No video, Audio or Sound in Skype calls

Skype là một trong những dịch vụ VoIP tốt nhất. Chúng tôi đã thấy cách thiết lập và sử dụng Skype trên PC Windows. Tuy nhiên, một số người đã phải đối mặt với các vấn đề khác nhau liên quan đến âm thanh cũng như video. Nhiều người đã khẳng định rằng âm thanh không tốt như mong muốn hoặc có vấn đề gì đó liên quan đến video. Nếu Skype Video hoặc Audio không hoạt động hoặc Cuộc gọi không kết nối trong Windows 10, thì bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố và khắc phục sự cố.

Khắc phục lỗi Skype: Không sử dụng được Video, Âm thanh trên Windows 10

Những vấn đề như vậy thường hướng đến thiết bị. Nói cách khác, nếu một giải pháp hiệu quả với bạn, không có nghĩa là nó sẽ hiệu quả với tất cả những người khác. Trước tiên, hãy xem qua toàn bộ danh sách đề xuất và sau đó xem những gì có thể áp dụng cho trường hợp của bạn.

1]Kiểm tra trình điều khiển âm thanh của máy tính

Đây có lẽ là điều đầu tiên bạn nên kiểm tra khi bạn không nhận được bất kỳ âm thanh nào trong cuộc gọi Skype. Đôi khi, trình điều khiển có thể hoạt động theo một cách khác lạ và do đó bạn có thể không nhận được âm thanh hoặc âm thanh tốt. Do đó, bạn nên kiểm tra trình điều khiển âm thanh. Ngoài ra, bạn có thể phát âm thanh khác bằng các trình phát đa phương tiện khác nhau để xác nhận lỗi. Trong trường hợp bạn cho rằng sự cố liên quan đến trình điều khiển âm thanh, bạn nên cài đặt lại hoặc nâng cấp nó càng sớm càng tốt. Bài đăng này sẽ chỉ cho bạn cách Gỡ cài đặt, vô hiệu hóa, khôi phục, cập nhật trình điều khiển thiết bị.

2]Kiểm tra micrô

Chủ yếu có hai loại vấn đề âm thanh. Đầu tiên, bạn nghe thấy người kia đang nói gì. Thứ hai, người khác không thể nghe thấy bạn đang nói gì. Cả hai vấn đề đều có thể được giải quyết bằng cách kiểm tra micrô. Nếu bạn đang sử dụng loa có sẵn của máy tính xách tay, giải pháp này có thể không hoạt động tốt, nhưng bạn thực sự có thể khắc phục sự cố bằng cách mua một tai nghe khác. Bài đăng này sẽ giúp bạn nếu Skype Audio hoặc Micrô không hoạt động.

3]Kiểm tra xem âm thanh/video có bị tắt tiếng trong Skype không

Trong khi gọi, Skype cho phép người dùng tắt tiếng hoặc bật âm thanh cũng như video. Trong trường hợp bạn đã bật chúng và quên đảo ngược cài đặt, bạn sẽ không thể gửi/nhận âm thanh và video. Do đó, hãy kiểm tra xem âm thanh/video có bị tắt tiếng hay không. Nếu nút âm thanh và video có dấu gạch chéo, bạn nên nhấp vào chúng để tắt. Kiểm tra hình ảnh để hiểu rõ hơn.

4]Đảm bảo webcam của bạn hoạt động đầy đủ

Đôi khi, sự cố xảy ra do webcam hoặc mic bị hỏng. Trong trường hợp như vậy, bạn không thể lấy video của người đó từ đầu dây bên kia. Nếu bạn đang sử dụng một webcam bên ngoài hoặc một webcam có sẵn của máy tính xách tay, hãy cố gắng chụp ảnh bằng cách sử dụng nó. Hoặc cố gắng cài đặt lại/cập nhật trình điều khiển.

5]Kiểm tra cài đặt micrô trong Skype

Không có video, âm thanh hoặc âm thanh trong cuộc gọi Skype

Nếu bạn không nhận được âm thanh hoặc người nhận không thể nghe thấy bạn, bạn nên kiểm tra cài đặt âm thanh trong Skype dành cho Windows. Mở Skype > go to Tools > Options > Audio Settings. Bạn nên chọn nguồn âm thanh mà bạn muốn sử dụng và đảm bảo rằng nó có đầy đủ chức năng. Ngoài ra, nếu Automatically adjust microphone settings bị tắt, hãy đảm bảo rằng mức âm lượng được đặt ở mức tối đa. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem bạn có nhìn thấy thanh màu xanh lục khi nói chuyện bằng nguồn âm thanh hay không.

6]Kiểm tra cài đặt video trong Skype

Đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy chính mình khi sử dụng thử nghiệm Skype. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Tools > Options > Video settings. Tại đây bạn sẽ thấy chế độ xem của chính mình ngay trong cửa sổ Skype. Nếu bạn thấy nó thì webcam của bạn đang hoạt động tốt.

7]Kiểm tra cài đặt quyền riêng tư của Skype

Không có video, âm thanh hoặc âm thanh trong cuộc gọi Skype

Skype sẽ cho phép người dùng quản lý hoặc tắt webcam. Ví dụ: bạn có thể đặt cài đặt thành Anyone, khi mọi người có thể nhìn thấy bạn. Vì vậy, nếu ai đó không mời bạn tham gia cuộc gọi video Skype, hãy đảm bảo rằng bạn đã liệt kê người đó trong danh sách liên hệ của mình và đặt cài đặt thành People in my contact list only. Về quyền riêng tư, đây là tính năng bảo mật tốt nhất. Trong trường hợp, nó được đặt thành No one, sẽ không ai có thể tìm thấy video của bạn trong cuộc gọi điện video.

8]Kiểm tra xem các chương trình khác có đang chặn âm thanh/video hay không

Mặc dù trường hợp này khá hiếm nhưng có một số chương trình có thể ngăn micrô hoặc webcam của bạn sử dụng các công cụ khác như Skype. Nếu bạn cố ý hoặc vô tình cài đặt một chương trình như vậy, bạn nên kiểm tra hệ thống của mình và vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt nó.

9]Kiểm tra kết nối Internet

Đôi khi kết nối internet kém có thể khiến bạn không nhận được âm thanh hoặc video tốt vì Skype yêu cầu kết nối internet nhanh để thực hiện cuộc gọi. Nếu bạn đang nhận được chất lượng video/âm thanh rất kém, hãy đảm bảo rằng kết nối internet của bạn đang hoạt động tốt.

10]Đặt lại cài đặt Skype

Nếu tin nhắn, dữ liệu, hình ảnh của bạn không được gửi hoặc nhận, bạn có thể đặt lại cài đặt Skype về mặc định. Để thực hiện việc này, hãy đóng Skype, sau đó mở File Explorer, nhập nội dung sau vào thanh địa chỉ và nhấn Enter: %appdata%. Xác định vị trí Skype và đổi tên nó thành Skype-Old.

Bây giờ trong thanh địa chỉ Explorer, nhập thông tin sau vào thanh địa chỉ và nhấn Enter: %temp%/skype. Bây giờ xác định vị trí DbTemp và xóa nó.

Thao tác này sẽ đặt lại cài đặt Skype. Để biết thông tin của bạn, các tin nhắn cũ sẽ được lưu trữ trong thư mục Skype-Old.

Chúng tôi hy vọng một cái gì đó sẽ giúp bạn. Nếu bạn cần thêm trợ giúp, có thể bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố Âm thanh và Âm thanh của Windows 10.

Không có video, âm thanh hoặc âm thanh trong cuộc gọi Skype

  • Thẻ: Ứng dụng trò chuyện