Rất có thể bạn đang ở trên trang này vì bạn đã gặp phải VIDEO MEMORY MANAGEMENT INTERNAL trên thiết bị Windows 10 của bạn. Kiểm tra lỗi có giá trị là 0x0000010E. Điều này cho thấy rằng trình quản lý bộ nhớ video đã gặp phải tình trạng không thể khôi phục. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nhanh chóng xác định nguyên nhân cũng như đưa ra các giải pháp phù hợp nhất mà bạn có thể thử để giải quyết thành công vấn đề.

Việc kiểm tra lỗi này thường do trình điều khiển video bị hỏng hoạt động không đúng cách.

The VIDEO_MEMORY_MANAGEMENT_INTERNAL bug check has a value of 0x0000010E. This indicates that the video memory manager has encountered a condition that it is unable to recover from.

Khắc phục lỗi 0x0000010E: Màn hình xanh VIDEO MEMORY MANAGEMENT INTERNAL trên Windows 10

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi bên dưới không theo thứ tự cụ thể và xem điều đó có giúp giải quyết vấn đề hay không.

Nếu bạn có thể đăng nhập bình thường, tốt; nếu không bạn sẽ phải khởi động vào Safe Mode, đi vào Màn hình tùy chọn Advanced Startup, hoặc là sử dụng Installation Media để khởi động để có thể thực hiện các hướng dẫn này.

  Sửa lỗi Audiodg.exe Sử dụng CPU cao trong Windows 10

1]Chạy Blue Screen Online Troubleshooter

Khi cố gắng sửa lỗi BSOD, bạn có thể chạy Blue Screen Online Troubleshooter. Trình hướng dẫn do Microsoft thiết kế này có thể dễ dàng trợ giúp giải quyết sự cố.

Nếu Troubleshooter không thể khắc phục sự cố, bạn có thể thử giải pháp tiếp theo.

2]Cập nhật trình điều khiển video/đồ họa

Như đã chỉ ra, lỗi BSOD này là do trình điều khiển video hoạt động không đúng cách. Trong trường hợp này, bạn có thể cập nhật trình điều khiển của bạn theo cách thủ công qua Device Manager, hoặc bạn có thể nhận cập nhật trình điều khiển trên Optional Updates trong Windows Update.

Bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất của trình điều khiển video từ trang web của nhà sản xuất và cài đặt nó.

3]Chạy ứng dụng ở Chế độ tương thích

Nếu bạn gặp sự cố này trong khi cố gắng chạy ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị Windows 10 của mình, bạn có thể thử chạy ứng dụng đó ở chế độ tương thích và xem lỗi BSOD có được kích hoạt lại hay không.

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, hãy thử giải pháp tiếp theo.

4]Chạy quét SFC

System File Checker (SFC) là một tiện ích dành cho Windows 10 cho phép người dùng PC quét và khôi phục các lỗi trong tệp hệ thống Windows.

5]Chạy quét DISM

Khi máy tính Windows 10 của bạn gặp sự cố về khởi động, hiệu suất hoặc lỗi ‘không mong muốn’ bao gồm BSOD – một trong những điều đầu tiên trong hộp công cụ là Trình kiểm tra tệp hệ thống sẽ phát hiện và thay thế mọi tệp bị hỏng hoặc bị thiếu trên hình ảnh cục bộ.

  Cách tăng chất lượng video Live Stream của Xbox One

Tuy nhiên, đôi khi vấn đề nằm sâu hơn bên trong hình ảnh mà SFC không thể sửa chữa. Trong những tình huống này, lựa chọn tốt nhất tiếp theo là chạy quét DISM để cố gắng sửa chữa vấn đề cơ bản.

6]Thực hiện khôi phục hệ thống

Là lựa chọn cuối cùng, giải pháp này yêu cầu bạn khôi phục hệ thống của bạn về điểm trước đó. Thao tác này sẽ khôi phục hệ thống của bạn về điểm trước đó khi hệ thống hoạt động bình thường.

  • Thẻ: Dừng lỗi