Program Compatibility Troubleshooter.

Đôi khi khi bạn cài đặt hoặc nâng cấp lên Windows 10 trên một thiết bị cũ, tỷ lệ khung hình màn hình sẽ bị ảnh hưởng. Sự cố xảy ra do phiên bản Windows mới không hỗ trợ GPU hoặc đúng hơn là trình điều khiển không hoạt động với Windows 10. Trong trường hợp đó, Windows sử dụng trình điều khiển chung không hỗ trợ tất cả độ phân giải và tỷ lệ khung hình chính xác. Trong bài đăng này, chúng tôi đang tìm hiểu cách khắc phục sự cố Tỷ lệ khung hình màn hình Windows 10.

Có thể xảy ra trường hợp bạn có tỷ lệ màn hình là 16: 9, nhưng sau khi nâng cấp bạn đã thay đổi độ phân giải màn hình và bây giờ nó được đặt thành 16:10. Sau đó, bạn thấy rằng bạn không thể quay lại tỷ lệ cũ. Mọi thứ có thể trông như thể mọi thứ được kéo dài ra.

Khắc phục lỗi: Màn hình bị sai tỷ lệ 16:9 thành 16:10 trên Windows 10

Vì vậy, câu hỏi thực sự là liệu có thể thay đổi tỷ lệ khung hình màn hình trực tiếp trong Windows nếu GPU không có trình điều khiển tương thích hay không. Câu trả lời ngắn gọn, Không. Nhưng sau đó có cách giải quyết vấn đề này.

1] Để khắc phục điều này, chúng tôi sẽ phải sử dụng, Compatibility Mode. Tuy nhiên, bạn sẽ cần trình điều khiển hoạt động với Windows 7 của bạn hoặc bất kỳ thứ gì mới nhất.

  Cách chia sẻ tệp Word trên Facebook dễ dàng

  • Tải xuống trình điều khiển và đặt nó trên màn hình của bạn.
  • Tiếp theo, nhấp chuột phải vào nó và chọn thuộc tính.
  • Chuyển sang tab Compatibility. Ở đây bạn có hai lựa chọn:
    • Trình khắc phục sự cố tương thích và cho phép Windows tìm ra những gì phù hợp nhất với bạn. Nếu nó không thành công, hãy làm theo cách tiếp theo.
    • Chọn phiên bản Windows theo cách thủ công.
  • Bạn cũng có thể chọn thay đổi cài đặt DPI nếu điều đó hữu ích. Nhấp vào Apply và sau đó nhấp vào Ok.
  • Nhấp chuột phải vào tệp và chọn tùy chọn Run As Administrator để cài đặt.

Nếu bạn có bất kỳ chương trình nào không hoạt động trên phiên bản Windows hiện có, bạn có thể đảm bảo chạy nó mọi lúc với phím tắt tương thích chương trình đặc biệt.

2]Chạy troubleshooter tương thích chương trình

Các vấn đề về Tỷ lệ khung hình màn hình Windows 10

Bạn cũng có thể chạy trình khắc phục sự cố có sẵn này trong Windows Update & Security> Troubleshoot. Nó sẽ tìm thấy một danh sách các chương trình cho bạn. Vì chúng tôi đã tải xuống các tệp trình điều khiển, hãy nhấp vào Not Listed có sẵn ở đầu danh sách chương trình. Duyệt qua, sau đó chọn các tệp trình điều khiển và để chương trình thực hiện công việc của nó.

Một trong các giải pháp trên sẽ khắc phục sự cố của bạn với tỷ lệ khung hình trên các thiết bị cũ được nâng cấp lên phiên bản mới.

  Phần mềm Trình tối ưu hóa và Nén Hình ảnh miễn phí tốt nhất cho Windows 10

 

Trình gỡ rối tương thích chương trình.

  • Thẻ: Display, Độ phân giải màn hình