Your connection was interrupted

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi Your connection was interrupted, A network change was detected, ERR_NETWORK_CHANGED, trong trình duyệt Chrome của bạn, bài đăng này đề xuất các cách khắc phục sự cố. Mặc dù bài đăng này tập trung vào Chrome, bạn cũng có thể sử dụng các đề xuất này để khắc phục sự cố tương tự trong Mozilla Firefox, Microsoft Edge, Internet Explorer hoặc bất kỳ trình duyệt web nào khác.

Khắc phục lỗi Chrome: Your connection was interrupted, A network change was detected, ERR_NETWORK_CHANGED

Sau đây là một loạt các tùy chọn có thể được thực hiện với bất kỳ trình duyệt nào. Nhưng trước khi bạn bắt đầu, hãy tắt Phần mềm VPN, quét bằng của bạn phần mềm diệt virus và sau đó tiến hành.

1] Kiểm tra bộ định tuyến Wi-Fi

Nếu bạn đang sử dụng bộ định tuyến Wi-Fi để kết nối máy tính của mình với internet, giải pháp chính là kiểm tra xem bộ định tuyến có hoạt động tốt hay không. Đôi khi, bộ định tuyến Wi-Fi tạo ra sự cố có thể dẫn đến thông báo lỗi này. Nếu nó không hoạt động bình thường, bạn có thể khởi động lại bộ định tuyến và kiểm tra xem nó có đang hoạt động hay không.

2] Xóa bộ nhớ cache DNS

Xóa bộ nhớ cache DNS có thể giải quyết vấn đề này cho bạn. Kỹ thuật đặc biệt này đang được nhiều người sử dụng sau khi có sự thay đổi đáng kể trong mạng. Để làm như vậy, hãy mở một Command Prompt với đặc quyền của quản trị viên. Bạn có thể tìm kiếm cmd, nhấp chuột phải vào kết quả và chọn “Run as administrator”. Sau đó, chạy lệnh này:

ipconfig /flushdns

Không mất quá 2 giây để hoàn thành toàn bộ quá trình.

  Khóa âm thanh: Phần mềm điều khiển âm lượng âm thanh cho PC Windows

3] Đặt lại Winsock

Đặt lại Winsock và xem nếu điều đó giúp bạn.

4] Đặt lại TCP/IP

Đôi khi, đặt lại cài đặt Internet Protocol V4 của bạn có thể khắc phục sự cố này. Để làm được điều đó, bạn cần chạy một lệnh đơn giản. Đến đặt lại TCP/IP, mở dấu nhắc lệnh, nhập nội dung sau và nhấn Enter:

netsh int ip reset resetlog.txt

Thao tác này sẽ đặt lại tất cả các giá trị và cài đặt đăng ký cho cài đặt TCP/IP. Sau khi thực hiện lệnh này, bạn sẽ phải khởi động lại máy tính của mình.

5] Kiểm tra cài đặt mạng LAN

Cấu hình sai của máy chủ proxy có thể gây ra sự cố này và bạn sẽ không thể truy cập Internet trên máy tính của mình. Để giải quyết mối quan tâm này, hãy mở Internet Options, chuyển sang Connections và chọn LAN settings. Đảm bảo rằng tùy chọn sau là KHÔNG được chọn – Sử dụng máy chủ proxy cho mạng LAN của bạn (các cài đặt này sẽ không áp dụng cho kết nối quay số hoặc VPN).

Kết nối của bạn đã bị gián đoạn

6] Kiểm tra xem có bất kỳ tiện ích mở rộng trình duyệt nào đang kiểm soát cài đặt proxy không

Kết nối của bạn đã bị gián đoạn

Nếu bạn sử dụng bất kỳ dịch vụ tài khoản dùng chung nào và bạn đã cài đặt bất kỳ tiện ích mở rộng hoặc tiện ích bổ sung nào cho dịch vụ đó, thì rất có thể tiện ích đó đang kiểm soát cài đặt proxy của trình duyệt của bạn. Do đó, bạn có thể gặp sự cố như vậy khi tiện ích mở rộng không tìm nạp bất kỳ dữ liệu nào từ máy chủ gốc. Trong Google Chrome, bạn có thể kiểm tra điều này từ Advanced Settings. Nếu bạn có một tiện ích mở rộng như vậy, bạn nên tắt nó và kiểm tra xem kết nối internet của bạn có trở lại hay không.

  Sửa lỗi biểu tợng Wi-Fi bị mất trên Taskbar Windows 10

7] Sử dụng máy chủ DNS khác

Nếu bạn vẫn gặp vấn đề tương tự trong một thời gian dài, bạn có thể cần phải xem xét việc thay đổi máy chủ DNS. Trong trường hợp này, bạn có thể thay đổi cài đặt DNS mặc định của mình và thử sử dụng một DNS khác. Bạn có thể sử dụng DNS công cộng của Google, Mở DNS, DNS Yandex, DNS bảo mật của Comodo hoặc bất kỳ khác và xem. DNS Jumper & QuickSetDNS là những công cụ miễn phí sẽ giúp bạn thay đổi cài đặt DNS mặc định của bạn bằng một cú nhấp chuột.

Kết nối của bạn đã bị gián đoạn

  • Thẻ: Trình duyệt Chrome, Troubleshoot