Screen Flickering in Chrome

Màn hình Google Chrome của bạn liên tục nhấp nháy sau khi nâng cấp Windows 10? Một số người dùng đã gặp sự cố màn hình nhấp nháy trong Chrome khi họ nâng cấp lên bản dựng Windows 10 gần đây. Điều kỳ lạ là chỉ có Google Chrome bị ảnh hưởng và bắt đầu nhấp nháy hoặc nhấp nháy sau khi cập nhật. Vấn đề thậm chí còn nghiêm trọng hơn khi người dùng thử phát video trên YouTube hoặc các trang web tương tự khác. Bạn có thể thở nhẹ, bạn không cô đơn.

Để khắc phục sự cố này, nhiều người đã thử sử dụng Chrome ở chế độ Ẩn danh, xóa bộ nhớ cache và cookie, đặt lại cài đặt trình duyệt và thậm chí cài đặt lại Chrome – Nhưng không có gì thực sự hiệu quả. Dựa trên điều này, chúng tôi mang đến một hướng dẫn đơn giản để khắc phục sự cố nhấp nháy khó chịu này chỉ xảy ra trên trình duyệt Google Chrome.

Khắc phục lỗi: Chrome bị nhấp nháy màn hình trên Windows 10

Màn hình nhấp nháy trong Chrome thường liên quan đến cài đặt nền và màu của Windows cũng như trình điều khiển hiển thị không tương thích. Người dùng nên cập nhật trình điều khiển cạc video và Chrome để tránh những vấn đề như vậy trong tương lai.

Bạn có thể thử các giải pháp khác nhau để giải quyết vấn đề màn hình nhấp nháy trong Chrome. Sau đây là một số giải pháp sẽ hoạt động cho vấn đề này.

1]Sửa nền và màu sắc

Đầu tiên, hãy truy cập Settings và mở ứng dụng trên thiết bị Windows của bạn bằng cách nhấp vào Windows + I.

Bây giờ hãy nhấp vào Bật Personalization. Điều này sẽ tải Background Preferences. Trong trường hợp cửa sổ này không xuất hiện, hãy chọn Background trên bảng điều khiển bên trái.

Bây giờ hãy chọn một Solid Color làm nền mới từ menu thả xuống.

Màn hình nhấp nháy trong Chrome

Nếu tính năng chuyển nền tự động của Windows đang gây ra sự cố nhấp nháy màn hình cho Chrome, thì thay đổi này sẽ giải quyết được sự cố.

Sau khi chọn Solid color làm tùy chọn nền, hãy chuyển sang Colors trong Personalization. Cửa sổ sau xuất hiện.

Màn hình nhấp nháy trong Chrome

Đánh dấu vào ô phía trước Automatically pick an accent color from my background.

Đóng bảng cài đặt và khởi chạy lại để kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

2]Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Cập nhật trình điều khiển đồ họa và xem nếu điều đó có ích.

3]Tắt ‘Use Hardware Acceleration When Available’

Để giải quyết màn hình nhấp nháy trong Chrome, hãy mở Chrome Browser và nhấp vào Customize and control Google Chrome. Đây không phải là gì ngoài ba chấm dọc hiển thị ở phía bên phải của trang trình duyệt.

Bây giờ, hãy cuộn xuống Settings. đi đến Advanced và sau đó System.

Màn hình nhấp nháy trong Chrome

Bây giờ hủy kích hoạt Use Hardware Acceleration When Available.

Sau đó, khởi chạy lại Chrome. Kiểm tra xem sự cố màn hình nhấp nháy trong Chrome có được khắc phục hay không sau khi tắt Use Hardware Acceleration When Available.

4]Tắt tính năng ‘Cuộn mượt’ trong Google Chrome

Để giải quyết màn hình nhấp nháy trong Chrome, hãy mở Trình duyệt Google Chrome và nhập chrome://flags.

Bây giờ hãy tìm kiếm cờ có tên Smooth Scrolling. Bạn có thể cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy nó hoặc tìm kiếm trong Search Flag. Trong các phiên bản Chrome mới hơn, Smooth Scrolling được bật theo mặc định.

Màn hình nhấp nháy trong Chrome

Bây giờ, hãy chọn Menu thả xuống và chọn Disabled. Sau khi chọn Disabled, hãy nhấp vào Relaunch Now.

Màn hình nhấp nháy trong Chrome

Đây là một cách đơn giản để sửa lỗi màn hình nhấp nháy trong Chrome.

Màn hình liên tục nhấp nháy có thể là một vấn đề khó chịu, nó có thể gây mỏi mắt, đau đầu và nhiều vấn đề tương tự khác. Hơn thế nữa, việc làm việc hoặc xem video trên một hệ thống có màn hình nhấp nháy hoặc nhấp nháy ngay trước mắt bạn là một điều khó chịu. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này và giải pháp được liệt kê ở trên giải quyết được vấn đề nhấp nháy màn hình này.

Đọc liên quan: Độ sáng màn hình máy tính xách tay nhấp nháy.

Màn hình nhấp nháy trong Chrome

  • Thẻ: Trình duyệt Chrome