Bạn có thể gặp nhiều lỗi khác nhau khi duyệt Internet và hầu hết chúng đều dẫn đến những thách thức trong kết nối internet của bạn. Đôi khi, khi bạn cố gắng mở một trang web, trình duyệt của bạn đưa ra thông báo lỗi sau:

The requested URL could not be retrieved

Với thông báo lỗi này, sẽ không có trang web nào mở trên trình duyệt. Nếu bạn hiện đang gặp phải thông báo lỗi này, bạn đang ở đúng nơi vì hướng dẫn ngắn này sẽ chỉ cho bạn những cách tốt nhất để loại bỏ lỗi.

Khắc phục lỗi: The requested URL could not be retrieved trong Windows 10

Khi khắc phục sự cố thông báo lỗi, chúng tôi sẽ sử dụng các phương pháp sau; nhưng trước đó chăm chỉ làm mới trang web sử dụng Ctrl + F5 và xem liệu điều đó có hữu ích không.

Bạn không chắc chắn về cách tiến hành các giải pháp trên? Đọc các phần bên dưới khi tôi hướng dẫn bạn qua hướng dẫn từng bước cho vấn đề.

1]Khởi động lại bộ định tuyến hoặc modem của bạn

Để bắt đầu, điều đầu tiên bạn nên làm là khởi động lại mô hình internet hoặc bộ định tuyến của mình.

  Khắc phục lỗi: We couldn’t sync this library 0x80070093, 0x80004005 của OneDrive

Khởi động lại kết nối của bạn sẽ khắc phục được sự cố này vì lỗi có thể do lỗi hoặc trục trặc trong modem hoặc bộ định tuyến của bạn. Khởi động lại đơn giản sẽ xóa những lỗi này và khôi phục và chạy kết nối của bạn.

2]Tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của bạn

Phần mềm chống vi-rút của bạn là phần mềm quan trọng đối với bảo mật máy tính của bạn. Nhưng đó là phần mềm và có thể sẽ gặp một số sai sót. Ví dụ, nó có thể bị dương tính giả và chặn kết nối internet của bạn.

Để kiểm tra vấn đề này và đảm bảo rằng phần mềm diệt vi-rút của bạn không gây ra nó, bạn có thể vô hiệu hóa nó tạm thời và xem kết nối có hoạt động hay không.

Nếu việc tắt phần mềm chống vi-rút của bạn giải quyết được thông báo lỗi, bạn có thể cần kiểm tra cài đặt chống vi-rút của mình. Ngoài ra, nếu giải pháp này không hoạt động, hãy kích hoạt lại phần mềm chống vi-rút và chuyển sang bản sửa lỗi tiếp theo.

3]Tạm thời vô hiệu hóa Tường lửa của Windows

vô hiệu hóa tường lửa

Theo cách tương tự, phần mềm chống vi-rút của bạn có thể can thiệp vào kết nối internet của bạn, Tường lửa của Windows cũng vậy. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách vô hiệu hóa nó tạm thời để xem liệu điều đó có giải quyết được vấn đề hay không.

  4 Cách kiểm tra đâu là tài khoản quản trị viên trên Windows 10?

Đầu tiên, nhấn phím Windows và tìm kiếm Firewall. Bấm vào Windows Defender Firewall từ danh sách tìm kiếm để mở nó. Chọn tùy chọn trên ngăn bên trái cho biết Turn Windows Defender Firewall on or off.

Trên màn hình tiếp theo, hãy chọn Turn off Windows Defender Firewall (not recommended). Làm điều này cho cả cài đặt mạng Riêng tư và Công cộng. Bấm vào Ok để lưu cài đặt.

Khi Firewall bị vô hiệu hóa, hãy thử tạo lại lỗi một lần nữa. Hãy nhớ bật Windows Defender Firewall sau khi khắc phục sự cố.

4]Tắt kết nối proxy

Nhấn nút Phím Windows + I để khởi chạy Cài đặt Windows. Đây, đi tới Network & Internet và nhấp vào Proxy trên ngăn bên trái.

Tắt công tắc bên cạnh Automatically detect settings và cuộn xuống Manual proxy setup. Tại đây, hãy tắt Use a proxy server.

Cuối cùng, đóng cửa sổ Cài đặt và khởi động lại máy tính của bạn.

Firefox người dùng có thể mở thêm Tools > Options > Advanced > Network : Connection > Settings và chọn No proxy.

5]Gia hạn kết nối IP trong Command Prompt

Nhấn nút Windows + X và chọn Command Prompt (Quản trị viên). Bây giờ chúng ta sẽ chạy các lệnh sau trong Command Prompt. Đảm bảo nhấn phím ENTER sau mỗi dòng lệnh:

ipconfig /release
ipconfig /renew

Các lệnh trên sẽ chỉ định cho bạn một địa chỉ IP mới và giải quyết sự cố kết nối mà bạn đang gặp phải.

  Registry Recycler Portable là một trình dọn dẹp và chống phân mảnh sổ đăng ký khác

Nếu không có gì hữu ích, hãy thử sử dụng trình duyệt khác và xem – hoặc cách khác làm mới trình duyệt hiện tại của bạn và sau đó thử lại.

Nếu bạn tiếp tục nhận được lỗi này, có thể là do Máy chủ hoặc Máy chủ có thể đã được định cấu hình sai hoặc quyền truy cập đã bị bạn cố tình từ chối. Trong trường hợp này, sử dụng VPN và xem nếu điều đó có ích.

  • Thẻ: Lỗi