Your computer has a memory problem on Windows 10

Nếu Windows Memory Diagnostic Tool đang báo lỗi Your computer has a memory problemnhớ, đây là một số mẹo khắc phục sự cố để khắc phục sự cố. Mặc dù nó không phải là một vấn đề phổ biến thường xuyên xuất hiện trên mọi máy tính nhưng nó có thể xảy ra khi RAM của bạn gặp một số vấn đề.

Toàn bộ thông báo lỗi cho biết như sau-

Your computer has a memory problem

Memory problems can cause your computer to lose information or stop working. To identify and repair the problem, contact the computer manufacturer.

Trước khi chọn giải pháp cuối cùng (liên hệ với nhà sản xuất), tốt hơn là hãy thử các bản sửa lỗi này.

Khắc phục lỗi: Your computer has a memory problem trên Windows 10

Để khắc phục sự cố bộ nhớ này trên Windows 10, hãy làm theo các đề xuất sau-

1]Kiểm tra Driver Updates thông qua Optional Updates

Máy tính của bạn gặp sự cố bộ nhớ trên Windows 10

Đôi khi, trình điều khiển có thể gây ra sự cố trên máy tính Windows 10. Nếu sự cố bắt đầu xuất hiện sau khi cài đặt trình điều khiển mới, tốt hơn nên kiểm tra bản cập nhật đang chờ xử lý. Nếu nhà sản xuất phần cứng đã nhận ra sự cố, họ có thể đã phát hành bản cập nhật.

  Windows Spotlight không hoạt động và bị kẹt trên cùng một hình ảnh

Đối với điều đó, hãy nhấn Win + I đến mở Cài đặt Windows trên máy tính của bạn và truy cập Update & Security > Windows Update > View optional updates.

Từ đây, chọn bản cập nhật bạn muốn cài đặt và nhấp vào Download and install.

2]Chạy Driver Verifier

Máy tính của bạn gặp sự cố bộ nhớ trên Windows 10

Driver Verifier Manager được bao gồm trong Windows 10, cho phép người dùng phát hiện trình điều khiển bị lỗi. Nếu gần đây bạn đã cài đặt một trình điều khiển chưa được ký, tốt hơn nên chạy công cụ này để biết liệu trình điều khiển có phải là thủ phạm hay đó là thứ gì khác.

3]Kiểm tra RAM vật lý

The Windows Memory Diagnostic phát hiện các vấn đề với RAM. Nếu gần đây bạn đã cài đặt một RAM mới hoặc thậm chí nếu bạn có một RAM cũ, tốt hơn là bạn nên kiểm tra thực tế. Đôi khi, RAM có thể tạo ra một vấn đề như vậy. Trong trường hợp bạn không biết cách kiểm tra vật lý RAM, tốt hơn hết bạn nên nhờ người có chuyên môn giúp đỡ.

4]Chạy Memory Diagnostic Tool trong Clean Boot hoặc Safe Mode

Clean Boot và Safe Mode là hai trạng thái không phải tất cả các thành phần của hệ điều hành đều được tải. Do đó, khởi động vào chúng và chạy các công cụ trợ giúp. Vì vậy, một khi ở đây, chạy Memory Diagnostic Tool và nhìn thấy.

5]Liên hệ với nhà sản xuất

Nó có lẽ là điều cuối cùng bạn muốn làm. Tuy nhiên, nếu không có gì giải quyết được vấn đề của bạn, tốt hơn hết bạn nên liên hệ với nhà sản xuất để yêu cầu bảo hành (nếu có) và khắc phục sự cố cho phù hợp.

  Không thể nhập vào các trường nhập văn bản trong trình duyệt Chrome và Firefox

Đó là tất cả! Hy vọng những giải pháp này hiệu quả.

Lỗi liên quan: MEMORY_MANAGEMENT 0x0000001A lỗi trên Windows 10.

Máy tính của bạn gặp sự cố bộ nhớ trên Windows 10

  • Thẻ: Ký ức, Troubleshoot