The Extended Attributes Are Inconsistent

Một trong những lỗi nghiêm trọng nhất của Windows, “The Extended Attributes Are Inconsistent” là một dấu hiệu cho thấy hệ điều hành máy tính của bạn đã bị hỏng. Lỗi này gây ra một loạt các rắc rối khó chịu như chậm thời gian phản hồi, treo và đóng băng hệ thống khi chạy nhiều ứng dụng và chậm mở các chương trình khác ngoài lỗi tự xuất hiện và cản trở mọi hoạt động của máy tính của bạn.

Khắc phục lỗi: The Extended Attributes Are Inconsistent trong Windows 10

Lỗi có thể do một số sự cố bao gồm lỗi đăng ký, tệp bị phân mảnh, mục khởi động quá mức, phần cứng/RAM bị suy giảm hoặc cài đặt chương trình dư thừa – và nó có thể xảy ra khi mở regedit hoặc Task Scheduler, CMD, Driver installs, SSCM, v.v.

Nếu bạn đang trải qua thử thách do sự cố này gây ra, giải pháp khả thi duy nhất để loại bỏ lỗi này dường như là cài đặt lại Windows, có nghĩa là mất hầu hết các thay đổi quan trọng đối với cài đặt máy tính của bạn mà bạn đã thực hiện và một số trường hợp, mất dữ liệu quan trọng. Nhưng trước khi bạn làm điều đó, đây là hướng dẫn về cách sửa lỗi Các thuộc tính mở rộng không phù hợp.

1]Thực hiện khôi phục hệ thống

Bất cứ khi nào xảy ra sự cố trên máy tính của bạn do phần mềm bị hỏng hoặc trình điều khiển bị hỏng một thứ quan trọng, System Restore cung cấp một giải pháp thuận tiện bằng cách đưa hệ điều hành của máy tính trở lại trạng thái mà nó không gặp phải bất kỳ sự cố nào.

  Cách tắt biểu tượng lỗi bảo mật trên trình duyệt Firefox

Đến thực hiện System Restore, Làm theo các bước dưới đây:

 1. Nhấn Bắt đầu và sau đó nhập “System Restore” trong Hộp Search. Chọn “Recovery” trong số các tùy chọn và chọn tùy chọn cho “System Restore“. Khi System Restore trong danh sách Programs, hãy nhấn vào nó.
 2. Khi hộp thoại System Restore xuất hiện, hãy nhấp vào Choose a Different Restore Point và sau đó nhấn Next.
 3. Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách các điểm khôi phục. Chọn điểm khôi phục đã được hình thành trước khi bạn bắt đầu nhận được lỗi Extended Attributes Are Inconsistent. Bây giờ hãy nhấp vào Next.
 4. Để hoàn tất quá trình, hãy nhấp vào Finish.

2]Thực hiện quét SFC trên máy tính

Tính năng quét của Trình kiểm tra tệp hệ thống sẽ kiểm tra các tệp Windows được bảo vệ quan trọng trên hệ thống của bạn và thay thế chúng trong trường hợp bất kỳ tệp nào bị hỏng. Đến thực hiện System File Checker quét, hãy làm như sau:

 1. Mở Command Prompt và chọn Run as Administrator thường được gọi là mở Command Prompt nâng cao.
 2. Nhấp vào Continue hoặc cung cấp thông tin đăng nhập Quản trị viên nếu hệ thống yêu cầu.
 3. Khi Command Prompt xuất hiện, hãy nhập lệnh sau rồi nhấn Enter: sfc /scannow.

Bạn sẽ thấy các thông báo sau xuất hiện trên màn hình:

 1. Beginning the system scan. This process will take some time.
 2. Beginning verification phase of system scan.
 3. Verification % complete.

Khi System File Checker xác minh tính toàn vẹn của mọi tệp hệ điều hành được bảo vệ trên máy tính, bạn sẽ thấy một trong các thông báo sau:

  Skype không gửi tin nhắn trong Windows 10

 1. Không tìm thấy vi phạm liêm chính.
 2. Tìm thấy tham nhũng nhưng đã sửa chữa nó.
 3. Tìm thấy tham nhũng mà nó không thể sửa chữa.
 4. Bảo vệ tài nguyên Windows đã tìm thấy tệp bị hỏng nhưng không thể sửa một số tệp
 5. Trình kiểm tra tệp hệ thống SFC không thể sửa tệp thành viên bị hỏng
 6. Trình kiểm tra tệp hệ thống không hoạt động, sẽ không chạy hoặc không thể sửa chữa
 7. Bảo vệ tài nguyên Windows không thể khởi động dịch vụ sửa chữa

Nếu SFC có thể tìm thấy lỗi, hãy khởi động lại máy tính và cho phép nó sửa chữa các tệp; nếu không, bạn có thể cần khắc phục sự cố thêm bằng cách nhấp vào các liên kết được đề cập ở trên.

Nếu bạn cần, bạn có thể chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống tại thời điểm khởi động. Đây là một tùy chọn có thể giúp ích cho bạn vì nó sẽ chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống trước khi Windows tải.

3]Hình ảnh hệ thống sửa chữa

Chạy DISM để sửa chữa một hình ảnh hệ thống bị hỏng. Mở Command Prompt (Admin) và chạy lệnh sau và nhấn Enter:

Dism /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth

Lệnh này kiểm tra component store corruption ghi lại các lỗi và sửa chữa các lỗi. Nó có thể mất một lúc mặc dù! Hữu ích nếu System File Checker không hoạt động.

4]Đặt lại Giao diện âm thanh 7 của Desktop Theme về mặc định

  6 Cách gỡ cài đặt Microsoft Office hoặc Office 365 trong Windows 10

Các báo cáo trên Internet cũng đề cập rằng lỗi này có thể là do Chủ đề máy tính để bàn hoặc sơ đồ âm thanh không nhất quán. Đặt lại chủ đề cũng như sơ đồ âm thanh của bạn để sử dụng chủ đề và âm thanh mặc định và xem điều đó có hữu ích không. Trong Windows 10, bạn sẽ nhận được các cài đặt thông qua Settings > Personalization.

5]Sửa chữa hệ điều hành

Trên Windows 10, thử Reset this PC hoặc là Khởi đầu mới. Trên Windows 8, Thực hiện một Làm tươi hoặc một Cài lại hoạt động. An Sửa chữa tự động cũng là một lựa chọn bạn có thể muốn xem xét nếu bạn nghĩ rằng nó áp dụng trong tình huống của bạn. Trên Windows 7, Thực hiện một Bắt đầu sửa chữa hoặc là Sửa chữa Cài đặt hoặc Nâng cấp tại chỗ mà bạn nghĩ có thể phù hợp nhất với tình huống của mình.

Hy vọng một cái gì đó sẽ giúp!

Các thuộc tính mở rộng không nhất quán

 • Thẻ: Troubleshoot