Ngày nay, việc làm việc với mạng LAN (Mạng cục bộ) được hình thành bởi hai hoặc nhiều máy tính Windows 10/8/7 là khá phổ biến. Mạng cục bộ luôn thuận tiện để chia sẻ một số tệp quan trọng với những người dùng đã xác thực khác. Cung cấp quyền truy cập vào phương tiện kỹ thuật số như thư mục máy tính hoặc các chương trình qua mạng cục bộ nhỏ là khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là bật tùy chọn chia sẻ tệp trên HĐH Windows. Mặc dù việc chia sẻ tệp của bạn với những người dùng Window khác trên mạng cục bộ khá hữu ích nhưng đôi khi nó lại đưa ra thông báo lỗi Your folder cannot be shared. Bạn có thể muốn sử dụng Advanced Sharing để giải quyết vấn đề hoặc có thể có vấn đề với bảo vệ bằng mật khẩu. Các giải pháp sau đây có thể giúp bạn khắc phục lỗi.

Khắc phục lỗi: Your folder cannot be shared trong Windows 10

1]Tắt phần mềm chống vi-rút

Tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút của bạn và xem nó có hữu ích không. Nếu có, thì bạn có thể phải thêm Exceptions cho thư mục Chia sẻ.

  Sửa lỗi Tìm kiếm không thành công khi chạy Trình quét phần mềm độc hại của Chrome

2]Cung cấp toàn quyền kiểm soát cho tất cả người dùng

Chọn thư mục bạn muốn chia sẻ qua mạng cục bộ. Nhấp chuột phải vào thư mục và nhấp vào Properties từ thanh menu.

Chuyển đến tab Chia sẻ và nhấp vào tùy chọn “Advanced Sharing”.

Đánh dấu vào ô “Share this folder”.

Tiếp theo, chọn Permissions và chọn hộp Allow cho “Full Control” để đặt quyền Toàn quyền kiểm soát cho mọi người cho phép bạn chia sẻ thư mục với mọi người.


Hãy nhớ rằng bằng cách làm này, bất kỳ ai trong mạng cục bộ của bạn cũng có thể truy cập tệp của bạn ngay cả khi họ không có mật khẩu. Nếu bạn đang sử dụng bảo vệ bằng mật khẩu, hãy tiếp tục bằng cách làm theo các bước sau.

Nhấp vào Add và sau đó chọn Advanced Options và nhấp vào Find now.

Chọn Authenticated users, Bấm OK và sau đó bấm Full Control. Bấm OK và thoát.

3]Tắt chia sẻ được bảo vệ bằng mật khẩu

Mặc dù giải pháp này tương đối dễ dàng, nhưng lưu ý rằng nó có thể phải chịu một số rủi ro nhất định vì bạn sẽ tắt bảo vệ bằng mật khẩu. Mặc dù việc tắt bảo vệ bằng mật khẩu rất tiện lợi, nhưng bạn nên biết rằng hệ thống của mình có thể dễ bị tấn công bởi các mối đe dọa bảo mật.

Đi tới Control Panel và nhấp vào Network and Sharing Center.

  Windows cần lỗi thông tin đăng nhập hiện tại của bạn trên Windows 10

Bấm vào Change Advanced Sharing Settings.

Nhấp vào ‘mũi tên xuống’ trong All Networks để mở rộng cài đặt.

Ở dưới cái Password protected sharing, chọn Turn off Password protected sharing và lưu các thay đổi.

thư mục-không-thể-chia sẻ

Các giải pháp này sẽ hoạt động tốt để giải quyết vấn đề. Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi chia sẻ tệp giữa những người dùng Window, thì có thể có sự cố với Thuộc tính bảo mật. Bạn có thể muốn thiết lập lại Thuộc tính bảo mật. Ngoài ra, nếu bạn không tắt chia sẻ được bảo vệ bằng mật khẩu, bạn có thể tạo mật khẩu cho từng người dùng hiện tại trong Cài đặt người dùng.

Hãy cho chúng tôi biết nếu điều này phù hợp với bạn.

  • Thẻ: Troubleshoot