Nếu khi bạn cố gắng truy cập trang Windows Update thông qua Cài đặt cho kiểm tra cập nhật, bạn đang phải đối mặt với một trang trống với thông báo ĐãSomething went wrong, Try to reopen Settings later thì bài viết này nhằm giúp bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp bạn có thể thử để giải quyết vấn đề này.

Khắc phục lỗi: Something went wrong, Try to reopen Settings later trên Windows 10

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi bên dưới theo thứ tự được trình bày bên dưới và xem điều đó có giúp giải quyết vấn đề hay không.

Hãy xem mô tả về quy trình liên quan đến từng giải pháp được liệt kê.

1]Khởi động lại thiết bị Windows 10

Giải pháp cho vấn đề này chỉ yêu cầu bạn khởi động lại Windows 10 của bạn thiết bị. Để khởi động lại thiết bị của bạn, hãy nhấn Phím Windows + R để gọi hộp thoại Run.

Trong hộp thoại Run, nhập shutdown/r và nhấn Enter.

Khi khởi động, nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử giải pháp tiếp theo.

  Cách tạo Shurtcut, Lối tắt truy cập trên Desktop trong Windows 10

2]Đặt lại ứng dụng Cài đặt

Nếu ứng dụng Cài đặt Windows 10 của bạn không hoạt động bình thường, thì bạn có một cách rất hiệu quả để giải quyết vấn đề này. Microsoft cho phép bạn đặt lại ứng dụng Cài đặt.

3]Chạy quét SFC

Nếu bạn có lỗi tệp hệ thống, bạn có thể gặp phải sự cố này. Trong trường hợp này, bạn có thể chạy quét SFC và xem điều đó có giúp giải quyết vấn đề không. Nếu không, hãy tiếp tục với giải pháp tiếp theo.

4]Bỏ chặn Windows Update bằng tiện ích của bên thứ ba

Sự cố này phần nào cho thấy trang Windows Update bị chặn và không thể truy cập được. Trong trường hợp này, bạn có thể tải xuống và chạy StopUpdates10 – một tiện ích của bên thứ ba.

Sau khi tải xuống và cài đặt, chỉ cần chạy StopUpdates10 và nhấp vào Restore Windows Update và đợi thông báo xác nhận xuất hiện cho biết Windows Update is not blocked.

Sau khi được xác nhận, chỉ cần đóng ứng dụng và kiểm tra Windows Update nếu nó đã được sửa và khôi phục.

Bất kỳ giải pháp nào trong số này đều phù hợp với bạn!

  • Thẻ: Lỗi, Cài đặt