Common VPN errors

Mạng riêng ảo hoặc là VPN được sử dụng để tạo kết nối được bảo vệ. Chúng thường được sử dụng qua Internet để có trải nghiệm duyệt web an toàn hơn. Các kết nối như vậy được gọi là đường hầm VPN được thực hiện giữa máy khách cục bộ và máy chủ từ xa.

Thiết lập và chạy VPN thường là một nhiệm vụ khó khăn và thách thức đòi hỏi kiến ​​thức và công nghệ chuyên ngành. Khi một Phần mềm VPN kết nối không thành công, chương trình khách báo một thông báo lỗi. Thông báo này thường bao gồm một số mã lỗi. Có một số khác nhau VPN error codes, nhưng một số trong số chúng rất phổ biến và xuất hiện trong phần lớn các trường hợp. Những mã lỗi này có thể giúp bạn khắc phục sự cố và sự cố VPN. Dưới đây là cách khắc phục các lỗi VPN phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải.

Mặc dù hầu hết các VPN liên quan đến các quy trình khắc phục sự cố mạng tiêu chuẩn, nhưng có một số mã lỗi nhất định có các giải pháp cụ thể của riêng chúng. Hãy bắt đầu và khám phá cách khắc phục các mã lỗi VPN phổ biến như 691, 720, 721, 789, 800, 809, 609, 633, 0x80072746, 13801 và 0x800704C9.

Thông báo điển hình mà bạn thấy sẽ giống như sau:

The VPN connection failed with error code

Hoặc là:

The error code returned on failure is 789

Trước khi bạn cần biết rằng phần mềm VPN yêu cầu Bộ điều hợp TAP-Windows để được cài đặt. Hầu hết các phần mềm VPN sẽ tự động tải xuống và cài đặt phần mềm này trong khi cài đặt, nhưng đây là điều bạn nên biết.

Troubleshoot mã lỗi VPN phổ biến

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề xuất cách sửa mã lỗi VPN 800, 609, 633, 809, 13801, 691, 0x80072746, 0x800704C9, 789, 732, 734, 812, 806, 835, 766, 13806, 0x80070040, 0x800B0101, 0x800B0109, 0x800B010F, 0x80092013, 0x800704D4 và 0x80072746.

1. Mã lỗi VPN 800

Mô tả lỗi: Mã lỗi VPN 800 là một trong những lỗi VPN phổ biến nhất. VPN 800 xảy ra khi kết nối từ xa không được thực hiện. Điều này thường chỉ ra rằng máy chủ VPN có thể không truy cập được; do đó, các thông báo không đến được máy chủ. Điều này chủ yếu có thể là do:

 • Tên hoặc địa chỉ của máy chủ VPN không hợp lệ
 • Một số Tường lửa mạng chặn lưu lượng VPN
 • Thiết bị khách mất kết nối với mạng cục bộ.
 • Các thương lượng IPSec nếu đường hầm L2TP/IPSec đang được sử dụng có cấu hình không phù hợp trong các tham số bảo mật

Nguyên nhân có thể: Khi loại đường hầm VPN là ‘Automatic’ và thiết lập kết nối không thành công cho tất cả các đường hầm VPN, lỗi 800 xảy ra

Giải pháp khả thi:

 1. Kiểm tra kỹ xem địa chỉ Máy chủ VPN, tên người dùng và mật khẩu có chính xác không
 2. Đặt cài đặt bộ định tuyến và tường lửa để cho phép PPTP và VPN truyền qua Cổng TCP 1723 và Giao thức GRE 47 phải được mở/bật cho kết nối PPTP VPN.
 3. Đối với người dùng Windows, hãy chuyển đến VPN Properties, nhấp vào tab Security và thay đổi Type of VPN thành Point Tunneling Protocol (PPTP)

2. Mã lỗi VPN 609, 633

Mô tả lỗi:

 • 609: Một loại thiết bị không tồn tại đã được chỉ định.
 • 633: Modem hoặc thiết bị kết nối khác đã được sử dụng hoặc không được định cấu hình thích hợp.

Nguyên nhân có thể: Đây là một trong những lỗi VPN phổ biến nhất khác. Sự cố này thường xảy ra khi Thiết bị VPN đang kết nối (tức là cổng mini) không được định cấu hình đúng và cũng như khi cổng TCP, được sử dụng bởi kết nối VPN đang được chương trình khác sử dụng.

Để xác nhận sự hiện diện của Loại cổng mini netcfg.exe -q <miniport name> trong Command Prompt (Admin). Dưới đây liệt kê là tên thiết bị miniport cho các đường hầm khác nhau:

 • Đường hầm PPTP: MS_PPTP
 • Đường hầm L2TP: MS_L2TP
 • Đường hầm kết nối lại VPN (IKEv2): MS_AGILEVPN
 • Đường hầm SSTP: MS_SSTP

Giải pháp khả thi:

 1. Giải pháp khả thi cho loại lỗi VPN phổ biến này là chẩn đoán tích hợp kèm theo sửa chữa được cung cấp trong Windows. Điều này được cung cấp cho vấn đề ‘miniport’ cho các kết nối VPN được tạo cục bộ. Nhấp vào nút ‘Diagnostic’ được hiển thị trên trang Lỗi của kết nối VPN cung cấp tùy chọn “repair”, này sẽ cố gắng khắc phục sự cố tự động, miễn là nó phát hiện thấy sự cố bị thiếu cổng nhỏ.
 2. StopStart, Remote Access Connection Manager (rasman).
 3. Đơn giản, khởi động lại hệ thống của bạn, sau đó kết nối với VPN.

3. Mã lỗi VPN 0x80072746

Mô tả lỗi: Mã lỗi VPN 0x80072746 là một trong những lỗi VPN phổ biến khi kết nối hiện có bị buộc đóng bởi máy chủ từ xa.

Nguyên nhân có thể: Lỗi này xảy ra khi chứng chỉ máy chủ liên kết với HTTPS không được thực hiện trên máy chủ VPN HOẶC chứng chỉ máy chủ không được cài đặt trên máy chủ VPN.

Giải pháp khả thi:

 • Để giải quyết vấn đề này, bạn cần liên hệ với quản trị viên máy chủ VPN của mình. Điều này là để kiểm tra xem chứng chỉ máy liên quan đã được cài đặt trên máy chủ VPN hay chưa.
 • Nếu nó được cài đặt đúng, bạn cần kiểm tra ràng buộc HTTPS bằng cách chạy lệnh sau tại dấu nhắc lệnh của máy chủ VPN: “netsh http show ssl”.

4. Mã lỗi VPN 809

Thông báo lỗi: VPN lỗi 809 – Không thể thiết lập kết nối mạng giữa máy tính của bạn và máy chủ VPN do máy chủ từ xa không phản hồi.

Giải pháp khả thi: Kích hoạt cổng (như đã đề cập ở trên) trên tường lửa/bộ định tuyến. Nếu không thể, hãy triển khai đường hầm VPN dựa trên SSTP trên cả máy chủ VPN và máy khách VPN – cho phép kết nối VPN qua tường lửa, proxy web và NAT.

5. Mã lỗi VPN 13801

Mô tả lỗi: Mặc dù có vẻ như một lỗi không thường xuyên, nhưng 13801 là một trong những lỗi VPN phổ biến nhất mà người dùng gặp phải. Lỗi này xảy ra khi thông tin xác thực IKE không được chấp nhận.

Nguyên nhân có thể: Lỗi này thường xảy ra trong một trong các trường hợp sau:

 • Chứng chỉ máy được sử dụng để xác thực IKEv2 trên Máy chủ RAS không có “Xác thực máy chủ” là EKU (Sử dụng khóa nâng cao).
 • Chứng chỉ máy trên máy chủ RAS đã hết hạn.
 • Chứng chỉ gốc để xác thực chứng chỉ máy chủ RAS không có trên máy khách.
 • Tên máy chủ VPN như được cung cấp trên máy khách, không khớp với Tên chủ đề của chứng chỉ máy chủ.

Giải pháp khả thi: Rất tiếc, bạn sẽ không thể tự mình khắc phục sự cố này. Bạn cần liên hệ với quản trị viên máy chủ VPN của mình để xác minh và khắc phục sự cố trên. Để biết thêm về lỗi này, bạn có thể đọc Blog về Định tuyến và Truy cập Từ xa.

6. Mã lỗi VPN 691

Mô tả lỗi: Một số lỗi VPN phổ biến có các giải pháp mà thậm chí bạn có thể thực hiện. Mã lỗi VPN 691 là một trong những lỗi VPN phổ biến có thể giải quyết được. Lỗi xảy ra khi kết nối từ xa bị từ chối do tổ hợp tên người dùng và mật khẩu bạn cung cấp không được nhận dạng hoặc giao thức xác thực đã chọn không được phép trên máy chủ truy cập từ xa.

Nguyên nhân có thể: Lỗi này xảy ra khi giai đoạn xác thực bị lỗi do chuyển sai thông tin đăng nhập.

Giải pháp khả thi:

 • Đảm bảo nhập đúng tên người dùng và mật khẩu.
 • Đảm bảo rằng “Caps Lock” không được ON khi nhập thông tin đăng nhập.
 • Đảm bảo rằng giao thức xác thực đã chọn trên máy khách được phép trên máy chủ.

7. Mã lỗi VPN 0x800704C9

Nguyên nhân có thể: Mã lỗi VPN 0x800704C9 là một trong những lỗi VPN phổ biến và nó xảy ra nếu không có cổng SSTP nào trên máy chủ.

Giải pháp khả thi: Rất may, bạn có thể tự khắc phục lỗi này. Trước hết, hãy xác minh rằng máy chủ RAS có đủ các cổng được cấu hình để truy cập từ xa. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

 • Khởi động phần đính vào MMC Định tuyến và Truy cập Từ xa.
 • Mở rộng máy chủ, bấm chuột phải vào Ports, sau đó bấm Properties.
 • Trong danh sách Name, bấm WAN Miniport (SSTP), sau đó bấm Configure.
 • Sửa đổi số xuất hiện trong danh sách Maximum ports, phù hợp với yêu cầu của bạn, sau đó bấm OK.

Ghi chú: Theo mặc định, 128 cổng có sẵn cho thiết bị này.

 • Trong hộp thoại Port Properties, bấm OK.

8. Mã lỗi VPN 789

Thông báo lỗi: Mã lỗi VPN 789 – Nỗ lực kết nối L2TP không thành công do lớp bảo mật gặp lỗi xử lý trong quá trình thương lượng ban đầu với máy tính từ xa.

Giải pháp khả thi: Đây là một lỗi chung xảy ra khi thương lượng IPSec không thành công cho các kết nối L2TP/IPSec. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng chứng chỉ chính xác được sử dụng cả trên máy khách và phía máy chủ – để biết thêm chi tiết, hãy tham khảo blog này. Trong trường hợp Khóa chia sẻ trước (PSK) được sử dụng, hãy đảm bảo rằng cùng một PSK được định cấu hình trên máy khách và máy chủ VPN.

Ngoài các lỗi VPN phổ biến này, còn có một số lỗi VPN khác mà bạn có thể gặp phải. Để xem danh sách các lỗi VPN khác, nguyên nhân có thể xảy ra và giải pháp khả thi của chúng, hãy truy cập TechNet.

Các lỗi VPN phổ biến

 • Thẻ: Troubleshoot, VPN