IE High Memory Usage Addons

Đôi khi bạn có thể cảm thấy rằng máy tính của mình bị treo hoặc bị treo khi bạn đang cố mở một trang web hoặc ngay cả khi đang duyệt bình thường. Đây có thể là sự cố trang web hoặc sự cố có thể do Internet Explorer sử dụng bộ nhớ cao. Nếu vấn đề liên quan đến một trang web cụ thể, chúng tôi không thể làm gì. Tuy nhiên, nếu Internet Explorer sử dụng bộ nhớ cao, do một số lý do nhất định, bạn có thể nhận được High memory usage by Internet Explorer. Tôi sẽ giải thích bên dưới cách bạn có thể sửa nó bằng một trong các phương pháp sau.

Khắc phục lỗi: Internet Explorer sử dụng nhiều CPU và RAM trên Windows

Nó có phải là một tiện ích bổ sung?

Hầu hết các trường hợp, một hoặc nhiều tiện ích bổ sung của Internet Explorer gây ra sự cố sử dụng bộ nhớ cao. Khi gặp sự cố này, máy tính của bạn gần như bị treo và mất quá nhiều thời gian để phản hồi bất kỳ thao tác nhấp chuột hoặc bàn phím nào.

Để biết đó có phải là vấn đề về tiện ích bổ sung hay không, khởi động Internet Explorer mà không cần tiện ích bổ sung. Để khởi động IE mà không có tiện ích bổ sung,

 1. Mở Menu Start,
 2. Bấm All Programs,
 3. Mở rộng thư mục Accessories,
 4. Mở rộng thư mục System Tools,
 5. Nhấp vào Internet Explorer (Tiện ích bổ sung)

Nếu bạn có thể duyệt dễ dàng mà không bị đóng băng, thì vấn đề nằm ở một hoặc tiện ích bổ sung khác. Bây giờ bạn cần phải cô lập tiện ích bổ sung. Để cô lập tiện ích bổ sung đang tạo ra sự cố,

 1. Mở Internet Explorer
 2. Nhấp vào menu Tools và sau đó chọn tùy chọn Manage Add-Ons
 3. Cửa sổ Manage Add-Ons mở ra
 4. Tắt tất cả các Add-Ons
 5. Bật từng tiện ích bổ sung một và kiểm tra hiệu suất của Internet Explorer

Khi bạn tìm thấy tiện ích bổ sung đang tạo ra sự cố, hãy tắt nó trong cửa sổ Manage Add-Ons. Điều này sẽ khắc phục sự cố Internet Explorer sử dụng bộ nhớ cao. Đó là một ý kiến ​​hay giám sát hiệu suất của các tiện ích bổ sung IE của bạn thường xuyên.

Đây có phải là trang chủ của bạn không?

Trong một số trường hợp, bạn có thể có một trang chủ chuyên sâu về đồ họa. Về đồ họa, ý tôi là cả ảnh tĩnh và video. Ngoài ra, nếu trang chủ của bạn có quá nhiều thành phần bao gồm quảng cáo từ nhiều nhà quảng cáo, thì trang sẽ mất quá nhiều thời gian để tải. Điều này có thể bị nhầm lẫn với việc sử dụng bộ nhớ cao của Internet Explorer, nhưng thực sự thì trang web hoặc một số thời gian tải tập lệnh java đang tiêu tốn thời gian của bạn – điều này có thể khiến Internet Explorer của bạn bị đóng băng.

Mở trang web trong các trình duyệt khác và xem có mất quá nhiều thời gian để tải không. Nếu có, thì vấn đề không phải với Internet Explorer mà là với trang web. Chuyển sang phiên bản nhẹ hơn của trang hoặc vẫn tốt hơn, xóa nó làm trang chủ và truy cập nó thông qua dấu trang/mục yêu thích khi bạn muốn truy cập.

Có quá nhiều tab đang mở?

Bạn có thường mở quá nhiều tab trong một cửa sổ Internet Explorer không? Duyệt theo tab chỉ tốt cho đến khi có một vài tab. Nếu bạn có, chẳng hạn như tám hoặc chín tab đang mở trong cùng một cửa sổ, Internet Explorer hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác cho vấn đề đó có thể trở nên không ổn định. Bạn có thể kiểm tra Task Manager để xem iexplore các quá trình chạy cùng một lúc. Trong khi bạn đang ở trên Task Manager, hãy kiểm tra mức sử dụng bộ nhớ của từng iexplore xử lý bằng cách mở và đóng các tab mới. Bạn sẽ thấy ngay cả một tab trống, ngoài tám tab đã được mở, chiếm một lượng bộ nhớ đáng kể.

Tốt nhất là đóng các tab không mong muốn. Nếu bạn muốn quay lại trang nhất định trong tương lai gần đây, hãy nhấn CTRL + D để đánh dấu trang yêu thích. Ngoài ra, kéo tab vào thanh tác vụ Windows để ghim nó.

Điều này giải thích việc sử dụng bộ nhớ cao trong Internet Explorer. Nếu bạn muốn thêm bất cứ điều gì, vui lòng thả một dòng bên dưới.

Tới đây nếu bạn Internet Explorer bị treo hoặc gặp sự cố thường xuyên.

Tiện ích sử dụng bộ nhớ cao IE

 • Thẻ: I E, Hiệu suất, Troubleshoot