Rất nhiều người dùng máy tính đã quyết định đầu tư vào các sản phẩm Surface của Microsoft, và đó không phải là một ý kiến ​​tồi vì dòng thiết bị Surface vẫn là một trong những máy tính Windows 10 tốt nhất hiện nay.

Khắc phục lỗi Surface Pro: Màn hình bị rung, nhoè hoặc bị mờ

Một trong những vấn đề nổi bật nhất liên quan nhiều đến Surface Pro 4. Bạn thấy đấy, đôi khi thiết bị sẽ gặp phải vấn đề mờ màn hình và điều này có thể gây khó chịu thực sự, đặc biệt là đối với những người sử dụng thiết bị của họ thường xuyên. nền tảng.

Nhưng đừng lo lắng, có một số cách có thể giải quyết vấn đề làm mờ màn hình mà không cần phải gửi Surface Pro 4 cho chuyên gia hoặc trả lại cho Microsoft. Bây giờ, chúng ta nên chỉ ra rằng đây là một vấn đề phổ biến, do đó, không nên quá coi trọng nó.

OK, vậy hãy nói về việc kiểm soát vấn đề này. Hãy chắc chắn làm theo các bước như đã trình bày và chúng tôi hứa, bạn sẽ bắt đầu và chạy ngay lập tức.

1]Kiểm tra bản cập nhật

Thật hợp lý khi bắt đầu với việc kiểm tra các bản cập nhật vì Microsoft có xu hướng phát hành các bản cập nhật thường xuyên khi nói đến dòng sản phẩm Surface của mình. Để kiểm tra các Bản cập nhật Windows mới nhất, hãy điều hướng đến Settings > Updates & Security, sau đó nhấp vào tùy chọn kiểm tra các bản cập nhật.

  Cách truy xuất dữ liệu từ máy ảo Windows XP Mode trên Windows 10

Nếu may mắn, bạn thậm chí có thể bắt gặp bản cập nhật mới từ chính Intel vì các thành phần cốt lõi đến từ công ty đó.

Bây giờ, nếu bạn quan tâm hơn đến cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa, đi đến Device Manager và kiểm tra từ đó. Chỉ cần nhấp vào Cortana, gõ Device Manager Settings trong hộp tìm kiếm, sau đó nhấp vào tùy chọn khi nó có sẵn.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập trang web của Intel để tải xuống trình điều khiển đồ họa Intel mới nhất.

2]Sự cố có xuất hiện sau khi cập nhật Windows 10 không? Hãy quay trở lại

Khởi chạy Settings ứng dụng bằng cách nhấp vào Windows Key + I, sau đó chọn Update & Security> Windows Update. Từ đó, điều hướng đến Update History > Uninstall Updates. Tìm bản cập nhật mới nhất được cài đặt và chỉ cần xóa nó.

Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn. sau đó kiểm tra xem mọi thứ đã trở lại bình thường chưa.

Nếu sự cố bắt đầu xảy ra sau khi nâng cấp tính năng, bạn có thể muốn xem xét một Rollback.

3]Độ sáng thích ứng đang bật? Tắt nó đi

Khi nói đến việc tiết kiệm điện, đây là lúc độ sáng thích ứng phát huy tác dụng. Đối với những người không biết, độ sáng thích ứng được thiết kế để quét phòng và môi trường xung quanh để tìm một mức độ ánh sáng nhất định. Tùy thuộc vào những gì nó phát hiện, hệ thống tự động thay đổi độ sáng của màn hình của bạn.

  Cách trả lại và hoàn tiền từ Surface đã mua từ Microsoft Store trực tuyến

Đó là một tính năng phổ biến trên điện thoại thông minh từ khá lâu rồi, và bạn biết không? Nó hoạt động, nhưng đôi khi nó không.

Để tắt độ sáng thích ứng, hãy bật lên Cortana và tìm kiếm các tùy chọn nguồn. Khi nó bật lên trong truy vấn tìm kiếm, hãy nhấp vào Power Options sau đó chọn gói nguồn của bạn và cuối cùng nhấp vào Change Plan Settings.

Sau đó, bước tiếp theo là điều hướng đến Change Advanced Power Settings, sau đó Display > Enable Adaptive Brightness. Từ đây, thay đổi Đã cắm và Bật Pin thành tắt, và thế là xong. Nhấp chuột OK, khởi động lại máy tính của bạn và tiếp tục.

Nếu không có gì hữu ích, bạn có thể muốn xem xét đặt lại thiết bị Surface Pro của bạn.

Các bài đọc liên quan có thể giúp bạn:

  1. Surface Pro liên tục thay đổi độ sáng và bảng màu
  2. Các nút Độ sáng bề mặt không hoạt động
  3. Độ sáng màn hình máy tính xách tay nhấp nháy
  4. Sự cố nhấp nháy màn hình trong Microsoft Surface Book
  5. Độ sáng của Windows 10 không hoạt động hoặc tự động thay đổi.

  • Thẻ: Bề mặt