Windows 10 có tích hợp gốc cho Mixed Reality và nếu bạn gặp khó khăn khi thiết lập và sử dụng nó, có thể có nhiều lý do. Nếu Windows Mixed Reality không hoạt động, không tải xuống được hoặc không có âm thanh hoặc màn hình thì bài viết khắc phục sự cố này sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố & sự cố của Mixed Reality. Ngay từ các vấn đề về Driver đến các mẹo cắm lại đơn giản để giúp bạn bắt đầu, bài đăng này có tất cả.

Khắc phục lỗi: Windows Mixed Reality không hoạt động trên Windows 10

Nếu Windows Mixed Reality không hoạt động, không tải xuống được hoặc không có âm thanh hoặc màn hình thì bài viết khắc phục sự cố này sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố & sự cố của Mixed Reality.

Something went wrong errors

Nếu bạn thấy mã lỗi khi thiết lập Mixed Reality, hãy xem một số mã lỗi phổ biến và cách khắc phục sau đây.

Mixed Reality Error 2181038087-4

Lỗi này có nghĩa là máy ảnh của tai nghe MR không khởi động được và do đó chúng không thể theo dõi. Vì vậy, hãy tiếp tục và rút tai nghe của bạn và cắm lại. Điều này sẽ giải quyết vấn đề.

Mixed Reality Error code 2181038087-12

WMR cần trình điều khiển từ Microsoft. Nếu bạn nhìn thấy mã lỗi nêu trên, điều này có nghĩa là tai nghe của bạn không sử dụng đúng trình điều khiển. Bạn sẽ phải sử dụng “Device Manager” cổ điển để sắp xếp điều này.

  1. Đánh WIN + X trên bàn phím của bạn, sau đó là phím tắt M
  2. Điều này sẽ mở ra Device Manager.
  3. Mở rộng danh mục của Universal Serial Bus controllers.
  4. Nhấp chuột phải để gỡ cài đặt trình điều khiển cho từng mục có văn bản “eXtensible Host Controller” và không có “Microsoft” trong tên.
  5. Chọn “Delete the driver software for this device” để đảm bảo các trình điều khiển cũ đã bị xóa.
  6. Bạn đã hoàn tất khi xác minh rằng mỗi mục bao gồm văn bản “eXtensible Host Controller” có “Microsoft” ở cuối.
  7. Bây giờ bạn sẽ không thấy lỗi này khi cắm HMD.

Trong trường hợp cách này không hiệu quả, hãy rút HMD trong 30 giây trở lên rồi cắm lại.

Mixed Reality Error code 2181038087-11

Điều này liên quan đến cấu hình PC tối thiểu cho Windows Mixed Reality. Bạn nên kiểm tra bằng công cụ mà chúng tôi đã liệt kê ở trên và nâng cấp phần cứng PC của mình.

Windows Mixed Reality failed software download

Sự cố này thường xuất hiện khi bạn kết nối tai nghe Thực tế hỗn hợp với PC chạy Windows 10 của mình. Điều này xảy ra vì có một số bản cập nhật đang chờ xử lý và một số phần mềm khác cần được Windows tải xuống để khắc phục sự cố này. Vì vậy, hãy làm theo các bước dưới đây:

 • Đi tới Cài đặt> Update & Security.
 • Kiểm tra xem có bản cập nhật nào đó đang chờ xử lý không. Cài đặt nó.
 • Trong trường hợp bạn không thấy bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, hãy nhấn Check for updates. Có thể bạn sẽ tìm thấy một số bản cập nhật cần được cài đặt.
 • Tiếp theo, bạn cần khởi động lại PC Windows 10 của mình.

Đăng bài này, Cổng thông tin thực tế hỗn hợp sẽ có thể hoàn tất thiết lập và tải xuống bất cứ thứ gì còn lại. Trong trường hợp bạn vẫn gặp sự cố, hãy kiểm tra kỹ những điều sau:

 • Đảm bảo kiểm tra PC của bạn được kết nối với internet.
 • Nếu kết nối mạng Wi-Fi của bạn được đặt thành đồng hồ đo. Đi đến Settings > Network & Internet > Status > Change connection properties > Set as metered connection > Off. Bạn cũng có thể đặt Windows 10 để tải xuống qua kết nối đo lường.
 • Phương án cuối cùng, Bạn có thể phải đặt lại PC của mình.

Kết nối tai nghe của bạn

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn đã kết nối tai nghe với PC đúng cách, thì vấn đề với PORT. Đây là hai điều bạn cần kiểm tra:

 1. Cáp của tai nghe phải được cắm vào cổng USB 3.0. Hãy thử một cổng USB 3.0 khác nếu có thể.
 2. Cáp HDMI của tai nghe phải được cắm vào cạc đồ họa rời của PC.

Bộ điều khiển chuyển động bị thiếu trong ứng dụng/trò chơi SteamVR

Đây là một trường hợp cài đặt trình điều khiển cổ điển. Nếu bạn không thể thấy Bộ điều khiển chuyển động của mình trong ứng dụng và trò chơi SteamVR, thì có thể trình điều khiển mô hình Bộ điều khiển chuyển động không được cài đặt đúng cách.

Trình điều khiển này thường được tự động tải xuống và cài đặt qua Windows Update, nhưng nếu bạn đang sử dụng PC có các chính sách doanh nghiệp hoặc nếu Windows Update bị hạn chế theo cách khác, bạn có thể cần cài đặt trình điều khiển này Trình điều khiển & phần mềm thực tế hỗn hợp thủ công.

Tôi đã đánh mất giới hạn của mình

Khi bạn thiết lập ban đầu tai nghe Thực tế hỗn hợp, bạn đã thiết lập một ranh giới. Trong trường hợp bạn gặp lỗi trên màn hình cho biết “Tôi đã mất giới hạn của mình”, thì bạn sẽ phải chạy lại thiết lập để có tất cả trải nghiệm và làm theo các bước trên màn hình.

Không thể cập nhật bộ điều khiển

Trong trường hợp tai nghe hoặc bộ điều khiển của bạn không hoạt động như mong đợi, cách tốt nhất để khắc phục sự cố này là khôi phục thiết bị về điều kiện xuất xưởng. Để khôi phục thiết bị của bạn:

 1. Đảm bảo bạn có pin mới trong bộ điều khiển và nó đã tắt.
 2. Bây giờ, nhấn và giữ nút ghép nối.
 3. Trong khi giữ nó, hãy bật nguồn bộ điều khiển bằng cách nhấn và giữ nút Windows trong 5 giây.
 4. Nhả các nút và đợi bộ điều khiển bật nguồn. Quá trình này mất tới 15 giây và không có chỉ báo khi quá trình khôi phục thiết bị đang diễn ra.

Trong trường hợp thiết bị được bật ngay lập tức, bạn sẽ phải lặp lại quy trình. Đăng bài này, bạn sẽ phải kết nối lại qua Bluetooth, và sau đó cập nhật nó lên phần sụn mới nhất.

Điều đó nói rằng, có rất nhiều lỗi khác có thể xuất hiện và đây là nơi chúng tôi khuyên bạn nên xem trang trên docs.microsoft.com.

 • Thẻ: Troubleshoot