fix problems in Firefox

Mozilla Firefox gặp sự cố trên PC Windows 10/8/7? Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số giải pháp phổ biến để chẩn đoán và khắc phục sự cố trong Firefox. Áp dụng những đề xuất này, bạn có thể tự mình giải quyết hầu hết các vấn đề.

Khắc phục lỗi Firefox: Không tải, bị đơ và bị treo trên Windows 7/8/10

Luôn luôn là một ý kiến ​​hay nếu bạn tự mình biết cách khắc phục sự cố. Vì chúng tôi chỉ đang khắc phục sự cố trong trình duyệt nên không khó.

1]Khởi động Firefox ở Safe Mode

Safe Mode của Firefox tạm thời tắt tính năng tăng tốc phần cứng, đặt lại một số cài đặt và tắt tiện ích bổ sung. Điều này cho phép bạn đánh giá xem có bất kỳ chủ đề, tiện ích bổ sung hoặc tăng tốc phần cứng nào là nguyên nhân gây ra sự cố hay không. Để vào chế độ an toàn:

 • Nhấp vào nút button > Help
 • Lựa chọn Restart với Tiện ích bổ sung bị Disabled
 • Firefox sẽ khởi động với hộp thoại Safe Mode của Firefox
 • Nhấn vào Start in Safe Mode

Bây giờ hãy thử tạo lại sự cố và xem liệu nó có còn tồn tại hay không. Nếu có, thì những cài đặt đó không phải là nguyên nhân, nếu có, bạn sẽ phải tắt cài đặt riêng lẻ và kiểm tra xem điều gì đã gây ra sự cố.

  Tải xuống, cài đặt, cập nhật Trình điều khiển Intel với Trình điều khiển và Hỗ trợ Intel

2]Chạy quét phần mềm độc hại

Nếu bạn nhận được nhiều cửa sổ bật lên gây phiền nhiễu, các tìm kiếm được chuyển hướng đến một trang khác, các trang web không tải hoàn toàn, v.v., đó có thể là vấn đề phần mềm độc hại. Đảm bảo rằng bạn có một trong những máy quét phần mềm độc hại tốt nhất trên PC của bạn để xóa nó.

Có thể bạn sẽ phải khởi động Windows 10 vào Safe Mode và sau đó sử dụng Windows Defender để quét phần mềm độc hại.

3]Đặt lại/làm mới Firefox

Nhiều lần thay đổi cài đặt trong Firefox gây ra sự cố. Nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân nào đang gây ra sự cố cho mình, thì tốt nhất bạn nên Đặt lại Firefox. Nó còn được gọi là Làm mới Firefox. Nếu điều này không hữu ích, bạn cũng có thể chọn xóa các tệp tùy chọn Firefox.

Khi bạn Làm mới, nó sẽ xóa tiện ích mở rộng và chủ đề, quyền trang web, tùy chọn đã sửa đổi, công cụ tìm kiếm được thêm vào, bộ nhớ DOM, Chứng chỉ bảo mật, cài đặt thiết bị và bất kỳ tùy chỉnh thanh công cụ nào.

Bạn cần xác định vị trí và xóa tệp prefs.js hoặc đổi tên thành prefs.js.old. Nếu bạn thấy bất kỳ tệp “JS” nào khác, hãy đổi tên chúng. Khởi động lại Firefox.

Nếu sự cố xảy ra sau khi bật một tiện ích mở rộng cụ thể, thì bạn có nguồn. Bạn có thể thử cập nhật tiện ích bổ sung hoặc gỡ cài đặt hoàn toàn.

  Cách vẽ sơ đồ tầng và tổ chức 'đơn giản' bằng Excel

Cập nhật Tiện ích bổ sung Firefox

Bạn cũng có thể chọn Đặt lại & Cập nhật tất cả tùy chọn tiện ích bổ sung chỉ để có cơ hội.

Tiếp theo, chuyển sang chủ đề mặc định và kiểm tra xem sự cố còn tồn tại hay không.

 1. Nhấp vào nút menu và chọn Tiện ích bổ sung> Trình quản lý tiện ích bổ sung> Bảng chủ đề
 2. Chọn chủ đề mặc định, sau đó nhấp vào Kích hoạt cái nút.
 3. Khởi động lại Firefox Nếu cần.

Kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn. Nếu không, chủ đề đó là vấn đề của bạn.

Kế tiếp, tắt Tăng tốc phần cứng. Nếu sự cố không xảy ra nữa, thì bạn cần phải cập nhật Trình điều khiển đồ họa. Xem liệu cách đó có khắc phục được không, nếu không, bạn luôn có thể tắt tăng tốc phần cứng cho tốt.

5]Troubleshoot bảo mật

Nếu bạn nhận được bất kỳ mã lỗi nào sau đây:

 • SEC_ERROR_UNKNOWN_ISSUER
 • MOZILLA_PKIX_ERROR_MITM_DETECTED
 • ERROR_SELF_SIGNED_CERT

trên các trang web HTTPS, thì đó là vấn đề với các chứng chỉ. Một số chương trình trên PC của bạn đang thay thế chứng chỉ của các trang web và do đó Firefox không thể tin cậy.

Xem thêm: Nếu bạn mở về: hỗ trợ trong Firefox, bạn sẽ thấy nhiều thông tin có thể giúp bạn khắc phục sự cố Firefox của mình.

Ngoài những điều này, có một số mẹo khắc phục sự cố chung. Nó bao gồm xóa bộ nhớ cache, cookie, cài đặt lại Firefox và thậm chí tạo cấu hình Firefox mới. Nếu bạn đang gặp sự cố với trình phát đa phương tiện, bạn cũng có thể cố gắng khắc phục Các vấn đề về Adobe Flash.

  Trình phát đa phương tiện miễn phí tốt nhất cho Windows 10

Hãy cho chúng tôi biết nếu điều này giúp bạn chẩn đoán và khắc phục sự cố trong Firefox.

Các bài đọc liên quan:

 1. Sửa chữa Firefox bị đóng băng hoặc bị lỗi vấn đề
 2. Troubleshoot in trong trình duyệt Firefox
 3. Khắc phục các sự cố và sự cố đồng bộ hóa Firefox phổ biến
 4. Firefox đã chạy nhưng không phản hồi.

khắc phục sự cố trong Firefox

 • Thẻ: Firefox