USB hiện đang được sử dụng trong tất cả các thiết bị. USB A đang dẫn đầu với hầu hết các thiết bị dựa trên nó. Các thiết bị ngoại vi như Ổ cắm bút, Ổ cứng gắn ngoài, v.v. sử dụng cổng USB. USB C sắp trở thành tiêu chuẩn lớn tiếp theo trong thế giới máy tính do tốc độ truyền cao, khả năng tương thích rộng hơn và hỗ trợ các Bộ xử lý đồ họa bên ngoài. Tuy nhiên, USB 3.0 các cổng đã được báo cáo là gây ra lỗi sau xuất hiện trên Windows 10 bất cứ khi nào thiết bị USB được cắm vào:

Not enough USB controller resources, The controller does not have enough resources for this device.

Khắc phục lỗi: Not enough USB controller resources trên Windows 10

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về các bản sửa lỗi có thể xảy ra cho vấn đề này:

1]Sử dụng cổng USB thế hệ thấp hơn

Nhận dạng cổng USB 3.0 trên máy tính xách tay - Kiểm tra màu sắc

Sự cố này chủ yếu xảy ra khi thiết bị được kết nối với cổng USB 3.0. Bạn có thể thử cắm thiết bị của mình vào cổng USB 2.0 và kiểm tra xem điều đó có khắc phục được sự cố của bạn không.

Bạn có thể xác định cổng USB 3.0 giống như cổng màu xanh lam như trong hình trên. Tất cả các cổng khác đều thuộc thế hệ thấp hơn.

2]Sử dụng đế

Sử dụng dock cũng có thể giải quyết các vấn đề của bạn. Bởi vì khi quá nhiều điện trên máy tính xách tay và máy tính xách tay được sử dụng từ cổng USB và cổng USB 3.0 sẽ tiêu thụ nhiều điện hơn so với cổng USB 2.0. Do đó, cắm Thiết bị USB của bạn vào Cổng USB 2.0 sẽ giúp bạn thoát khỏi lỗi này.

3]Tắt tùy chọn Chế độ xHCI trong BIOS

Khởi động máy tính của bạn vào BIOS.

Sau khi khởi động, hãy chuyển đến tab có nhãn là Advanced.

Dưới phần của USB Configuration, đảm bảo rằng mục nhập cho xHCI Pre-boot mode được thiết lập để trở thành Disabled.

Lưu các thay đổi và khởi động lại máy tính của bạn lên Windows 10 và kiểm tra xem điều đó có khắc phục được sự cố của bạn không.

Hy vọng một cái gì đó sẽ giúp!

  • Thẻ: Lỗi, USB