google chrome black screen

Google Chrome đôi khi có thể hiển thị màn hình đen trên máy tính Windows 10/8/7 của bạn. Nếu bạn thường xuyên gặp phải sự cố màn hình đen của Google Chrome thì đây là một số mẹo có thể giúp bạn giải quyết vấn đề.

Khắc phục lỗi: Google Chrome bị màn hình đen trên Windows 10

Có nhiều nguyên nhân khiến Google Chrome có thể hiển thị màn hình đen trên Windows. Hãy thử các đề xuất này sau khi xem qua danh sách và xem cái nào có thể áp dụng trong trường hợp của bạn. Để có thể làm việc, bạn có thể phải chạy Chrome với các tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng bị tắt.

1]Tắt tiện ích mở rộng trình duyệt

Tiện ích mở rộng có thể gây ra vấn đề. Trong trường hợp của tôi, chính tiện ích mở rộng LastPass cho Chrome đã tạo ra tất cả các vấn đề. Vì vậy, nếu bạn đã cài đặt một số tiện ích mở rộng trên Google Chrome và gặp sự cố màn hình đen, bạn có thể tắt tất cả các tiện ích mở rộng và kiểm tra xem nó có giải quyết được sự cố hay không. Nếu nó giải quyết được, bạn cần phải bật lần lượt các tiện ích đã cài đặt để tìm ra thủ phạm. Sau khi tìm hiểu, bạn có thể cài đặt lại hoặc gỡ bỏ vĩnh viễn.

2]Tắt tăng tốc phần cứng

  Cách thay đổi chủ đề 'Theme' cho các ứng dụng Microsoft Office

Theo mặc định, Google Chrome sử dụng Hardware Acceleration để có hiệu suất tốt hơn. Tuy nhiên, đôi khi, phần cứng của bạn (cụ thể hơn là GPU) có thể không đáp ứng được các yêu cầu. Do đó, bạn có thể thấy màn hình đen. Trong trường hợp này, bạn có thể thử tắt tăng tốc phần cứng từ bảng Cài đặt Chrome. Đối với điều đó, hãy mở trang cài đặt Google Chrome> nhấp vào Advanced để mở rộng thêm các tùy chọn> tìm hiểu “Use hardware acceleration when available và vô hiệu hóa nó.

Google Chrome màn hình đen

Bây giờ, hãy kiểm tra xem trình duyệt của bạn có hoạt động trơn tru hay không.

3]Tắt cờ Chrome

Nếu bạn đang sử dụng Chrome trong một thời gian dài, bạn có thể biết rằng có một số cài đặt có sẵn trong Chrome://flags. Bạn cần tắt một số cờ để kiểm tra xem sự cố vẫn còn hay không. Đối với điều đó, hãy mở trang bằng cách nhập chrome://flags trong thanh URL. Sau đó, hãy tìm các cờ sau và tắt chúng:

  • GPU compositing on all pages
  • Threaded compositing
  • Do SHOW Presents with GD

Bạn có thể không tìm thấy các tùy chọn “GPU compositing on all pages” và “Do SHOW Presents with GD” trong tất cả các phiên bản. Sau khi tắt, hãy khởi chạy lại trình duyệt của bạn và kiểm tra.

4]Tải xuống/Cài đặt lại/Cập nhật Adobe Flash Player

  Bạn không thể kết nối với phần chia sẻ tệp vì nó không an toàn

Nếu bạn chưa tải xuống Adobe Flash Player trên máy tính của mình, đây là lúc để thực hiện. Ngoài ra, nếu bạn có phiên bản cũ hơn của ứng dụng này, bạn nên xem xét cập nhật nó ngay lập tức.

5]Đặt lại/cài đặt lại Google Chrome

Nếu không có giải pháp nào phù hợp với bạn, đây có thể là điều cuối cùng bạn có thể làm. Đặt lại trình duyệt Google Chrome và kiểm tra xem nó có hoạt động hay không. Nếu không, bạn nên gỡ cài đặt hoàn toàn rồi cài đặt lại.

google chrome màn hình đen

  • Thẻ: Trình duyệt Chrome