VPN disconnects internet connection

Phần mềm VPN chặn và ngắt kết nối Internet hoặc kết nối WiFi ngay sau khi nó được kết nối? VPN được kết nối nhưng không có truy cập Internet trên Windows 10? Nếu bạn gặp phải vấn đề này, thì bài đăng này sẽ giúp khắc phục sự cố. Đây là một tình huống kỳ lạ. Bạn muốn sử dụng VPN để bảo mật và riêng tư. Tuy nhiên, nó liên tục ngắt kết nối và bạn vẫn kết nối với mạng thông thường không an toàn. Nó thật đáng xấu hổ. Dịch vụ VPN được xây dựng để hoạt động nhanh hơn và không làm mọi thứ chậm lại.

Khắc phục lỗi: Bị mất mạng Internet khi kết nối với VPN

1]Cài đặt phiên bản mới nhất của bộ điều hợp TAP:

Tất cả VPN đều sử dụng bộ điều hợp TAP và phần lớn là từ OpenVPN. Vì vậy, hãy tải xuống lại tệp và cài đặt TAP adapter driver.

Nếu bạn không biết bộ điều hợp TAP là gì, thì đây là những bộ điều hợp ảo giống như bộ điều hợp ethernet. Chúng hoàn toàn dựa trên phần mềm và không phụ thuộc vào bất kỳ phần cứng nào. Chúng được thiết kế với sự hỗ trợ hạt nhân cấp thấp cho đường hầm Ethernet.

  FireAlpaca: Phần mềm tạo, chỉnh sửa ảnh dễ dàng và nhanh chóng

2]Chạy khắc phục sự cố liên quan đến mạng:

Đôi khi nó chỉ là một vấn đề mạng. Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng một trong những Network Troubleshooters để giải quyết bất kỳ sự cố mạng nào.

3]Cho phép máy khách sử dụng Cổng mặc định

Sự cố có thể xảy ra khi bạn định cấu hình kết nối VPN làm cổng mặc định trên mạng từ xa. Cài đặt VPN ghi đè cài đặt cổng mặc định (cài đặt TCP/IP).

Để giải quyết vấn đề này, hãy định cấu hình các máy khách sao cho

  • Nó sử dụng cài đặt cổng mặc định trên mạng cục bộ cho lưu lượng Internet.
  • Và một tuyến tĩnh trên mạng từ xa cho lưu lượng truy cập dựa trên VPN.

4]Thay đổi cấu hình DNS

Xóa bộ nhớ cache DNS của Windows và xem nếu điều đó có ích. Nếu không thì bạn có thể muốn thay đổi cài đặt DNS của bạn và xem nếu điều đó có ích.

Bạn có thể thử OpenDNS, DNS công cộng của Google, Cloudflare DNS hoặc bất kỳ một trong những lựa chọn của bạn. Họ sẽ đảm bảo rằng mọi thứ được giải quyết nhanh hơn.

5]Kiểm tra cài đặt phần mềm VPN:

  • Một số VPN có sẵn Killswitch. Bất cứ khi nào có sự cố kết nối với máy chủ VPN, nó không cho phép sử dụng Internet. Đây là lý do tại sao Internet bị ngắt kết nối khi VPN kết nối
  • Thay đổi giao thức. Tất cả các VPN đều hỗ trợ nhiều giao thức. Một số giao thức có thể bị chặn ở một số quốc gia. Chuyển sang một giao thức khác và xem nó có hoạt động không
  Skype Audio hoặc Micrô không hoạt động trong Windows 10

Cuối cùng, nếu không có gì hoạt động, biện pháp cuối cùng là cài đặt lại phần mềm VPN. Sau đó, hãy thử sử dụng VPN với cài đặt mặc định của nó.

Hãy cho chúng tôi biết nếu các giải pháp này giúp bạn khắc phục sự cố. Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề như vậy với một VPN cụ thể, hãy chia sẻ với chúng tôi tại đây trong phần nhận xét, tên và cách bạn khắc phục sự cố, vì lợi ích của người khác.

VPN ngắt kết nối internet

  • Thẻ: VPN