Người dùng đang chạy iTunes có thể dẫn đến trải nghiệm kém vì phần mềm đôi khi hoạt động như một bộ nhớ. Một số ít người dùng phàn nàn rằng chương trình sử dụng sử dụng CPU cao – khoảng 70-90% ngay cả khi nhàn rỗi. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề tương tự và đang tìm kiếm một giải pháp khả thi, hãy thử iTunes CPU Redux.

iTunes CPU Redux

iTunes CPU Redux là một tiện ích nhỏ để giảm tỷ lệ phần trăm tài nguyên hệ thống bị tiêu thụ bởi các quy trình liên quan đến iTunes bằng cách tắt chúng khi không sử dụng.

iTunes sử dụng CPU cao

Để sử dụng phần mềm miễn phí này, hãy tải xuống và cài đặt công cụ. Khởi chạy ứng dụng và chọn tab ‘Settings’ hiển thị dưới màn hình chính. Tại đây, bạn có thể cấu hình các tùy chọn khác nhau liên quan đến hoạt động của ứng dụng iTunes. Bạn có thể đánh dấu các tiến trình không cần thiết mà bạn muốn ứng dụng tắt hoặc đóng.

Ba quy trình iTunes được cho là ngốn một lượng lớn bộ nhớ CPU ngay cả khi không sử dụng iTunes. Nó là-

  1. Distnoted
  2. SyncServer
  3. MobileDeviceHelper

Bạn có thể chọn các quá trình được đề cập ở trên bằng cách đánh dấu hộp kiểm chống lại chúng, do đó buộc chúng dừng lại.

Ứng dụng

Khi bạn xác nhận hành động, các quy trình sẽ buộc phải dừng lại, giúp bạn tiết kiệm tài nguyên CPU có giá trị.

  Miro Video Converter: Một công cụ chuyển đổi video nguồn mở dành cho PC chạy Windows

Một tính năng hay của iTunes CPU Redux là nó chạy ngầm trong nền mà không ảnh hưởng đến các ứng dụng đang hoạt động khác của PC, do đó làm cho trải nghiệm iTunes của bạn hài lòng hơn. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh hoạt động của ứng dụng thông qua bảng cài đặt đơn giản.

Ví dụ: nếu muốn, bạn có thể thay đổi hoặc thay đổi cài đặt hành vi cho hai quy trình cuối cùng bằng cách thêm quy tắc chặn việc chấm dứt quy trình khi iTunes đang mở.

Nhìn chung, iTunes CPU Redux là một tiện ích tiện dụng và là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí để giảm thiểu tải tổng thể trên bộ xử lý của bạn, tiết kiệm pin cho PC của bạn và làm cho trải nghiệm iTunes của bạn hài lòng hơn.

Nếu bạn đang phải đối mặt với việc iTunes sử dụng CPU cao, bạn chắc chắn muốn kiểm tra phần mềm này.

  • Thẻ: táo, Phần mềm miễn phí