Excel-not-opening-blank

Nó khá khó chịu khi phần mềm bị trục trặc và không mở được tệp ngay từ đầu. Ứng dụng quản lý biểu dữ liệu của Microsoft Excel mà là một trong những công cụ lập bảng dữ liệu được tìm kiếm nhiều nhất, đôi khi có thể gặp phải những vấn đề như vậy. Chúng có thể được giải quyết bằng một số khắc phục sự cố cơ bản.

Đôi khi, khi bạn nhấp đúp vào tệp Excel, phần mềm MS Excel sẽ mở như bình thường và bạn sẽ mong đợi tài liệu của mình ở đó, nhưng thay vào đó, nó có thể mở một cửa sổ trống mà không có bất kỳ Bảng tính nào bên trong. Nếu Microsoft Excel mở cho bạn một tài liệu hoặc trang tính màu xám trống, thì đây là một số điều bạn có thể làm để khắc phục sự cố.

6 cách khắc phục lỗi: Không thấy, hiển thị file Excel trên Windows 10

Có điều gì đó có thể đang chặn phần mềm mở bảng tính và thay vào đó nó sẽ mở ra một giao diện xám xịt. Hầu hết các tùy chọn trong ruy-băng đều bị chặn vì các tính năng này thường không hoạt động nếu không thực sự mở tài liệu.

  Khắc phục lỗi: DISM không thành công, không tìm thấy tệp nguồn trong Windows 10

Không có giải pháp trực tiếp nào mà bạn có thể thử và công việc của bạn sẽ được hoàn thành mà không cần thực hiện thêm bước nào. Bạn sẽ phải thử lỗi lần truy cập và thử nghiệm mà vấn đề của bạn có thể được giải quyết ngay trong lần đầu tiên bắt đầu hoặc bạn có thể phải làm theo từng giải pháp cho đến giải pháp cuối cùng để loại bỏ cùng một giải pháp. Các giải pháp chủ yếu được nhắm mục tiêu cho Microsoft Excel 2016, nhưng nếu bạn đang gặp phải sự cố với bất kỳ phiên bản nào khác, thì bạn cũng có thể thử các giải pháp đó.

1]Bắt đầu DDE

DDE là viết tắt của Dynamic Data Exchange; nó được sử dụng để thông báo cho phần mềm cụ thể rằng một tệp có phần mở rộng mà bạn hỗ trợ được yêu cầu mở. Nếu DDE bị tắt trong MS Excel thì Excel sẽ mở nhưng sẽ không tải bảng tính mà bạn phải mong đợi, để kiểm tra tương tự, hãy làm theo các bước:

  1. Khởi động Microsoft Excel
  2. Trong Ruy băng Tệp, bấm vào Options
  3. Đi đến Advance Section
  4. Cuộn đến General Group of Preferences trên trang; nó sẽ nằm ở cuối trang.

Kiểm tra xem “Ignore other applications that use Dynamic Data Exchange” không được chọn. Nếu nó được chọn thì bỏ chọn tương tự.

2]Thử Ẩn/Hiện bảng tính

Trong bảng điều khiển View, bạn có tùy chọn để ẩn bảng tính, đôi khi nó có thể được đánh dấu và bạn không xem bảng tính đang mở, vì vậy hãy kiểm tra với bảng tính tương tự trong View Ribbon.

  Cách truy cập và sử dụng Advanced Startup trong Windows 10 để chữa lỗi

3]Kiểm tra phần bổ trợ

Phần bổ trợ là các chức năng khác nhau được thêm vào phần mềm; những điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của Excel, hãy kiểm tra xem bạn đã thêm bất kỳ điều gì gần đây gây ra sự cố hay chưa.

Open-File Ribbon và đi đến các tùy chọn. Từ bảng điều khiển bên, chọn Add-ins. Nếu có một bổ trợ đang hoạt động, hãy tắt từng cái một và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

4]Kiểm tra File

Excel mở một cửa sổ trống

Mở Windows 10 Settings > Apps > Default apps và kiểm tra liên kết tệp cho tài liệu Excel. Người dùng Windows 8/7 có thể sử dụng Control Panel. Nếu bạn cần sửa các liên kết tệp, hãy sử dụng File Association Fixer để làm điều đó một cách dễ dàng.

5]Tắt Hardware Accelerations

Open-File Ribbon và đi tới Options. Tiếp theo, tải Tab Advance từ bảng điều khiển bên và cuộn xuống để tìm kiếm Display Group và chọn “Disable hardware graphics acceleration”.

6]Sửa chữa cài đặt Office

Nếu tất cả các tùy chọn trên không hoạt động, thì bạn phải cố gắng sửa chữa văn phòng, trực tuyến hoặc ngoại tuyến, điều này sẽ giải quyết được sự cố của bạn và nếu sự cố của bạn vẫn không được giải quyết thì bạn phải thử cài đặt lại MS Office sau khi Gỡ cài đặt sạch.

Đây là một số giải pháp cho Sự cố với Microsoft Excel, nếu bạn tìm thấy bất kỳ giải pháp nào khác, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Excel-không-mở-trống

  • Thẻ: Excel
  Cách cài Hình nền khác nhau trên 'Dual Monitors' trong Windows 10