Nếu khi bạn cố gắng đăng nhập vào Cửa hàng Microsoft hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác với Tài khoản Microsoft của bạn trên PC chạy Windows 10 và bạn gặp phải mã lỗi 0x801901f4, bạn có thể thử các giải pháp mà chúng tôi sẽ trình bày trong bài đăng này để khắc phục thành công vấn đề này.

Khi bạn gặp sự cố này, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi sau;

Đã xảy ra lỗi
Vui lòng thử lại sau.
0x801901f4
Không thể tải hồ sơ người dùng.

Lỗi đăng nhập Tài khoản Microsoft 0x801901f4

Nếu bạn gặp phải lỗi đăng nhập Tài khoản Microsoft 0x801901f4 này, hãy thử các đề xuất sau của chúng tôi và xem liệu nó có giúp giải quyết sự cố không.

  1. Đặt lại bộ nhớ cache của Microsoft Store qua Cài đặt
  2. Tạo tài khoản người dùng mới
  3. Chạy quét SFC và DISM
  4. Đăng ký lại Microsoft Store
  5. Thực hiện Khôi phục Hệ thống.

Hãy xem mô tả về quy trình liên quan đến từng giải pháp được liệt kê.

2]Đặt lại Windows Store

đặt lại cửa hàng microsoft

Nếu vấn đề cụ thể của bạn đang gây ra bởi một số loại lỗi trong số các tệp của Windows Store, bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề khá hiệu quả bằng cách chạy lệnh PowerShell có khả năng đặt lại toàn bộ gói Windows Store. Bạn cũng có thể đặt lại ứng dụng Store thông qua Cài đặt.

2]Tạo tài khoản người dùng mới

Bạn có thể có tài khoản người dùng bị hỏng và điều đó có thể gây ra lỗi 0x801901f4. Trong trường hợp đó, bạn có thể thử tạo một tài khoản người dùng mới và sau đó sử dụng nó để đăng nhập vào Windows Store và xem sự cố có tiếp diễn hay không.

3]Chạy quét SFC

Nếu bạn có lỗi tệp hệ thống, bạn có thể gặp phải sự cố này.

Giải pháp này yêu cầu bạn chạy quét SFC và xem liệu vấn đề có được giải quyết hay không. Nếu trường hợp sau là trường hợp, hãy tiếp tục với giải pháp tiếp theo.

4]Đăng ký lại Microsoft Store

Giải pháp này yêu cầu bạn đăng ký lại ứng dụng Microsoft Windows Store và xem liệu lỗi có được giải quyết hay không.

Đây là cách thực hiện:

  • nhấn Phím Windows + X đến mở Menu Power User và sau đó nhấn A trên bàn phím để khởi chạy PowerShell ở chế độ quản trị/nâng cao.
  • Trong bảng điều khiển PowerShell, sao chép và dán lệnh bên dưới và nhấn Enter:
PowerShell -ExecutionPolicy Unrestricted -Command “& {$manifest = (Get-AppxPackage Microsoft.WindowsStore).InstallLocation + '\AppxManifest.xml' ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest}”
  • Khởi động lại máy tính.

5]Thực hiện khôi phục hệ thống

Nếu bạn nhận thấy rằng lỗi bắt đầu xảy ra gần đây, hoàn toàn có thể sự cố được tạo điều kiện bởi một thay đổi mà hệ thống của bạn đã trải qua gần đây. Trong trường hợp này, thực hiện khôi phục hệ thốngvà xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Hi vọng điêu nay co ich!

  • Thẻ: Lỗi, cửa hàng Windows