Cannot download a file from the Internet

Nếu bạn không thể tải xuống tệp từ Internet hoặc lưu hoặc chạy tệp đó bằng Firefox, Chrome, Edge, Opera, Internet Explorer hoặc các trình duyệt khác trên Windows 10/8/7; nghĩa là, khi bạn nhấp vào liên kết để tải xuống tệp, không có gì xảy ra hoặc hộp thoại Save As xuất hiện và nhanh chóng biến mất, thì bài đăng này có thể giúp bạn.

Internet Explorer sử dụng Trình quản lý tệp đính kèm để bảo vệ bạn khỏi các tệp đính kèm không an toàn và tải xuống từ Internet bằng cách xác định loại tệp và cài đặt bảo mật tương ứng. Đôi khi, do một số lý do, bạn có thể không được phép tải xuống bất kỳ tệp nào từ Internet. Các nguyên nhân có thể khác nhau.

Khắc phục lỗi: Không thể tải xuống file trên Chrome, Edge, Firefox,…

Dưới đây là một vài bước bạn có thể muốn thử – theo bất kỳ thứ tự nào – để xác định, khắc phục sự cố và giải quyết sự cố.

1]Kiểm tra kết nối Internet và đảm bảo rằng nó ở trong tình trạng hoạt động.

2] Xóa bộ nhớ đệm Internet, Tệp Tạm thời, Cookie, Lịch sử, v.v., sử dụng Công cụ dọn dẹp ổ đĩa, CCleanerhoặc giao diện người dùng trình duyệt được tích hợp sẵn, hãy khởi động lại máy tính của bạn và thử lại.

3]Chọn một vị trí tải xuống khác nhau và xem nếu điều đó có ích. Có thể thư mục tải xuống của bạn đã bị hỏng hoặc có một số vấn đề khác.

  Cách bật và sử dụng bàn phím ảo 'OSK' trên Windows 10

4]Không sử dụng tên mặc định để lưu tệp. Lưu nó như một loại tệp khác nhau và/hoặc chọn một tên khác và xem điều này có hữu ích không

5]Nếu bạn đang sử dụng Download Manager, vô hiệu hóa nó và xem liệu điều đó có phù hợp với bạn không.

6]Nếu bạn chắc chắn rằng tệp an toàn, vô hiệu hóa Tường lửa và hoặc phần mềm chống vi-rút hoặc bảo mật của bạn tạm thời và xem liệu tải xuống có hoạt động không.

7]Bạn có nhận được một Security Settings hiện tại của bạn không cho phép tải xuống tệp này thông điệp? Sau đó, đảm bảo rằng tải xuống Tệp được cho phép.

Chạy inetcpl.cpl mở Internet Options và nhấp vào tab Security. Chọn vùng Internet và nhấp vào nút Custom level.

Trong Security Settings, cuộn xuống Downloads. File download để Enable. Cuộn xuống thêm một chút và bạn sẽ thấy Linh tinh. Đây chắc chắn rằng Launching applications and unsafe files được đặt thành Prompt (recommended). Nhấp vào Apply/OK và thoát.

Nếu điều này không hữu ích, bạn có thể đặt lại cài đặt Bảo mật Internet bằng cách nhấp vào Reset all zones to default level trong tab Security.

8]Để tải tệp xuống, Internet Explorer cần tạo tệp bộ đệm tạm thời. Trong Internet Explorer, nếu tệp được gửi qua HTTPS, nếu tiêu đề phản hồi được đặt để ngăn bộ nhớ đệm và nếu Do not save encrypted pages to disk được đặt, tệp bộ nhớ cache không được tạo. Trong trường hợp như vậy, tải xuống có thể không thành công với thông báo Internet Explorer Cannot Download or File couldn’t be downloaded.

  Làm thế nào để xác định một ứng dụng là 64-Bit hay 32-Bit trên Windows 10?

không thể tải xuống tệp

Bỏ chọn tùy chọn này tạm thời và xem nó có hữu ích không. Bạn sẽ nhận được cài đặt này trong Internet Options > Advanced tab > Settings.

9]Hầu hết các trình duyệt khởi chạy chương trình chống vi-rút của bạn để quét tệp khi chúng hoàn tất tải xuống. Mặc dù KHÔNG được khuyến khích, bạn có thể tạm thời tắt tính năng quét này thông qua của bạn cài đặt trình duyệt, nếu bạn chắc chắn rằng tệp được tải xuống là an toàn.

Bạn cũng có thể tắt tính năng quét chống vi-rút đối với các tệp đã tải xuống của mình bằng cách chỉnh sửa Windows Registry. Để làm điều này, Chạy regedit và nhấn Enter để mở Registry. Điều hướng đến khóa sau:

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\Attachments

vô hiệu hóa-av-scan1

Nếu bạn không thấy Tệp đính kèm khóa con, hãy tạo nó bằng cách nhấp chuột phải vào Policies> New> Key> Type Attachments làm tên khóa. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào Attachments > select New > DWORD (32-bit). Đặt tên giá trị là ScanWithAntiVirus và cung cấp cho nó một giá trị 1.

ScanWithAntiVirus đăng ký là:

  • 1: Sẽ ‘Tắt’ hoặc tắt tính năng quét
  • 2: Quét tùy chọn
  • 3: Sẽ cho phép quét vi-rút ngay sau khi bạn mở hoàn toàn hoặc lưu chương trình hoặc tệp.

10]Cuối cùng – nếu không có gì hoạt động, lựa chọn duy nhất còn lại để thử là đặt lại cài đặt trình duyệt để mặc định.

Xin lưu ý rằng một số bước được đề cập ở trên có thể làm cho máy tính của bạn kém an toàn hơn. Vì vậy, chỉ thực hiện chúng nếu bạn rất chắc chắn rằng tệp bạn định tải xuống là an toàn. Khi công việc của bạn đã hoàn tất, hãy nhớ thay đổi lại cài đặt.

  Cách mở và xem file Python PY trên Windows 10

Không thể tải xuống tệp từ Internet

  • Thẻ: Các trình duyệt, Troubleshoot