Khả năng truy cập và khả dụng kết nối Internet trong Windows được biểu thị thông qua một biểu tượng nằm trên thanh tác vụ. Nếu bạn thấy một hình tam giác màu vàng dấu chấm than trên biểu tượng Mạng, nó có thể có nghĩa là PC Windows 10/8/7 của bạn có Khả năng kết nối mạng hạn chế. Tuy nhiên, có thể có những lý do khác cho vấn đề này. Để khắc phục sự cố và giải quyết vấn đề này, bạn có thể thử một số bước khắc phục sự cố được liệt kê trong bài đăng này và xem có trợ giúp nào không.

kết nối mạng hạn chế windows 10

Khả năng kết nối mạng hạn chế

Thông báo Kết nối mạng bị giới hạn có nghĩa là bạn có kết nối yếu hoặc bạn đã sử dụng sai mật mã. Cụ thể, nó có nghĩa là:

Máy tính của bạn phát hiện có mạng đang tồn tại và đang hoạt động. Điều đó có nghĩa là nó phát hiện ra rằng cáp mạng đã được cắm vào hoặc nó có thể kết nối với một điểm truy cập không dây. Yêu cầu địa chỉ IP của máy tính của bạn đã không được trả lời.

Nhiều lần, sự cố xuất hiện do ánh xạ biểu tượng sai. Vì vậy, điều đầu tiên bạn nên làm nếu thấy thông báo Khả năng kết nối mạng hạn chế là đảm bảo rằng tất cả cáp được kết nối đúng cách và sau đó khởi động lại bộ định tuyến của bạnkhởi động lại máy tính của bạn. Tắt giao diện Wi-Fi của bạn và bật lại. Khởi động lại máy tính giúp thiết lập lại modem bên trong. Điều này sẽ giúp thoát khỏi vấn đề trong hầu hết các trường hợp.

Trong trường hợp điều này không hữu ích hoặc nếu sự cố thường xuyên xảy ra, hãy xem liệu điều này có giúp được bạn không:

 1. Tạo lại cấu hình mạng
 2. Đặt lại Winsock
 3. Gia hạn địa chỉ IP
 4. Chạy kết nối Internet hoặc trình gỡ rối bộ điều hợp mạng
 5. Cập nhật trình điều khiển NIC
 6. Đặt lại TCP/IP
 7. Đặt lại cài đặt tường lửa của Windows
 8. Tắt IPv6
 9. Sử dụng Đặt lại mạng
 10. Khởi động lại Dịch vụ Danh sách Mạng.

1]Tạo lại cấu hình Mạng

Xóa cấu hình Mạng và tạo lại một lần nữa. Để xóa nó, hãy chạy dấu nhắc lệnh với tư cách quản trị viên, nhập nội dung sau và nhấn Enter:

netsh wlan delete profile name=type-wireless-profile-name

2]Đặt lại Winsock

Đặt lại Winsock. Mở CMD nâng cao, nhập nội dung sau và nhấn Enter:

netsh winsock reset catalog

Sau đó, tắt modem và sau một phút bật lại.

3]Gia hạn địa chỉ IP

IPConfig là một công cụ được tích hợp trong Windows, hiển thị tất cả các giá trị cấu hình mạng TCP/IP hiện tại và làm mới giao thức cấu hình máy chủ động DHCP và cài đặt DNS của hệ thống tên miền. Nếu bạn có địa chỉ IP không hợp lệ, thì đổi mới địa chỉ IP của bạn cách này có thể giúp giải quyết các vấn đề về internet của bạn.

Nhập cmd vào bắt đầu tìm kiếm và nhấn Ctrl-Shift-Enter để chạy CMD với tư cách quản trị viên.

Nhập thông tin sau để loại bỏ địa chỉ IP hiện tại và nhấn Enter:

ipconfig/release

Tiếp theo, nhập thông tin sau để lấy địa chỉ IP mới và nhấn Enter:

ipconfig/renew

4]Chạy kết nối Internet hoặc trình khắc phục sự cố bộ điều hợp mạng

Chạy Trình gỡ rối kết nối Internet hoặc Bộ điều hợp mạng tích hợp sẵn. Để truy cập nó, hãy điều hướng đến Control Panel All Control Panel Items Troubleshooting Network and Internet.

5]Cập nhật trình điều khiển NIC

Cài đặt lại hoặc nâng cấp thẻ giao diện mạng hoặc trình điều khiển NIC lên phiên bản mới nhất. Mở Trình quản lý thiết bị, mở rộng Bộ điều hợp mạng và cập nhật trình điều khiển liên quan.

6]Đặt lại TCP/IP

Đặt lại TCP/IP. Nếu bạn không thể kết nối Internet, Giao thức Internet hoặc TCP/IP của bạn có thể đã bị hỏng và bạn có thể phải đặt lại TCP/IP. TCP/IP là một trong những thành phần cốt lõi mà máy tính Windows của bạn yêu cầu để kết nối thành công với Internet. Để thực hiện việc này, hãy mở Command Prompt (Admin), nhập nội dung sau và nhấn Enter:

netsh int ip reset resettcpip.txt

7]Đặt lại cài đặt tường lửa của Windows

Đặt lại cài đặt tường lửa của Windows về mặc định. Nếu điều này không hữu ích, hãy tạm thời tắt bức tường lửa và chống vi rút trên PC của bạn để tìm hiểu xem đó có phải là nguyên nhân hay không.

8]Tắt IPv6

Tắt IPv6 và xem nó có giúp ích gì không.

9]Sử dụng Đặt lại mạng

Các Tính năng khôi phục mạng trong Windows 10 sẽ giúp bạn cài đặt lại Bộ điều hợp mạng và đặt lại Thành phần Mạng về cài đặt gốc.

10]Khởi động lại dịch vụ danh sách mạng

Mở Trình quản lý dịch vụ, định vị Dịch vụ danh sách mạng, nhấp chuột phải vào nó và chọn Restart để khởi động lại dịch vụ này. Dịch vụ này xác định các mạng mà máy tính đã kết nối, thu thập và lưu trữ các thuộc tính cho các mạng này, đồng thời thông báo cho các ứng dụng khi các thuộc tính này thay đổi.

Bài đăng này cung cấp thêm ý tưởng về cách giải quyết Sự cố mạng và kết nối Internet.

Dấu chấm than trên biểu tượng Mạng

Nếu kết nối bị hạn chế và nếu chỉ có mạng cục bộ, bạn sẽ thấy dấu chấm than trên biểu tượng Mạng hoặc biểu tượng Wi-Fi. Nếu bạn có thể kết nối và không có Kết nối Internet bị giới hạn hoặc nếu bạn không muốn được thông báo về điều đó, bạn có thể làm cho Windows không hiển thị dấu chấm than này.

Đến tắt biểu tượng lớp phủ dấu chấm than hình tam giác màu vàng này, khởi chạy hộp thoại ‘Run’ bằng cách nhấn tổ hợp Win + R. Trong trường trống ở đó, hãy nhập regedit và nhấn Enter để mở Trình chỉnh sửa sổ đăng ký. Khi được UAC nhắc, nhấn ‘Có’.

Điều hướng đến khóa sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsNetwork Connections

Khi ở trong khóa Kết nối Mạng, hãy nhấp chuột phải vào khoảng trống và chọn Mới> Giá trị DWORD.

Đặt tên nó là NC_DoNotShowLocalOnlyIcon.

Bây giờ, hãy nhấp đúp vào cùng một phím để buộc nó hiển thị cửa sổ Chỉnh sửa và bên dưới dữ liệu Giá trị, chỉ định số 1.

Giá trị mới

Bấm OK.

Đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn.

Nếu phiên bản Windows của bạn đi kèm với Trình chỉnh sửa Group Policy, Chạy gpedit.msc và điều hướng đến cài đặt sau:

Cấu hình máy tính> Chính sách> Mẫu quản trị> Mạng> Kết nối mạng

Tại đây cho phép Không hiển thị biểu tượng mạng “chỉ truy cập cục bộ” và khởi động lại máy tính của bạn. Điều này sẽ vô hiệu hóa Không có kết nối mạng thông báo.

Biểu tượng lớp phủ dấu chấm than hình tam giác màu vàng giờ sẽ không hiển thị trên biểu tượng Mạng, ngay cả khi bạn có Khả năng kết nối mạng bị hạn chế.

Xem bài đăng này nếu bạn không thể kết nối Internet sau khi nâng cấp lên Windows 10 và cái này nếu bạn nhận được Cửa sổ đã phát hiện ra một xung đột địa chỉ IP thông điệp.

kết nối mạng hạn chế windows 10

 • Thẻ: Mạng lưới, Troubleshoot