Hầu hết chúng ta sử dụng VPN để không bị nhận dạng và được bảo vệ khi lướt web, mặc dù những phần mềm này rất tuyệt nhưng chúng có những giới hạn nhất định. Rất thường xuyên, người dùng Internet gặp phải nhiều sự cố khác nhau khi cố gắng sử dụng kết nối an toàn này và bất kể bạn đang sử dụng hệ điều hành nào, đều có khả năng gặp phải một số mã lỗi VPN. Ngày nay, lỗi nhận dạng là VPN Error 789.

Khắc phục lỗi VPN 789: The L2TP connection attempt failed trong Windows 10

Lỗi VPN 789 trong Windows là gì và cách khắc phục lỗi này như thế nào?

The L2TP connection attempt failed because the security layer encountered a processing error during initial negotiations with the remote computer.

Lỗi VPN 789 là một trong những lỗi phổ biến nhất xảy ra khi người dùng cố gắng kết nối với L2TP. Ở đây, nỗ lực kết nối L2TP không thành công do lớp bảo mật gặp phải lỗi xử lý thương lượng ban đầu với máy tính từ xa.

Một trong những lý do có thể xảy ra lỗi này là khi bạn thiết lập một phiên máy khách bằng cách sử dụng Windows 2000 Terminal Services. Hoặc khi hệ thống của bạn không được định cấu hình để kết nối đúng với máy chủ L2TP. Các nguyên nhân khác có thể xảy ra cho điều này thường là:

  • Máy khách VPN dựa trên L2TP (hoặc máy chủ VPN) đứng sau NAT.
  • Chứng chỉ hoặc khóa chia sẻ trước không chính xác được đặt trên máy chủ hoặc máy khách VPN
  • Chứng chỉ máy hoặc chứng chỉ máy gốc đáng tin cậy không có trên máy chủ VPN.
  • Chứng chỉ máy trên Máy chủ VPN không có ‘Xác thực máy chủ’ làm EKU

Tất cả các phiên bản hệ điều hành Windows đều dễ bị lỗi VPN này. Và hầu hết người dùng VPN sẽ gặp sự cố này đặc biệt là thông qua Windows 7 L2TP IPSEC.

Cách sửa lỗi VPN 789

Lỗi VPN 789 là một trong những lỗi phổ biến nhất xảy ra khi người dùng cố gắng kết nối với L2TP. Bạn có thể chọn bất kỳ tùy chọn nào sau đây để khắc phục sự cố VPN Lỗi 789:

Tùy chọn 1: Khởi động lại Bộ điều hợp mạng VPN của bạn:

Trước khi bắt đầu khắc phục sự cố đầy đủ, hãy thử thủ thuật đơn giản này. Khởi động lại VPN của bạn và xem nó có hoạt động không; đây là các bước:

1]Nhấp chuột phải ‘Start và nhấp vào ‘Device Manager

2]Tìm ‘Network adapters‘ và nhấp vào menu thả xuống để mở rộng danh sách.

Lỗi VPN 789

3]Tìm ‘network adapter

4]Nhấp chuột phải vào nó và chọn ‘Uninstall

5]Bây giờ hãy nhấp vào ‘OK

6]’Restart hệ thống của bạn

Thiết bị sẽ cài đặt lại bộ điều hợp mạng với lần đăng nhập tiếp theo và phải đặt lại thiết bị về cài đặt gốc mặc định. Nếu điều này không giúp sửa lỗi VPN 789, hãy thử tùy chọn tiếp theo.

Tùy chọn 2: Kiểm tra chứng chỉ:

Ở đây, bạn sẽ cần đảm bảo rằng chứng chỉ chính xác được sử dụng cả trên máy khách và phía máy chủ. Ngoài ra, trong trường hợp Khóa chia sẻ trước (PSK) được sử dụng, hãy xác nhận rằng cùng một PSK được định cấu hình ở phía máy khách và máy chủ VPN.

Tùy chọn 3: Bật lại Dịch vụ IPsec:

Dưới đây là các bước để bật lại Dịch vụ IPsec:

1]Nhấp chuột phải ‘Start‘ va đanh ‘Run

2]Loại ‘services.msc

3]Search ‘IKE and AuthIP IPSec Keying Modules‘ và ‘IPSec Policy Agent

4]Bạn sẽ phải kiểm tra trạng thái của cả hai dịch vụ này. Nếu nó chỉ ra ‘Started bấm vào để ‘Restart. Ngoài ra, nếu ‘Started bị vô hiệu hóa, ‘Enable ‘.

5]Nhấp đúp vào cả hai dịch vụ và chọn ‘Startup type‘.

Lỗi VPN 789

6]Thay đổi nó thành ‘Automatic

7]Nhấp vào ‘OK để lưu các thay đổi

8]Bây giờ ‘Restart VPN của bạn và thử kết nối lại.

Nếu Lỗi VPN 789 vẫn tiếp diễn ngay cả khi đã thử tất cả các tùy chọn trên, bạn nên liên hệ ngay với nhà cung cấp dịch vụ VPN của mình. Hãy cho chúng tôi biết nếu bất kỳ giải pháp nào trong số này khắc phục được lỗi Windows VPN 789 bằng cách để lại nhận xét trong phần bình luận bên dưới.

Lỗi VPN 789 trong Windows là gì và cách khắc phục lỗi này như thế nào?

  • Thẻ: Troubleshoot