Chrome Stable, Beta, Dev, and Canary Versions or Channels

Giống như Firefox có các phiên bản khác nhau cho trình duyệt của nó, cũng vậy Google Chrome. Google cung cấp các kênh hoặc phiên bản Chrome Stable, Beta, Dev và Canary. Là trình duyệt phổ biến nhất trên hầu hết mọi nền tảng, Google chỉ có thể làm cho nó tốt hơn nữa với sự hỗ trợ từ các Nhà phát triển, Người đam mê công nghệ và những người có thể đóng góp từ bên ngoài.

Chrome Canary, Dev, Beta, Stable là gì? Bạn nên sử dụng phiên bản nào?

Đối với mọi phần mềm được cung cấp mở trong các BUILDs khác nhau, đều có một chu kỳ cập nhật. Bản dựng không ổn định nhất được cập nhật mỗi ngày lên bản ổn định nhất chỉ được triển khai khoảng sáu tuần một lần. Các bản dựng này có sẵn cho tất cả các nền tảng mà Chrome hoạt động trên đó bao gồm Windows, Android và Linux.

Chrome Canary là gì?

Các bản cập nhật được phát hành hàng ngày và có sẵn để kiểm tra bởi người dùng cuối. Bạn luôn có thể gửi phản hồi và Xây dựng Canary thu thập dữ liệu được gửi lại cho Máy chủ Google.

Chrome Dev là gì?

Đây là bản dựng phù hợp nếu bạn muốn xem các tính năng mới sắp có trên Chrome. Phiên bản này được cập nhật một hoặc hai lần hàng tuần. Mặc dù đã gần đến phiên bản ổn định nhưng nó vẫn còn rất nhiều lỗi cần phải trải qua quá trình kiểm tra. Vì vậy, nếu bạn không sao với một chút lỗi, nhưng muốn những gì đến dễ dàng, đây là bản dựng để sử dụng.

  ERUNTgui: sao lưu, khôi phục và tối ưu hóa Windows Registry

Chrome Beta là gì?

Đây là phiên bản ổn định của kênh Dev và ít lỗi nhất. Đây cũng là phiên bản BETA công khai trước bản dựng cuối cùng. Rất nhiều điều có thể được khắc phục khi Google nhận được nhiều phản hồi từ việc sử dụng trong thế giới thực. Nó được cập nhật gần như hàng tuần, với các bản cập nhật lớn đến sau mỗi sáu tuần.

Chrome ổn định là gì?

Các tính năng đến với kênh này hơn một tháng sau kênh Ổn định. Kênh này được thử nghiệm đầy đủ, được cập nhật khoảng hai ba tuần một lần đối với các bản phát hành nhỏ và sáu tuần một lần đối với các bản phát hành lớn.

Tùy thuộc vào mức độ rủi ro mà bạn có thể chấp nhận và sự nhiệt tình bạn có để thử các phiên bản của Chrome, hãy chọn cho mình một phiên bản. Tuy nhiên, luôn có một bản dựng ổn định trên máy tính của bạn, vì vậy bạn không bao giờ gặp khó khăn cho công việc chính của mình. Theo liên kết này trên chromium.org để tải chúng xuống.

Kênh hoặc phiên bản Chrome ổn định, Beta, Dev và Canary

  • Thẻ: Trình duyệt Chrome