Bạn có gặp phải vấn đề này khi Tải xuống hoặc bất kỳ thư mục thư viện nào khác mở chậm so với các thư mục khác không? Đây là một vấn đề phổ biến và người dùng phải đối mặt ngay cả khi họ đang sử dụng phần cứng mới nhất như SSD. Nếu Thư mục tải xuống mất nhiều thời gian để mở trong Windows 10, thì bài đăng này cung cấp một giải pháp được nhắm mục tiêu để khắc phục thư mục Tải xuống tải chậm và giúp nó mở nhanh hơn.

Khắc phục lỗi: Thư mục Download bị chậm, bị đơ khi mở trên Windows 10

Do tải chậm ở đây chúng tôi có nghĩa là khi bạn cố gắng mở thư mục, sẽ mất vài giây để hiển thị nội dung của nó. Điều này thường đi kèm với thanh địa chỉ tải màu xanh lá cây cho biết Working on it – điều đó rất khó chịu. Điều này có vẻ lạ đối với bạn vì tất cả các thư mục khác đang mở tốt. Sự cố này có thể xảy ra trên cả ổ cứng thông thường và ổ SSD.

Lý do chính đằng sau vấn đề này là thư mục có thể đã được tối ưu hóa để xem ảnh hoặc các định dạng phương tiện khác. Vì vậy, sẽ mất một chút thời gian để tải tất cả các tệp và hình thu nhỏ của chúng. Nhưng trong trường hợp của thư mục Downloads, nó thường chứa tất cả các loại tệp như tài liệu, tệp zip, tệp âm thanh/video, v.v. Vì vậy, không cần phải tối ưu hóa thư mục này chỉ cho tệp phương tiện. Làm như vậy sẽ chỉ làm cho Windows File Explorer tải nội dung và hình thu nhỏ của nó không tồn tại đối với hầu hết các tệp.

  Cách thêm file/ folder loại trừ trong Windows Defender trên Windows 10

Thư mục tải xuống mất nhiều thời gian để mở

Cách khắc phục sự cố này như sau:

Tải chậm Thư mục tải xuống trong Windows


  1. Nhấp chuột phải vào thư mục mà bạn đang gặp phải sự cố này. Trong trường hợp này là thư mục Downloads.
  2. Bây giờ bấm vào Properties.
  3. Đi đến Customize.
  4. Nhấp vào menu thả xuống cho biết Optimize this folder for. Và chọn General items từ trình đơn thả xuống. Nó phải được đặt thành Ảnh hoặc Video theo mặc định.
  5. Bạn cũng có thể chọn Also apply this template to all subfolders nếu thư mục chứa bất kỳ thư mục con nào.
  6. Áp dụng cài đặt và khởi động lại Windows Explorer.

Bằng cách này, bạn có thể làm cho nội dung thư mục hiển thị nhanh hơn. Bây giờ, mở thư mục Tải xuống sẽ không mất nhiều thời gian và bạn sẽ có thể thấy các hiệu ứng ngay lập tức.

Hãy nhớ rằng các bước này áp dụng cho tất cả các loại thư mục trên Windows. Bạn có thể tối ưu hóa bất kỳ thư mục nào cho bất kỳ loại nội dung nào mà nó có.

  • Thẻ: nhà thám hiểm