Ứng dụng trình phát nhạc mặc định trong Windows 10, Nhạc Groove, tự hào có thiết kế tối giản và một số tùy chọn quản lý thư viện tốt. Bất chấp tất cả các cải tiến, một số người dùng thường xuyên gặp sự cố và tắt máy với Groove Music trên Windows 10. Sự cố xảy ra chủ yếu do lỗi ứng dụng hoặc cài đặt không chính xác.

ứng dụng âm nhạc rãnh

Groove Music Crashes trong Windows 10

Nếu trình phát Groove Music gặp sự cố hoặc không hoạt động, không mở hoặc không phát trên Windows 10 của bạn, hãy làm theo các bước khắc phục sự cố sau để khắc phục sự cố.

1]Xác minh cài đặt ứng dụng

Kiểm tra xem cài đặt thời gian, ngày, ngôn ngữ và khu vực có được đặt chính xác hay không. Nhấn Win + I để mở màn hình Cài đặt Windows và chọn Thời gian và ngôn ngữ. Sau đó, điều chỉnh cài đặt một cách chính xác.

rãnh nhạc làm sập windows 10

2]Xóa thư mục Temp

Nhấn Win + R để mở hộp thoại ‘Run’. Trong cửa sổ mở ra, nhập Nhiệt độ và nhấn Enter. Nếu bạn thấy một Bạn không có quyền, bấm vào Tiếp tục và tiến hành.

Tiếp theo, nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các tệp và thư mục. Sau đó, nhấp chuột phải vào chúng và chọn Xóa bỏ. Nếu được nhắc với thông báo ‘một số tệp hoặc thư mục đang được các ứng dụng khác sử dụng, hãy chọn Bỏ qua.

3]Khôi phục thư viện mặc định

Mở Windows Explorer. Từ ngăn bên trái, chọn Thư viện. Nếu tùy chọn Thư viện không hiển thị cho bạn hoặc không được liệt kê trong Windows Explorer, hãy bấm Xem ở đầu màn hình.

Bây giờ, từ menu thả xuống Ngăn điều hướng, hãy chọn tùy chọn ‘Hiển thị thư viện’.

nhạc rãnh bị lỗi

Sau đó, bấm chuột phải vào từng thư viện (Tài liệu, Ảnh, Nhạc và Video) rồi chạm hoặc bấm Xóa.

Bây giờ trong ngăn bên trái, bấm chuột phải, sau đó chọn Khôi phục thư viện mặc định. Thao tác này sẽ tạo lại Thư viện và tất cả dữ liệu trong thư mục thư viện sẽ có thể truy cập lại được thông qua Windows Explorer.

4]Đặt lại Groove Music

Sử dụng Đặt lại ứng dụng tính năng đặt lại tất cả cài đặt Groove Music về mặc định.

5]Cài đặt lại ứng dụng Groove Music

Sử dụng phần mềm miễn phí của chúng tôi 10AppsManager để cài đặt lại ứng dụng Groove Music chỉ với một cú nhấp chuột!

Hãy cho chúng tôi biết nếu bất cứ điều gì ở đây giúp bạn.

  • Thẻ: Nhạc Groove