang hoạt động, điều khiển cửa sổ và trình duyệt web.

  Bạn có thể tắt Dịch vụ Windows 10 nào một cách an toàn?

Bạn có thể:

  • Capture entire screen– chụp ảnh màn hình của toàn bộ màn hình mở
  • Capture Region– bạn có thể chụp ảnh màn hình của bất kỳ khu vực cụ thể nào từ màn hình. Công cụ này tạo cửa sổ 480 × 360 mặc định khi bạn chọn ‘vùng chụp’ và sau đó bạn có thể thay đổi kích thước theo yêu cầu của mình.
  • Capture active window– Công cụ chụp cửa sổ trước tất cả các cửa sổ đang mở khác nếu bạn chọn tùy chọn này.
  • Capture Windows Control– Một hộp có dấu chấm hiển thị khu vực đã chọn để chụp nếu bạn chọn tùy chọn này.
  • Capture Web Browser– Thao tác này sẽ mở ra một tab mới trong Internet Explorer.
  • Ngoài ra còn có một tùy chọn Color Picker.

Chỉ cần chọn tùy chọn và nhấn phím nóng và ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trong thư mục Kalmuri của bạn. Công cụ tạo ra âm thanh cửa trập trong khi chụp ảnh nhanh. Nó lưu ảnh chụp nhanh ở các định dạng thông thường như định dạng ảnh PNG, JPG, GIF, BMP, ngoài ra bạn cũng có thể sao chép nó vào khay nhớ tạm, tải lên trực tiếp trên Imgbox hoặc gửi đến máy in được kết nối.

Ghi lại màn hình bằng Kalmuri

Chọn MP4 làm tùy chọn của bạn và nhấn phím nóng để bắt đầu quay màn hình. Tệp MP4 cũng sẽ được lưu trong cùng một thư mục.

  Cách ẩn, tắt thanh tác vụ Taskbar trên mọi màn hình của Windows

Ban đầu, bản ghi màn hình không hoạt động đối với tôi và tôi gặp lỗi “Error FFMPeg.exe not found”. FFmpeg là một dự án đa phương tiện mã nguồn mở được tạo ra để xử lý âm thanh, video và các luồng đa phương tiện khác. Vì vậy tôi đã tải xuống và cài đặt FFMPeg từ trang web chính thức của họ và sau đó tôi có thể ghi lại màn hình của mình bằng Kalmuri.

Để điều chỉnh cài đặt của Kalmuri, chỉ cần đưa con trỏ vào cửa sổ chính và nhấp chuột phải. Từ đây, bạn có thể thay đổi thư mục bạn muốn lưu ảnh chụp màn hình của mình, thay đổi Phím nóng từ PrtSc thành bất kỳ phím nào khác, thay đổi ngôn ngữ, tên tệp, v.v.

Công cụ chụp ảnh màn hình Kalmuri

Từ Recorder setting, bạn có thể điều chỉnh nếu bạn muốn ghi lại màn hình của bạn có hoặc không có âm thanh và cũng có thể điều chỉnh thêm Sound Settings. Nếu bạn muốn hiển thị con trỏ trong ảnh chụp màn hình của mình, hãy chọn Mouse Cursor từ trình đơn thả xuống.

Bạn có thể tải xuống công cụ này tại đây. Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thích thú khi sử dụng phần mềm quay phim và quay phim màn hình đơn giản, dễ sử dụng này.

Công cụ chụp ảnh màn hình Kalmuri

  • Thẻ: Chụp màn hình, Trình ghi màn hình