Windows 10 cung cấp rất nhiều tính năng so với các phiên bản cũ hơn của nó. Microsoft đã liên tiếp phát hành các bản vá lỗi cho phiên bản mới nhất để giải quyết vô số vấn đề. Với các bản cập nhật mạch lạc, người dùng sẽ có thể giải quyết các vấn đề tiềm ẩn liên quan đến cả hai hệ điều hành và đôi khi với hệ thống. Người dùng Window đã báo cáo gặp phải lỗi “Không tìm thấy phần tử”.

Lỗi không tìm thấy phần tử trong Windows 10

Phần tử Không tìm thấy Windows 10

Lỗi này được cho là xảy ra khi bạn cố gắng mở một ứng dụng, Edge, CMD, hình ảnh hoặc ngay cả khi bạn mở Cài đặt. Nó cũng được cho là bật lên khi mở ảnh .jpg. Có vẻ như người dùng Window gặp phải vấn đề này sau khi nâng cấp hệ điều hành của họ lên Windows 10. Thông thường, lỗi xảy ra do các tệp bị hỏng, sự cố trình điều khiển và một số phần mềm không được hỗ trợ. Chúng tôi cung cấp cho bạn một số giải pháp nhanh chóng để khắc phục lỗi. Các Phần mềm Lenovo CAPOSD hoặc OneKey được xác định là nguyên nhân gây ra các vấn đề như vậy, vì vậy hãy kiểm tra xem bạn đã cài đặt nó trên PC chưa – và nếu có, hãy gỡ cài đặt và xem liệu nó có làm cho lỗi biến mất hay không.

1]Cập nhật trình điều khiển hiển thị

  1. Mở hộp Run và nhập devmgmt.msc để mở Trình quản lý thiết bị.
  2. Mở rộng Bộ điều hợp hiển thị.
  3. Chọn Trình điều khiển hiển thị và nhấp chuột phải vào nó.
  4. Nhấp vào tùy chọn Cập nhật trình điều khiển từ trình đơn thả xuống và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt phiên bản mới nhất của trình điều khiển.
  5. Khởi động lại máy tính của bạn.

2]Chạy lệnh quét SFC

Trình kiểm tra tệp hệ thống (SFC) là lệnh tiện ích giúp khôi phục tệp bị hỏng hoặc tệp hệ thống bị lạc hướng. Các bước sau sẽ hướng dẫn bạn cách chạy lệnh SFC.

  1. Mở Command Prompt với tư cách quản trị viên.
  2. Gõ lệnh “sfc/scannow”Và nhấn Enter.
  3. Chờ xác minh hoàn tất 100% và khởi động lại hệ thống của bạn.

3]Chạy DISM

Chạy DISM để sửa chữa hình ảnh hệ thống Windows có thể bị hỏng.

4]Đặt lại ứng dụng

Nếu đó là một số ứng dụng Windows cụ thể đang gây ra cho bạn sự cố này, bạn có thể đặt lại ứng dụng Windows Store đó và xem nó có giúp ích gì không. Nếu đó là phần mềm máy tính để bàn cụ thể gây ra cho bạn sự cố này, bạn có thể muốn xem xét, sửa chữa, đặt lại hoặc cài đặt lại nó.

5]Đặt lại Windows 10 của bạn

Nếu tất cả các giải pháp được đề cập không hiệu quả với bạn, thì hãy thử điều này như một hy vọng cuối cùng. Giải pháp này sẽ xóa tất cả các ứng dụng đã cài đặt nhưng vẫn giữ lại các tệp cá nhân của bạn.

Mở Cài đặt và sử dụng Reset this PC tùy chọn để làm những việc cần thiết.

Đó là tất cả. Hy vọng những giải pháp này sẽ giúp giải quyết vấn đề. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử tìm ra bản cập nhật gây ra lỗi và gỡ cài đặt tương tự. Kiểm tra xem gỡ cài đặt một bản cập nhật có khắc phục được sự cố không. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử cài đặt lại bản cập nhật một lần nữa. Hy vọng phương pháp thử và sai này sẽ phù hợp với bạn.

phần tử không được tìm thấy

  • Thẻ: Troubleshoot