Microsoft Genuine Advantage Diagnostic Tool

Sau khi bạn cài đặt bản sao chính hãng của hệ điều hành Windows trên máy tính của mình, bạn bắt buộc phải kích hoạt Windows trong một khoảng thời gian quy định. Nếu không, bạn sẽ thấy một thông báo This copy of Windows is not genuine. Trong một số trường hợp hiếm hoi, điều này cũng có thể xảy ra sau khi cập nhật Windows, trong một bản sao Windows chính hãng.

Activation là quá trình ban đầu mà Windows chạy trên PC được xác định là đã được cấp phép hợp lệ và chính hãng, đồng thời nó thực sự nhanh chóng và dễ dàng. Nó khác với Đăng ký, theo nghĩa, Activation là quá trình đảm bảo rằng bản sao Windows của bạn được sử dụng theo Điều khoản cấp phép phần mềm của Microsoft, trong khi đăng ký là quá trình nhập thông tin để đăng ký hỗ trợ sản phẩm, công cụ và mẹo và các lợi ích sản phẩm khác.

Lợi thế chính hãng mở đường cho Windows Activation Technologies

Với Windows 7, Microsoft đang thực hiện một số thay đổi tinh vi đối với cách họ cố gắng ngăn chặn vi phạm bản quyền. Nó đã thay đổi tên của công nghệ chống vi phạm bản quyền, từ Windows Genuine Advantage thành Windows Activation Technologies, vì tên Windows chính hãng đã có một số đánh bại trên thị trường.

Nếu Windows không được kích hoạt hoặc nếu Windows phát hiện bản sao là hàng giả, bạn có thể thấy thông báo sau trên màn hình màu đen của mình:

  Windows 10 tự động chuyển sang chế độ ngủ một cách ngẫu nhiên

Bản sao Windows này không phải là chính hãng

Ngoài ra, nếu bạn truy cập System Properties trong Control Panel, bạn cũng có thể thấy thông báo: You must activate today.  Activate Windows now

Nếu bạn không khắc phục sự cố, bạn sẽ tiếp tục nhận được những thông báo nhắc nhở này. Màn hình nền của bạn sẽ chuyển sang màu đen. Chắc chắn, bạn sẽ có thể đặt lại nó, nhưng cứ sau 60 phút, nó sẽ trở lại màu đen cho đến khi sự cố được giải quyết. Bạn sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật bảo mật quan trọng. Nhưng các bản cập nhật tùy chọn và khác sẽ không có sẵn cho bạn.

Nếu bạn thấy This copy of windows is not genuine trên màn hình Windows 8 hoặc Windows 7 của bạn, bài đăng này cho bạn biết cách xóa hoặc sửa lỗi.

1]Trước hết, hãy tìm hiểu – Phần mềm Microsoft Windows của bạn có phải là chính hãng không? Nếu đúng như vậy thì kích hoạt Windows sử dụng SLUI.EXE 3. Nếu không, thì có thể nghiêm trọng rủi ro khi sử dụng phần mềm vi phạm bản quyền. Nếu bạn đang sử dụng phần mềm vi phạm bản quyền, chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký giấy phép chính hãng của Windows 10/8/7. Nếu bạn đã trả tiền cho một giấy phép và nếu bây giờ bạn phát hiện rằng đó là một giấy phép giả mạo, bạn có thể giải quyết vấn đề với Microsoft, báo cáo phần mềm giả mạo và xem nó có giúp ích gì không. Nhớ lại, Microsoft có thể thay thế hàng giả nếu bạn đã thực sự tham gia. Bạn có thể tìm thấy bài đăng này về cách thay đổi khóa sản phẩm Windows tiện dụng nếu bạn cần thay đổi giấy phép.

  Cách bật và xem Kho lưu trữ câu chuyện của Facebook

2]Nếu bạn nhận được một Lỗi 0x80070005 cùng với Windows is not genuine, Your computer might be running a counterfeit copy of Windows, hãy làm như sau.

Nếu bạn đã áp dụng đối tượng Play Group Policy (GPO), hãy vô hiệu hóa nó hoặc chọn Không được cấu hình hoặc Chưa được xác định.

Computer Configuration / Policies / Windows Settings /Security Settings / System Services / Plug and Play (Startup Mode: Automatic)

Bắt buộc một Group Policy thiết lập cập nhật bằng cách sử dụng gpupdate/force và khởi động lại hệ thống của bạn. KB2008385 chiếu nhiều ánh sáng hơn vào chủ thể này.

3]Nếu xác thực không thành công trên Windows 7 chính hãng trong khi cài đặt các bản tải xuống của Microsoft hoặc Bản cập nhật Windows và bạn nhận được thông báo Bản sao Windows này không phải là Chính hãng.

4]Nếu bạn đang sử dụng khóa chính hãng và cảm thấy rằng license file or the activation tokens file may have got corrupted, hãy làm như sau.

Để khởi động lại tệp giấy phép. Mở CMD nâng cao, nhập nội dung sau và nhấn Enter:

slmgr /rilc

Nếu bạn cho rằng tệp Kích hoạt của mình có thể đã bị hỏng, bạn có thể xây dựng lại tệp Mã thông báo kích hoạt.

Đọc: Cách xác thực khóa sản phẩm Windows 10?

5] SkipRearm là một mục đăng ký chỉ định có chạy chương trình Windows Software Licensing Rearm hay không. Chuẩn bị máy tính Microsoft cho biết sẽ khôi phục Windows Vista về trạng thái cấp phép ban đầu. Bài đăng này nói về cách bạn sắp xếp lại một máy tính Windows để có thể sử dụng nó trong một khoảng thời gian bổ sung. Đây là một bài cũ, được viết trong những ngày Windows Vista – nhưng vẫn sẽ hoạt động trên Windows 10/8.1/7.

  Cách cài đặt Pen và Windows Ink trong Windows 10

6]Nếu Windows của bạn là chính hãng nhưng bạn gặp phải sự cố này, hãy tải xuống và chạy Công cụ chẩn đoán Microsoft Genuine Advantage.

Công cụ chẩn đoán Microsoft Genuine Advantage

Đọc tiếp: Cách mua Windows 10 với khóa cấp phép hợp lệ hoặc hợp pháp.

Công cụ chẩn đoán Microsoft Genuine Advantage

  • Thẻ: Chính hãng, Hướng dẫn