Keyboard typing backward from right to left

Khá hiếm khi bàn phím PC của bạn gõ ngược. Tuy nhiên, một số lượng lớn người đã có kinh nghiệm này, vì vậy bạn không đơn độc. Ngoài việc bàn phím của bạn phải gõ ngược, bạn cũng có thể nhận thấy một số menu cụ thể xoay về phía bên trái khi di chuột.

Hầu hết, nó là một lỗi ứng dụng, nhưng nó cũng có thể là một lỗi máy tính. Thay đổi bàn phím của bạn có thể không khắc phục được vì nó hiếm khi là lý do cho vấn đề đó. Bàn phím của bạn có thể gõ ngược do một trong những lý do sau:

  • Có thể là do cài đặt bàn phím bị định cấu hình sai.
  • Bị hỏng hoặc trình điều khiển bàn phím lỗi thời.
  • Các tệp hệ thống bị hỏng.
  • Cấu hình vị trí sai.

Đọc bên dưới để xem các cách khắc phục sự cố này.

Bàn phím gõ ngược từ phải sang trái

Họ có rất nhiều nơi để kiểm tra nếu bạn gặp sự cố này, sẽ dễ dàng hơn để khắc phục nếu đó là lỗi toàn hệ thống bằng cách kiểm tra bất kỳ phương pháp nào bên dưới.

1]Khởi động lại PC của bạn

Thông thường, một đơn giản khởi động lại máy tính có thể khắc phục được lỗi này; Bạn sẽ không phải thử khởi động lại PC. Điều hướng đến Start và sử dụng Restart.

Nếu bạn sử dụng bàn phím bên ngoài để nhập, hãy thử ngắt kết nối cáp USB hoặc kết nối không dây, sau đó đợi một lúc, kết nối lại và kiểm tra xem lỗi vẫn còn.

2]Khó khởi động lại PC của bạn

Nó bằng cách nào đó tương tự như phương pháp ở trên, nhưng ở đây bạn sẽ không cho phép quá trình tắt hoàn toàn. Hard rebooting PC là một phương pháp tuyệt vời để giải quyết nhiều vấn đề nội bộ trên máy tính của bạn.

  • Save bất kỳ tài liệu hoặc tiến trình đang mở nào trước tiên, sau đó nhấn và giữ power trong vài giây cho đến khi máy tính xách tay tắt hoàn toàn.
  • Remove pin máy tính của bạn và đợi khoảng 3 phút. Bây giờ, hãy kết nối bộ điều hợp của bạn (không lắp pin).
  • Khởi động hệ thống của bạn và kiểm tra xem lỗi vẫn còn.

Nếu bạn sử dụng Máy tính để bàn, ngắt kết nối tất cả các thiết bị ngoại vi (bao gồm cả bàn phím) và kết nối không dây, sau đó rút tất cả các ổ cắm bên ngoài. Sau một lúc, cắm PC của bạn và kết nối tất cả các thiết bị ngoại vi cần thiết, sau đó kiểm tra.

3]Chỉnh sửa khu vực hệ thống của bạn

Hầu hết các vị trí trên trái đất đều viết từ trái sang phải. Nếu bàn phím của bạn gõ ngược, hệ thống của bạn có thể đã được định cấu hình cho một trong những vị trí đó.

Để giải quyết vấn đề này, hãy mở Control Panel > Clock and Region > Region.

Chọn Location hoặc là Administrative và nhấp vào Change system locale.

thay đổi ngôn ngữ hệ thống

Bấm vào Current system locale menu thả xuống và thay đổi nó thành khu vực chính xác của bạn. Khi nghi ngờ, hãy chọn bất kỳ English.

thay đổi ngôn ngữ hệ thống thành các tiểu bang thống nhất

Kiểm tra ngay.

4]Chạy Keyboard Troubleshooter

Bạn có thể khắc phục sự cố bàn phím của mình để tìm hiểu xem đó có phải là nguyên nhân hay không. Đi đến Start menu, gõ vào Troubleshoot và nhấn ENTER.

Bàn phím gõ ngược

Cuộn xuống phần Find và khắc phục các sự cố khác và chọn keyboard.

Cuối cùng, Chạy Keyboard Troubleshooter và làm theo tất cả các hướng dẫn trên màn hình.

5]Thay đổi hướng gõ bàn phím

bàn phím gõ ngược

Windows cho phép bạn thay đổi hướng gõ theo ý muốn. Bạn có thể đi từ trái sang phải và từ phải sang trái bằng một số phím tắt. Bạn có thể đã làm điều này. Hãy thử bất kỳ phím tắt nào sau đây:

  • Đối với từ phải sang trái, hãy sử dụng CTRL + SHIFT phải
  • Đối với từ trái sang phải, sử dụng CTRL + SHIFT trái

Sau đó kiểm tra xem điều này có giải quyết được không.

6]Cài đặt lại trình điều khiển bàn phím của bạn

Trình điều khiển bàn phím lỗi thời hoặc bị định cấu hình sai có thể là một nguyên nhân như chúng ta đã thấy ở trên, hãy làm theo các bước sau để cài đặt lại trình điều khiển của bạn. Mở Device Manager và mở rộng Keyboard.

Nhấp chuột phải vào Standard PS/2 keyboard (tên bàn phím của bạn có thể khác tùy theo nhà sản xuất của bạn).

Lựa chọn Uninstall và làm theo tất cả các hướng dẫn trên màn hình, sau đó Khởi động lại PC của bạn khi hoàn tất.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập trang web của nhà sản xuất của bạn, tìm kiếm máy tính của bạn, lấy trình điều khiển bàn phím, Tải xuốngTải về, Khởi động lại PC của bạn và kiểm tra lỗi.

Một trong những phương pháp trong bài viết này sẽ khắc phục lỗi này.

Bàn phím gõ ngược từ phải sang trái

  • Thẻ: Bàn phím