There are no fixed disks to show

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi cho biết – There are no fixed disks to show, khi sử dụng diskpart trong Windows 10/8/7, thì bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Nó thường xảy ra khi máy tính không thể phát hiện ổ cứng được kết nối. Nếu nó xảy ra với ổ đĩa chính, thì máy tính có thể không khởi động được. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với ổ USB hoặc thiết bị lưu trữ ngoài. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách bạn có thể sửa lỗi này.

There are no fixed disks to show – Diskpart

Lý do gây ra lỗi có thể là sự cố về dây dẫn hoặc nếu có điều gì đó đã xảy ra với thiết bị lưu trữ. Trong một trong hai trường hợp, có thể sửa chữa nó. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra sự cố, một trong những giải pháp này sẽ có thể khắc phục sự cố.

1]Kiểm tra kết nối phần cứng

Đôi khi kết nối lỏng lẻo của dây dẫn có thể khiến ổ đĩa bị tắt hoặc dừng theo thời gian. Nếu đó là máy tính xách tay, bạn có thể phải mang nó đến trung tâm bảo hành nếu phần còn lại của giải pháp không hoạt động. Nếu bạn sở hữu một chiếc máy tính để bàn, bạn có thể mở tủ và kiểm tra dây bằng tay. Mặc dù nó có thể không phải là tách trà của mọi người, nhưng đôi khi những thứ cơ bản như thế này lại gây ra vấn đề.

  Surface Pro 7 ngủ đông hoặc tiếp tục tắt ngẫu nhiên

2]BCD corruption

BCD hoặc Boot Configuration Data là một tệp được đặt trong thư mục khởi động trên bộ lưu trữ phân vùng Windows. Nó chứa các tham số cấu hình khởi động về cách khởi động Window của bạn và cũng mang một tổ hợp đăng ký, còn được gọi là BCD Store. Nếu có lỗi trong sổ đăng ký này, thì nó có thể không hoạt động bình thường. Bạn nên khởi động vào chế độ cấu hình nâng cao và sau đó sửa lỗi BCD.

Đến rebuild BCD hoặc Boot Configuration Data sử dụng lệnh –

bootrec /rebuildbcd

3]Tạo lại MBR

xây dựng lại tệp dữ liệu cấu hình khởi động hoặc BCD trong Windows 10

Giống nhau lệnh bootrec có thể được sử dụng để sửa Master Boot Record. Nó giữ một bản ghi về số lượng hệ điều hành có sẵn trên bộ nhớ và cung cấp một menu cho người dùng. Dưới đây là các tùy chọn có thể sửa chữa bản ghi khởi động chính:

  • /FIXMBR: Nó sẽ ghi một MBR vào phân vùng hệ thống.
  • /FIXBOOT: Lệnh này sẽ ghi một khu vực khởi động mới vào phân vùng hệ thống.
  • /SCANOS: Nó có thể quét tất cả hệ điều hành được cài đặt trên máy tính.
  • /REBUILDBCD: Nếu thiếu hệ điều hành, bạn có thể quét tất cả các đĩa và thêm mục nhập bị thiếu

Bạn có thể phải khởi động vào Tùy chọn khởi động nâng cao màn hình để thực hiện lệnh này.

4]Cài đặt hoặc cập nhật trình điều khiển

Nếu nó đang hoạt động tốt và đột ngột chuyển sang chế độ ngoại tuyến, đó có thể là vấn đề với trình điều khiển được cập nhật. Bản cập nhật Windows, đôi khi, được biết là gây rối với phần cứng và đó là một ý tưởng hay quay lại hoặc cập nhật trình điều khiển để tìm ra những gì phù hợp với bạn. Nếu bạn đang gặp sự cố này với VMware Driver hoặc bất kỳ vùng chứa ảo hóa nào, thì bạn có thể cần cập nhật trình điều khiển

  ID sự kiện dịch vụ hồ sơ người dùng 1500, 1511, 1530, 1533, 1534, 1542

Nếu bạn có thể truy cập Windows và lỗi là do ổ đĩa khác, thì bạn cũng có thể sử dụng công cụ của bên thứ ba để chạy các lệnh BCD. Các công cụ như EasyBCD và Trình chỉnh sửa BCD trực quan nâng cao có thể giúp khắc phục dễ dàng nếu bạn không thích dấu nhắc lệnh.

Không có đĩa cố định nào để hiển thị

  • Thẻ: Đĩa, Lỗi