Google Chrome extensions not working

Nếu các tiện ích mở rộng Google Chrome đã cài đặt không hoạt động trên PC chạy Windows 10, hãy làm theo các mẹo sau để loại bỏ sự cố này. Cho dù một tiện ích mở rộng hay nhiều tiện ích mở rộng không hoạt động trên máy tính của bạn, bạn có thể khắc phục sự cố bằng hướng dẫn này.

8 Cách sửa lỗi khi tiện ích mở rộng Google Chrome không hoạt động trên Windows 10

Nếu các tiện ích mở rộng không hoạt động trên trình duyệt Google Chrome, chúng tôi đề xuất một số đề xuất chắc chắn sẽ khắc phục được sự cố cho bạn:

  1. Đặt lại các tính năng thử nghiệm
  2. Tạo một hồ sơ mới
  3. Quét PC bằng phần mềm chống vi-rút
  4. Kết thúc quá trình bằng Trình quản lý tác vụ
  5. Cài đặt lại tiện ích mở rộng
  6. Xóa dữ liệu truy cập
  7. Đăng xuất khỏi tài khoản Google
  8. Cài đặt các bản cập nhật của Google Chrome

Chúng ta hãy kiểm tra các giải pháp này một cách chi tiết.

1]Đặt lại các tính năng thử nghiệm

Google Chrome cung cấp một số tính năng thử nghiệm hoặc Cờ Chrome cho phép người dùng dùng thử các tính năng sắp ra mắt hoặc beta của chúng tôi. Tuy nhiên, nếu gần đây bạn đã bật Cờ Chrome và các tiện ích mở rộng ngừng hoạt động sau đó, bạn nên đặt lại nó. Không quan trọng bạn đã bật một hay nhiều Cờ Chrome; bắt buộc phải hoàn nguyên thay đổi để bạn có thể tìm ra nguyên nhân của vấn đề này.

  Quá trình xử lý Chính sách nhóm không thành công, ID sự kiện 1058

Nếu bạn đã bật nhiều Cờ Chrome và bạn không nhớ tất cả, tốt hơn nên sử dụng Reset all. Để sử dụng nó, hãy nhập chrome://flags vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Sau đó, nhấp vào Reset all và khởi chạy lại trình duyệt của bạn.

2]Tạo hồ sơ mới

Nếu cấu hình Chrome hiện tại có một số xung đột nội bộ, bạn sẽ gặp sự cố này trên máy tính của mình. Do đó, khuyến nghị tạo một hồ sơ Google Chrome mới, đăng nhập vào nó, cài đặt và sử dụng tiện ích mở rộng.

3]Quét PC bằng phần mềm chống vi-rút

Google Chrome lưu trữ dữ liệu tiện ích mở rộng trong một ổ đĩa cục bộ. Nếu phần mềm độc hại hoặc phần mềm quảng cáo tấn công PC của bạn trước đó và các tiện ích mở rộng ngừng hoạt động sau đó, thì có khả năng là thư mục tương ứng có một số vấn đề. Đôi khi, các tệp và thư mục bị thay đổi bởi phần mềm độc hại cũng như phần mềm quảng cáo.

Bạn nên quét PC của mình bằng công cụ diệt vi-rút và phần mềm quảng cáo. Có nhiều chương trình chống vi-rút miễn phí có sẵn. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống Ultra Adware Killer hoặc là AdwCleaner, v.v. và quét PC của bạn bằng chúng.

4]Kết thúc quá trình bằng Trình quản lý tác vụ

Đôi khi khởi động lại giải quyết được tất cả các vấn đề và bạn có thể làm theo cùng một phương pháp để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, bạn không cần phải mở Windows Task Manager. Thay vào đó, bạn có thể mở Trình quản lý tác vụ của Google Chrome. Để làm điều đó, hãy nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm và chọn More tools > Task manager. Hoặc, nhấn Shift + Esc để mở cùng một bảng điều khiển. Bây giờ, hãy tìm tiện ích mở rộng không hoạt động, chọn nó và nhấp vào End process.

  Nội dung này hiện không khả dụng - Lỗi Facebook

Các tiện ích mở rộng của Google Chrome không hoạt động


Sau đó, tắt tiện ích mở rộng khỏi Extensions, khởi động lại trình duyệt của bạn và bật lại tiện ích mở rộng.

5]Cài đặt lại tiện ích mở rộng

Nếu một tiện ích mở rộng đã rất lỗi thời, thì có khả năng nó sẽ không hoạt động với phiên bản mới nhất của Google Chrome. Nếu bạn đã tải xuống tiện ích mở rộng từ Cửa hàng Chrome trực tuyến, điều này không thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn đã truyền một tiện ích mở rộng trong trình duyệt Chrome và nó không có bất kỳ bản cập nhật nào trong một thời gian dài, sự cố này có thể xuất hiện trên máy tính của bạn. Có một giải pháp đơn giản cho vấn đề này. Nếu các nhà phát triển đã phát hành bản cập nhật, hãy cài đặt nó ngay lập tức. Đối với điều đó, trước tiên bạn cần gỡ cài đặt phiên bản hiện có.

Để làm như vậy, hãy nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm và chọn More tools > Extensions. Sau đó, nhấp vào Remove và xác nhận nó bằng cách nhấp lại vào cùng một nút.

6]Xóa dữ liệu trình duyệt

Bạn thường nên xóa dữ liệu hoặc lịch sử trình duyệt để các tiện ích mở rộng đồng bộ hóa chính xác với trình duyệt của bạn. Để làm điều đó, hãy nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm và chọn Settings. Sau đó, chuyển sang Privacy and security và nhấp vào Clear browsing data.

  Không thể thêm Chữ ký Email trong Microsoft Outlook trên Windows 10

Sau đó, chuyển sang Advanced, chọn All time từ Time range, đánh dấu vào mỗi hộp kiểm và nhấp vào Clear data.

Các tiện ích mở rộng của Google Chrome không hoạt động

Khởi động lại trình duyệt của bạn và kiểm tra xem tiện ích mở rộng có hoạt động hay không.

7]Đăng xuất khỏi tài khoản Google

Nếu Google Chrome gặp một số vấn đề với đồng bộ hóa tài khoản Google, thì sẽ có khả năng gặp lỗi như vậy. Đối với điều đó, bạn sẽ phải đăng xuất khỏi tài khoản Google của mình. Có một số cách để làm điều đó. Đầu tiên, bạn có thể mở một trang tab mới, nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn và chọn Sign out.

Các tiện ích mở rộng của Google Chrome không hoạt động

Thứ hai, bạn có thể truy cập trang web chính thức của Cửa hàng Chrome trực tuyến, nhấp vào ID email của bạn và chọn Sign out.

8]Cài đặt bản cập nhật Google Chrome

Đôi khi, tất cả những vấn đề này xảy ra do một lỗi. Nếu bạn có một phiên bản Google Chrome rất cũ, một số tiện ích mở rộng mới nhất có thể không tương thích với nó. Do đó, giải pháp đơn giản nhất là cập nhật trình duyệt của bạn lên phiên bản mới nhất.

Đó là tất cả! Hy vọng những lời khuyên.

Các tiện ích mở rộng của Google Chrome không hoạt động

  • Thẻ: Addons, Trình duyệt Chrome