Nếu bạn thấy rằng máy tính Windows 10/8/7 của mình đang gặp phải một số vấn đề hoặc sự cố về phần cứng hoặc thiết bị, bạn có thể chạy Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị. Trình khắc phục sự cố tự động này sẽ cố gắng xác định và sau đó giải quyết các vấn đề mà nó tìm thấy.

Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị

Windows 10/8/7 có sẵn trình khắc phục sự cố này. Nếu gần đây bạn đã cài đặt một trình điều khiển mới hoặc một số phần cứng và thấy một số thứ không hoạt động như bạn muốn, hãy sử dụng trình gỡ rối này.

Trên Windows 10, bạn cũng có thể mở Settings > Update & Security > Troubleshoot và nhấp vào Hardware and Devices

Trên Windows 8/7, mở Control Panel> Hardware and Sound> Configure a device.

Trình khắc phục sự cố phần cứng sẽ mở ra. Bạn có thể đặt nó để tự động sửa các sự cố đã phát hiện hoặc chọn và chọn chỉ sửa những sự cố bạn muốn.

Nhấp vào Next để chạy Trình khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị. Sau khi quá trình quét hoàn tất, nó sẽ hiển thị cho bạn một báo cáo.

Chọn những lỗi bạn muốn sửa và nhấp vào Next.

Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị bị thiếu

Nếu Hardware and Devices Troubleshooter bị thiếu sau đó bạn cũng có thể chạy Troubleshooter bằng dòng lệnh. Để gọi trình khắc phục sự cố, tất cả những gì bạn cần làm là khởi chạy dấu nhắc lệnh, sau đó nhập hoặc sao chép và dán lệnh bên dưới và nhấn Enter.

msdt.exe -id DeviceDiagnostic

Bài đăng này cho bạn biết phải làm gì nếu Đầu đọc thẻ SD không hoạt động trong Windows 10.

  Không thể chuyển đổi giữa các Chương trình trên Thanh tác vụ trong Windows 10

Các liên kết này cũng có thể khiến bạn quan tâm:

  • Thẻ: Thiết bị, Phần cứng, Troubleshoot