NTOSKRNL.exe error

NTOSKRNL.exe là một hình ảnh hạt nhân chịu trách nhiệm cho nhiều quá trình dựa trên hệ thống như Hardware Virtualization, Quy trình và Bộ nhớ. Trong số này, nó cũng chịu trách nhiệm nén các trang cũ của bộ nhớ, làm giảm tổng dung lượng bộ nhớ được sử dụng.

Khắc phục lỗi NTOSKRNL.exe: Sử dụng CPU, RAM nhiều trên Windows

NTOSKRNL là viết tắt của NT Operating System Kernel. Vì vậy, để khắc phục nó, chúng ta cần thực hiện một trong các cách sửa lỗi sau,

1]Quét máy tính của bạn để tìm phần mềm độc hại tiềm ẩn

Có thể có nhiều khả năng máy tính của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại. Và phần mềm độc hại này có thể được liên kết với tệp NTOSKRNL.exe và do đó làm cho nó tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống. Vì vậy, tôi thực sự khuyên bạn nên đảm bảo rằng Phần mềm chống vi-rút của bạn được cập nhật và sau đó quét máy tính của bạn bằng nó cụ thể là thư mục C:\Windows\System32 vì đây là vị trí chứa tệp NTOSKRNL.exe.

2]Xóa các chương trình không tương thích

Cài đặt và chạy các chương trình không tương thích cũng có thể gây ra hành vi bất thường như vậy với các tệp hệ thống. Có thể có các trường hợp khi thực thi một nhiệm vụ phụ cụ thể bên trong nhiệm vụ chính. Do đó, có thể bị mắc kẹt trong một số loại vòng lặp và kết thúc bằng việc chiếm hết tài nguyên hệ thống. Do đó, bạn nên gỡ cài đặt phần mềm đó và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

3]Chạy lệnh DISM

Khi bạn chạy công cụ DISM (Deployment Imaging and Servicing Managemen), nó sẽ sửa chữa hình ảnh hệ thống Windows và Windows Component Store trong Windows 10. Tất cả các lỗi và lỗi không nhất quán của hệ thống phải được khắc phục. Bạn có thể sử dụng Powershell hoặc dấu nhắc lệnh để thực hiện lệnh này.

4]Dừng quá trình Runtime Broker

RuntimeBroker.exe giám sát quyền truy cập vào API của Windows và đảm bảo rằng các ứng dụng không vi phạm bảo mật cốt lõi của Windows. RuntimeBroker.exe thường để lại dấu vết rất nhỏ. Trong một số trường hợp, RuntimeBroker.exe có thể tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn nhưng không giải phóng bộ nhớ sau khi hoàn thành công việc, dẫn đến bộ nhớ bị rò rỉ. Điều này ảnh hưởng đến NTOSKRNL.exe.

Nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager. Định vị Runtime Broker trong tab Processes. Nếu nó sử dụng hơn 15% bộ nhớ của bạn, có thể bạn đã gặp sự cố với một ứng dụng trên PC của mình. Trong trường hợp này, bạn cần dừng quá trình Runtime Broker. Chọn nó, nhấp chuột phải vào nó và sau đó nhấp vào Kết thúc tác vụ.

Xem nếu điều này giúp ích.

5]Cập nhật trình điều khiển của bạn

Sự không tương thích giữa Operating SystemDriver có thể làm phát sinh các vấn đề như thế này. Vì vậy, bạn có thể thử Cập nhật trình điều khiển của bạn. Bạn cũng có thể thử Cập nhật bản sao Windows 10 của bạn. Điều này sẽ giúp bạn khắc phục bất kỳ thành phần xấu nào được tạo ra bởi bất kỳ tác vụ được thực thi có chủ đích hoặc không chủ ý trên máy tính. Do đó, việc giữ cho Windows 10 luôn được cập nhật là điều rất nên làm vì nó khắc phục được rất nhiều lỗi.

6]Run the troubleshooter hiệu suất

Mở hộp Run, nhập nội dung sau và nhấn Enter:

msdt.exe /id PerformanceDiagnostic

Thao tác này khởi động Performance Troubleshooter. Chạy nó và xem liệu nó có bất kỳ vấn đề nào cần khắc phục hay không.

Bạn cũng có thể điều chỉnh Windows để có hiệu suất tốt nhất và xem liệu điều đó có phù hợp với bạn không.

7]Troubleshoot trong trạng thái khởi động sạch

Bạn có thể khắc phục sự cố thêm theo cách thủ công bằng cách thực hiện Clean Boot. Clean Boot khởi động một hệ thống với trình điều khiển và chương trình khởi động tối thiểu. Khi bạn khởi động máy tính ở chế độ khởi động sạch, máy tính sẽ khởi động bằng cách sử dụng một bộ trình điều khiển và chương trình khởi động tối thiểu đã chọn trước và vì máy tính khởi động với một bộ trình điều khiển tối thiểu, một số chương trình có thể không hoạt động như bạn mong đợi.

Troubleshoot khởi động sạch được thiết kế để cô lập sự cố hiệu suất. Để thực hiện khắc phục sự cố khởi động sạch, bạn phải tắt hoặc bật một quy trình tại một thời điểm, sau đó khởi động lại máy tính sau mỗi hành động. Nếu sự cố biến mất, bạn biết rằng đó là quá trình cuối cùng tạo ra sự cố.

Hy vọng một cái gì đó ở đây sẽ giúp bạn.

Lỗi NTOSKRNL.exe

  • Thẻ: Troubleshoot