Một trong những lỗi bạn có thể gặp phải trên hệ thống Windows là lỗi 0xc0000135. Khi bạn cố gắng khởi chạy một chương trình, bạn gặp lỗi, The application failed to initialize properly (0xc0000135). Click OK to terminate the application.

Miễn là lỗi hiển thị, bạn có thể không mở được ứng dụng. Khi điều này xảy ra, nghi ngờ chính của chúng tôi là bạn có .Nền tảng NET hoặc trình điều khiển thiết bị. Lỗi đăng ký, ứng dụng của bên thứ ba và tệp hệ thống bị hỏng cũng có thể gây ra sự cố.

Khắc phục lỗi 0xc0000135: The application failed to initialize properly trên Windows 10

Để loại bỏ lỗi 0xc0000135 tốt trên Windows 10, hãy thử các phương pháp được đề cập bên dưới.

  1. Sửa chữa hoặc cài đặt lại ứng dụng gây ra lỗi này.
  2. Sửa chữa, Cập nhật, Cài đặt lại .NET Framework.
  3. Troubleshoot ở Trạng thái khởi động sạch.

Không chắc chắn làm thế nào để thực hiện các quy trình trên? Đọc tiếp.

1]Sửa chữa hoặc cài đặt lại ứng dụng gây ra lỗi này

Bạn chỉ gặp lỗi 0xc0000135 bất cứ khi nào bạn cố gắng mở một ứng dụng cụ thể, vì vậy ứng dụng này rất có thể là nguyên nhân của sự cố. Điều đầu tiên bạn nên làm để sửa lỗi là sửa chữa ứng dụng hoặc cài đặt lại hoàn toàn.

  Cách chặn 'hiển thị thông báo' trong trình duyệt Chrome, Firefox và Edge

Nhấn nút Windows + R để mở hộp thoại Run. Inside Run, gõ appwiz.cpl và hãy nhấn OK.

Tìm ứng dụng xuất hiện lỗi 0xc0000135 và nhấp chuột phải vào ứng dụng đó. Tùy thuộc vào chương trình, bạn có thể chỉ thấy Uninstall hoặc Uninstall, Change Repair. Tôi khuyên bạn nên thử sửa chữa chương trình trước. Nếu cách đó không khắc phục được lỗi, hãy gỡ cài đặt ứng dụng, khởi động lại máy tính của bạn và cài đặt lại.

2]Sửa chữa, cập nhật, cài đặt lại .NET Framework

Sự cố này không phổ biến như các yếu tố khác mà chúng tôi đã khám phá trong bài viết này, nhưng lỗi 0xc0000135 có thể trực tiếp do .NET Framework đã lỗi thời. Các hệ thống chạy từ Windows 8 trở lên không thể gỡ cài đặt .NET Framework, nhưng chúng tôi có thể buộc cập nhật nó.

Nhấp chuột phải vào Start và chọn Run.

Enter appwiz.cpl và bấm vào OK.

Từ ngăn bên trái của Programs and Features, nhấp vào Turn Windows features on or off.

Nhấp vào nút “” bên cạnh .NET Framework Advanced Services để tiết lộ các dịch vụ khác theo nó. Đánh dấu hộp kiểm bên cạnh ASP.NET và nhấp vào OK ở dưới cùng.

Nếu bạn không tìm thấy .NET Framework trên trang Tính năng của Windows, truy cập trang web chính thức của Microsoft và tải xuống phiên bản .NET Framework mới nhất. Cài đặt .NET Framework đã tải xuống trên máy tính của bạn và cuối cùng, khởi động lại máy của bạn.

  Cách bật và sử dụng bàn phím ảo Windows 10 'OSK'

3]Troubleshoot trong Clean Boot State

thực hiện Clean Boot

Nếu việc sửa chữa hoặc cài đặt lại .NET Framework và ứng dụng không khắc phục được lỗi 0xc0000135, điều đó có nghĩa là do các yếu tố hệ thống khác gây ra — cách tốt nhất để cô lập ứng dụng và khắc phục lỗi.

Clean Boot sẽ đạt được điều này vì máy tính của bạn chỉ khởi động với một bộ trình điều khiển và phần mềm đã chọn. Chúng tôi đã xuất bản một hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện khởi động sạch trên hệ thống Windows của bạn.

Khi máy tính của bạn khởi động ở trạng thái khởi động sạch, hãy mở ứng dụng báo lỗi và xem lỗi có còn không. Nếu không, hãy bật lần lượt các dịch vụ và trình điều khiển theo cách thủ công và thực hiện khởi động sạch cho đến khi bạn tìm thấy phần mềm lỗi gây ra lỗi 0xc0000135.

Thao tác này rất tẻ nhạt và quan trọng, vì vậy tôi khuyên bạn nên tạo một điểm khôi phục hệ thống trước khi bắt đầu.

Các lỗi tương tự khác:

  • Ứng dụng không thể khởi chạy đúng cách (0xc0000005)
  • Ứng dụng không thể khởi động chính xác (0xc0000142)
  • Ứng dụng không thể khởi động chính xác (0xc00007b)
  • Ứng dụng không thể khởi động chính xác (0xc0000022)
  • Ứng dụng không thể khởi động chính xác (0xc0000018).

  • Thẻ: Khởi động, Lỗi