Lost Administrator Rights in Windows 10

Kể từ tháng trước, tôi đã gặp rất nhiều người dùng bị mất quyền quản trị viên đối với PC chạy Windows 10/8/7, và do đó họ không thể thao túng hệ thống của mình hoặc thực hiện các thay đổi đối với nó. Một điều phổ biến mà tôi nhận thấy liên quan đến vấn đề này là những người dùng bị mất quyền quản trị viên chỉ có một tài khoản duy nhất trên hệ thống của họ, tất nhiên, đó là tài khoản quản trị viên. Do mất quyền quản trị, bạn có thể gặp sự cố khi sử dụng Ứng dụng Windows, tạo mới hoặc sửa đổi các cửa sổ cài đặt cấu hình trong Control Panel, sử dụng Snap-in và một số vấn đề khác trên hệ thống của bạn.

Mất quyền quản trị viên trong Windows 10

1. nhấn WinKey + Q, gõ user accounts và nhấp vào kết quả.

Sau đó chọn User Account> Nhấp vào Manage another account.

Trong cửa sổ sau, nhấp vào Add a user account option.

Quyền quản trị viên bị mất 3

2. Bây giờ chúng ta phải tạo một người dùng tài khoản cục bộ. Vì vậy, sau khi nhấp vào Add an account, nhấp chuột Sign in without a Microsoft account (Not recommended), sau đó nhấp vào Local account. Điền vào các chi tiết trên màn hình để thêm tài khoản cục bộ.

Nhấp chuột Finish khi hoàn thành.

Fix-Lost-Administration-Rights-In-Windows-8.1-1-2

3. Phím Windows + Q và gõ cmd, để có kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào Command Prompt. Nhập lệnh sau và nhấn Enter:

shutdown /r /o

Fix-Lost-Administration-Rights-In-Windows-8.1

4. Bước trước đó sẽ dẫn đến hệ thống của bạn khởi động vào Safe Mode.

  Cách tạo chia sẻ file Google Sheets dưới dạng PDF qua Google Drive

Sau khi vào Safe Mode, nhấn Phím Windows + Q, gõ user accounts và chọn kết quả giống nhau từ các kết quả để xuất hiện. Bây giờ bạn sẽ có hai tài khoản trên hệ thống của mình; đầu tiên là tài khoản quản trị được cấp của bạn và thứ hai là tài khoản cục bộ mà bạn đã tạo bước 2. Chọn tài khoản cục bộ.

Fix-Lost-Administration-Rights-In-Windows-8.1-1-4


Bây giờ bấm vào Change the account type trong cửa sổ sau:

Fix-Lost-Administration-Rights-In-Windows-8.1-1-3

Tiếp tục, thay đổi trạng thái tài khoản từ Standard to Administrator. Nhấp chuột Change Account Type.

Fix-Lost-Administration-Rights-In-Windows-8.1-1-5

Bằng cách này, tài khoản cục bộ mới mà chúng tôi đã tạo đã được thay đổi thành Administrator. Bây giờ bạn có thể khởi động lại máy và đăng nhập vào tài khoản này với quyền quản trị viên. Vì bây giờ bạn có đặc quyền quản trị; để bạn có thể sao lưu tài liệu của mình từ tài khoản quản trị viên cũ.

Cuối cùng, xóa tài khoản quản trị cũ và chuyển sang Microsoft account để đồng bộ hóa cài đặt của bạn với tài khoản quản trị mới. Hệ thống của bạn bây giờ sẽ hoạt động bình thường với đầy đủ quyền quản trị trong tay bạn.

Suy nghĩ bổ sung của Anand Khanse, Quản trị viên:

  1. Trong CMD nâng cao, hãy thực hiện lệnh này và xem – net localgroup administrators <username>/add
  2. Xem nếu bạn có thể kích hoạt tài khoản quản trị viên cấp cao ẩn. Điều này khá hữu ích nếu bạn vô tình tự khóa tài khoản chính của mình và bạn muốn vào cửa sau.
  3. Trước tiên, hãy chạy phần mềm chống vi-rút của bạn. Phần mềm độc hại được biết là đôi khi chặn các đặc quyền của quản trị viên.
  4. Hãy thử sử dụng Clean Boot. Nếu điều này làm cho vấn đề biến mất, hãy xem liệu bạn có thể xác định được thủ phạm hay không.
  5. Nếu nó không hữu ích, bạn có thể khởi động vào Khôi phục bằng Windows DVD hoặc phân vùng Khôi phục và chạy System Restore để khôi phục máy tính của bạn về điểm trước đó.
  6. Trong trường hợp máy tính miền, hãy kiểm tra với quản trị viên hệ thống của bạn, nếu hệ thống đã áp dụng bất kỳ hạn chế mới nào.
  7. Quản trị viên miền có thể sử dụng cài đặt chính sách này để đảm bảo rằng chỉ những người dùng được ủy quyền chọn lọc mới được phép trở thành thành viên của các nhóm như nhóm Quản trị viên: Computer Configuration > Windows Settings > Security Settings > Restricted Groups.

Vasudev G, cho biết thêm:

  Cách sao lưu và khôi phục driver trong Windows 10

Bạn cũng có thể thử sử dụng iCacls và xem nó có giúp ích gì không. Tiện ích dòng lệnh này có thể được sử dụng để sửa đổi bộ mô tả bảo mật và quyền của hệ thống tệp NTFS.

Nhấn phím Shift và nút Nguồn để khởi động lại PC Windows của bạn. Bạn sẽ khởi động Tùy chọn menu nâng cao. Tại đây, hãy nhấp vào> Troubleshoot> Command Prompt. Trong CMD cửa sổ cái nào mở ra, nhập lệnh sau để đặt lại quyền.

cd /d c:\ icacls * /T /Q /C /RESET

Nếu không có gì hữu ích, thì bạn có thể muốn xem xét tùy chọn System Restore hoặc Làm mới hoặc Đặt lại.

Hy vọng một cái gì đó sẽ giúp bạn.

Mất quyền quản trị viên trong Windows 10

  • Thẻ: Người quản lý, Tài khoản người dùng