Power surge on the USB port

Giống như mọi cổng khác, cổng USB cũng đi kèm với định mức công suất. Công suất đầu ra mặc định của cổng USB tiêu chuẩn là 0,5 ampe. Nếu bạn nhận thấy rằng điện thoại sạc chậm trên cổng USB, bạn đã biết lý do ngay bây giờ. Đôi khi, Windows có thể đưa ra cảnh báo hoặc thông báo lỗi – Power surge on the USB port. Điều này xảy ra khi một thiết bị được kết nối cố gắng hút nhiều điện hơn.

Lỗi xuất hiện như một phần của thông báo và nếu bạn chọn nó, nó sẽ nói:

A USB device has malfunctioned and exceeded the power limits of its hub port. You should disconnect the device.

Recommendation: Disconnect the device, and click “Reset.” If you click “Close,” the port will not work until you unplug it and restart your PC.

Chúng tôi sẽ kiểm tra cách khắc phục lỗi này.

Khắc phục lỗi: Power surge on the USB port trên Windows 10

1]Chạy trình khắc phục sự cố phần cứng và USB

Có khả năng là Trình gỡ rối phần cứng có thể tự động khắc phục sự cố. Bạn có thể dùng thử và kiểm tra xem thông báo lỗi đó có xuất hiện lại không sau khi phát hiện và khắc phục bất kỳ sự cố nào. Bạn cũng có thể chạy Trình gỡ rối USB.

2]Cài đặt lại, gỡ cài đặt hoặc khôi phục trình điều khiển USB

Bạn cần phải cập nhật hoặc khôi phục trình điều khiển. Nếu bạn vừa cập nhật bất kỳ trình điều khiển nào và sự cố bắt đầu xảy ra sau đó, bạn cần khôi phục trình điều khiển. Nếu bạn không, thì có thể cập nhật trình điều khiển thiết bị này lên phiên bản mới nhất sẽ hữu ích.

Trình điều khiển bạn cần làm việc là những trình điều khiển theo tùy chọn của Universal Serial Bus Controllers.

Bạn cũng có thể gỡ cài đặt trình điều khiển rồi tìm kiếm trên web hoặc sử dụng Windows Updates và tải xuống phiên bản mới nhất của trình điều khiển của bạn và cài đặt nó. Kiểm tra xem điều đó có khắc phục được sự cố của bạn không.

3]Sử dụng HUB USB

Nếu lỗi xảy ra với một thiết bị cụ thể, thì có thể thiết bị đó đang yêu cầu nhiều điện áp hơn. Hãy thử sử dụng cùng một thiết bị trong một máy tính khác và nếu bạn gặp lỗi tương tự, thì tốt nhất bạn nên sử dụng USB HUB đi kèm với nguồn điện của nó. Chúng đi kèm với cổng sạc tốc độ cao có thể cung cấp năng lượng cần thiết cho thiết bị.

4]Chạy chẩn đoán OEM

Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay có thương hiệu, OEM phải có một phần mềm. Chạy phần mềm này để chẩn đoán và sử dụng đề xuất để giải quyết vấn đề. Đôi khi, nó sẽ tự động khắc phục sự cố.

Cuối cùng, nếu không có gì hoạt động, trong Windows 10 Settings chung cho USB và bỏ chọn “Notify me if there any issues connecting USB devices.”.

Tăng điện trên cổng USB

  • Thẻ: USB