Err Connection Timed Out Issue in Google Chrome

Khi kết nối với một trang web, nếu trình duyệt Google Chrome không tìm nạp được trang web đó vào trình duyệt, nó sẽ xuất hiện lỗi This webpage is not available – ERR CONNECTION TIMED OUT. Ngoài vấn đề Mạng, có thể có nhiều lý do tại sao lỗi này xuất hiện. Hãy để chúng tôi xem cách khắc phục sự cố này một cách rõ ràng.

ERR_CONNECTION_TIMED_OUT trong Chrome

Đôi khi PC Windows của bạn là nguyên nhân gây ra các loại sự cố này. Nó có thể xảy ra với bất kỳ trình duyệt nào – nhưng vì hầu hết sử dụng một trình duyệt, chúng tôi sẽ không biết. Vì đây là sự cố mạng nên sự cố chỉ liên quan đến PC của bạn.

1]Kiểm tra cáp mạng của bạn, khởi động lại bộ định tuyến và kết nối lại

Đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra cáp của mình được kết nối đúng cách với PC hoặc bộ định tuyến của bạn. Nếu bạn kết nối qua WiFi, hãy đảm bảo khởi động lại bộ định tuyến một lần. Cuối cùng, bạn có thể chọn luôn quên WiFi và sau đó kết nối lại. Đảm bảo rằng bạn nhớ mật khẩu.

2]Kiểm tra tệp máy chủ Windows của bạn

Kiểm tra chéo Tệp Windows Hosts để xem trang web có bị chặn hay không. Đôi khi, một số ứng dụng của bên thứ ba sửa đổi tệp để thêm danh sách chặn các trang web. Nếu trang web có trong danh sách, hãy xóa nó.

Đặt lại tệp máy chủ

3]Xóa Proxy:

Nhấn phím Windows + R rồi nhập “inetcpl.cpl” và nhấn enter để mở Internet Properties.

Tiếp theo, đi tới Connections tab và chọn cài đặt mạng LAN.

Bỏ chọn Use a Proxy Server cho mạng LAN của bạn và đảm bảo rằng “Automatically detect settings” được chọn.

Nhấp vào OK, sau đó Apply và khởi động lại PC của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ proxy của bên thứ ba, hãy đảm bảo tắt nó.

4] Xóa DNS và đặt lại TCP/IP

Đôi khi các trang web không phân giải được vì DNS trong PC của bạn vẫn nhớ IP cũ. Vì vậy, hãy đảm bảo Xóa DNS và Đặt lại TCP/IP.

5]Khởi động lại dịch vụ CryptSvc

Mở Services Manager và khởi động lại Cryptographic Service. Bạn cũng có thể khởi động lại Dịch vụ này thông qua Task Manager > Services. Điều này đã được biết để giúp đỡ.

6] Chạy Công cụ làm sạch Chrome

Chạy trình duyệt Chrome tích hợp sẵn Công cụ quét & dọn phần mềm độc hại của Chrome. Nó giúp bạn loại bỏ các quảng cáo không mong muốn, cửa sổ bật lên và phần mềm độc hại, các trang Khởi động bất thường, thanh công cụ và bất kỳ thứ gì khác làm hỏng trải nghiệm bằng cách làm hỏng các trang web bằng cách quá tải các trang có yêu cầu bộ nhớ.

Cuối cùng, bạn luôn có thể cài đặt lại Chrome bằng cách xóa hồ sơ người dùng trước, sau đó cài đặt từng plugin một để xem đây có phải là vấn đề cốt lõi hay không. Việc tìm ra những loại vấn đề này sẽ luôn mất thời gian. Vì vậy, hãy đảm bảo bắt đầu từ cơ bản và sau đó chọn các tùy chọn nâng cao.

Lỗi kết nối đã hết thời gian sự cố trong Google Chrome

  • Thẻ: Trình duyệt Chrome