Đôi khi, khi bạn đang làm việc với Microsoft Powerpoint và đang ở giữa chế độ chuyển trang, bạn nhận thấy ứng dụng PowerPoint vừa ngừng hoạt động. Nó không phản hồi, đóng băng hoặc treo trong một thời gian dài bất thường. Bạn thậm chí có thể nhận được một Microsoft PowerPoint đã ngừng hoạt động.

Khắc phục lỗi: PowerPoint không mở, bị treo và bị đơ trên Windows 10

1]Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt bản cập nhật mới nhất. Các bản cập nhật, như chúng ta biết là cần thiết để áp dụng các tính năng bảo vệ mới và nâng cao. PowerPoint không phải là ngoại lệ đối với quy tắc này. Windows thông báo cho bạn về các bản cập nhật sản phẩm theo định kỳ thông qua Action Center. Vì vậy, nếu bạn thấy ứng dụng PowerPoint của mình không hoạt động như bình thường, hãy kiểm tra xem hệ thống của bạn có được cập nhật hay không và thử cài đặt các bản cập nhật Office mới nhất.

2]Đôi khi, phần mềm chống vi-rút của bạn có tích hợp với PowerPoint. Điều này có thể gây rắc rối cho bạn và bạn có thể gặp sự cố về hiệu suất. Để giải quyết vấn đề này, tùy chọn tốt nhất bạn có thể sử dụng là tắt tất cả tích hợp PowerPoint trong phần mềm chống vi-rút. Nếu điều này khiến bạn sợ hãi về tính bảo mật của hệ thống, hãy thử tắt bất kỳ phần mềm bổ trợ chống vi-rút nào được cài đặt trong PowerPoint.

3] Kiểm tra các phần bổ trợ đã cài đặt. Đây là một nguyên nhân rất phổ biến. Mặc dù các phần bổ trợ bổ sung thêm các tính năng và chức năng cho ứng dụng, chúng cũng có thể là nguyên nhân do các ứng dụng hoạt động không đúng cách. Ví dụ, đôi khi chúng có thể can thiệp vào PowerPoint. Để tránh tình trạng này,

Nhấp vào nút Bắt đầu ở góc dưới bên trái của màn hình (người dùng Windows 10).

Tiếp theo, gõ PowerPoint /safe, và sau đó bấm OK. Thao tác này sẽ mở PowerPoint ở Safe Mode mà không cần bổ trợ.

Nếu sự cố đã được giải quyết, thì một số bổ trợ có thể là lý do. Hãy vào menu File, chọn Options, rồi chọn Add-Ins.

Đi tới menu File, chọn Options, sau đó chọn Add-Ins. Sau đó, chọn COM Add-in và nhấn nút Go.

Tắt/bật từng cái và xem liệu bạn có thể xác định được kẻ vi phạm hay không.

clear-addins

4]Nếu tất cả các bước khắc phục sự cố trên không thành công, hãy chuyển sang tùy chọn ‘Repair’ để sửa chữa văn phòng. Để làm như vậy, hãy đóng tất cả các chương trình Microsoft Office đang chạy.

Mở Control Panel (nhấn Win + X) và định vị ‘Programs and Features > Uninstall or change a program’. Trong danh sách các chương trình đã cài đặt, bấm chuột phải vào Microsoft Office, sau đó bấm Repair.

Xem bài đăng này nếu Âm thanh và Video không phát trong PowerPoint.

  • Thẻ: PowerPoint