Non-Maskable Interrupt hoặc là NMI HARDWARE FAILURE xảy ra do trục trặc phần cứng. Mã dừng mà bạn có thể nhận được cho lỗi BSOD này là 0x00000080. Lỗi có thể xảy ra ngẫu nhiên trong quá trình bạn sử dụng máy tính – nhưng một số lượng lớn người dùng đã báo cáo lỗi này khi họ đang cập nhật hoặc cài đặt trình điều khiển Card đồ họa của mình. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả các bản sửa lỗi có thể có cho lỗi này.

Khắc phục lỗi 0x00000080: NMI_HARDWARE_FAILURE BSOD trên Windows 10/8/7

The NMI_HARDWARE_FAILURE bug check has a value of 0x00000080. This bug check indicates that a hardware malfunction has occurred.

Nhiều sự cố phần cứng có thể gây ra kiểm tra lỗi NMI_HARDWARE_FAILURE, nhưng nguyên nhân chính xác rất khó xác định.

Các bản sửa lỗi tiềm năng sau sẽ được thực hiện để khắc phục lỗi NMI HARDWARE FAILURE trên Windows 10:

  1. Loại bỏ bất kỳ phần cứng hoặc trình điều khiển nào đã được cài đặt gần đây.
  2. Cập nhật, khôi phục hoặc vô hiệu hóa trình điều khiển đồ họa.
  3. Đảm bảo rằng tất cả các mô-đun bộ nhớ đều thuộc cùng một loại.

Nếu bạn thường tạo System Restore, bạn có thể thử hoàn tác bất kỳ sửa đổi nào trên máy tính của mình, bằng cách thực hiện khôi phục hệ thống. Bạn cũng nên thực hiện các tác vụ này được đề cập bên dưới trong Chế độ an toàn chỉ có.

  Cách khóa, quản lý, chỉnh sửa tệp máy chủ trong Windows 10

1]Xóa bất kỳ phần cứng hoặc trình điều khiển nào đã được cài đặt gần đây

Bạn có thể phải vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ phần cứng mới được cài đặt vì các thiết bị bên ngoài không thể gây ra lỗi Màn hình xanh.

Đối với điều đó, tôi khuyên bạn nên thử ngắt kết nối vật lý bất kỳ thiết bị bên ngoài nào được kết nối với máy tính của bạn và kiểm tra xem điều đó có khắc phục được Lỗi màn hình xanh chết chóc hay không.

2]Cập nhật, khôi phục hoặc vô hiệu hóa các trình điều khiển khác nhau

Bây giờ, thực tiễn tốt nhất cho bạn là truy cập trang web của các nhà sản xuất của bạn như NVIDIA, AMD hoặc Intel. Đi tới phần có tên Drivers. Và tải xuống các định nghĩa mới nhất từ ​​đó.

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, chỉ cần install trình điều khiển đồ họa và reboot máy tính của bạn.

Ngoài ra, sau khi khởi động vào Safe Mode, mở Device Manager.

Các trình điều khiển chính có thể là nguyên nhân cho tệp cụ thể này sẽ được liệt kê trong phần của Display Adapters bên trong Device Manager. Vì vậy, nếu gần đây bạn đã cập nhật các trình điều khiển này, hãy quay lại và xem. Nếu bạn không, thì chúng tôi đề nghị bạn Cập nhật các trình điều khiển này.

3]Đảm bảo rằng tất cả các mô-đun bộ nhớ đều thuộc cùng một loại

  Cách cập nhật thủ công Microsoft Security Essentials

Đây là một chút phức tạp và kỹ thuật. Nếu bạn có xu hướng sử dụng nhiều RAM vật lý trên máy tính của mình, trước tiên bạn cần kiểm tra xem chúng có cùng tần số hay không. Và sau đó, một điều để xác minh rằng con chip đó có tương thích đúng hay không. Nếu các ổ cắm được gắn bằng một số loại bộ điều hợp hoặc thiết bị không được khuyến nghị, nó có thể gây ra một số vấn đề trong khi tăng hiệu suất cho máy tính.

Nếu bạn thấy thiết lập như vậy, bạn cần phải hoàn tác hoặc cài đặt phần cứng phù hợp và được khuyến nghị và tương thích.

Nó có khắc phục được sự cố của bạn không?

  • Thẻ: Dừng lỗi