Các công ty Windows và VPN riêng đang cố gắng hết sức để khắc phục các lỗi đã biết và cách giải quyết của chúng. Tuy nhiên, đôi khi chức năng VPN có thể gây ra sự cố trong Windows. Hầu hết người dùng phải đối mặt với một số hoặc loại vấn đề khác với kết nối VPN.

Một trong những lỗi như vậy với kết nối VPN là khi máy chủ từ xa không giải quyết được. Trước đó, với Windows 7, sự cố VPN này được biểu tượng bằng một mã lỗi 868. Tuy nhiên, chúng tôi không thấy mã bây giờ và nó cũng không được đề cập trong danh sách mã lỗi gần đây của Windows. Lý do đằng sau lỗi có thể là sự cố với máy chủ VPN hoặc trong khi kết nối với chính PC, lỗi sau có thể xảy ra nhiều hơn. Hầu hết các vấn đề với VPN đều cung cấp mã lỗi và bạn có thể kiểm tra vấn đề chính xác liên quan đến mã tại Microsoft. Biết mã lỗi có thể giúp bạn tiến hành khắc phục sự cố theo đúng hướng.

Khắc phục lỗi: Kết nối từ xa Remote Desktop trên Windows 10

Nếu gặp phải thông báo lỗi này, bạn có thể bắt đầu với cách khắc phục sự cố ở mức cơ bản trước khi thực hiện bất kỳ điều gì nâng cao. Các bước sau có thể được thử theo cách tuần tự ‘:

  • Xóa bộ nhớ cache DNS, Winsock, v.v.
  • Tắt tường lửa và chương trình chống vi-rút
  • Thay đổi mạng.
  Nhóm hoặc tài nguyên không ở trạng thái chính xác để thực hiện hoạt động được yêu cầu

1]Chạy một vài lệnh nhắc lệnh

Chạy lần lượt các lệnh sau trong cửa sổ nhắc lệnh và khởi động lại hệ thống. Về cơ bản các lệnh này – gia hạn địa chỉ IP, đặt lại Winsock và xóa bộ nhớ cache DNS.

ipconfig /release

ipconfig /renew

netsh winsock reset

netsh int ip reset

ipconfig /flushdns

ipconfig /registerdns

Khởi động lại hệ thống sau khi chạy các lệnh này. Thử kết nối với VPN và kiểm tra xem nó có giải quyết được sự cố không.

2]Vô hiệu hóa tường lửa và chương trình chống vi-rút

Đôi khi, phần mềm diệt vi-rút có thể cản trở hoạt động của phần mềm VPN. Với Firewall cũng vậy. Để cô lập vấn đề, chúng tôi có thể vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút và kiểm tra xem nó có giải quyết được vấn đề hay không. Nó có thể được cài đặt lại hoặc thay đổi sau đó.

Đến tắt Firewall bạn có thể làm theo quy trình này:

1]Mở Control Panel sau khi tìm kiếm trong thanh tìm kiếm của Windows.

2]Mở tùy chọn cho Windows Firewall.

3]Trong số các tùy chọn ở phía bên trái, hãy chọn tùy chọn có nội dung ‘Turn the Firewall ON or OFF‘.

4]TẮT Firewall và lưu cài đặt bằng cách nhấp vào OK.

3]Thay đổi mạng

Đôi khi, Mạng có thể đặt ra các hạn chế khi kết nối với máy khách VPN. Thay đổi mạng có thể giúp cô lập vấn đề trong trường hợp này.

  Defrag MFT, Page File, Registry, System Files bằng Puran Defrag trong Windows 10

Nếu các bước được đề cập ở trên giúp giải quyết sự cố với máy khách VPN, đủ tốt hoặc một số trong số này khắc phục lỗi VPN nâng cao những gợi ý.

  • Thẻ: Mạng lưới, Troubleshoot, VPN