file copy speed slow

Chúng tôi sao chép và di chuyển rất nhiều tệp trên máy tính của mình. Và hầu hết việc sao chép diễn ra đến và từ các thiết bị bên ngoài. Nếu do một số vấn đề, bạn phải đối mặt với tốc độ sao chép hoặc di chuyển chậm, thì bài đăng này có thể giúp bạn tăng tốc độ sao chép trên PC của mình. Chà, đây là một vấn đề phổ biến, một số giải pháp có sẵn cho việc này. Trong bài đăng này, chúng tôi đã cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp các đề xuất để tăng tốc độ sao chép dán trong Windows 10/8/7. Bạn có thể thấy những gì phù hợp nhất với bạn.

Tốc độ sao chép tệp chậm trong Windows 10

1]Thử thay đổi Cổng USB

Máy tính hiện đại có nhiều loại cổng USB. Vì vậy, nếu ổ USB của bạn hỗ trợ USB 3.0/3.1, hãy đảm bảo bạn cắm nó bên trong cổng USB 3.0/3.1. Cổng USB 3 thường có màu xanh lam hoặc bạn có thể tham khảo tài liệu của máy tính để xác định vị trí của nó. Việc chuyển đổi các cổng sẽ cải thiện đáng kể tốc độ sao chép và đây là điều đầu tiên bạn nên thử trong khi cố gắng tăng tốc toàn bộ quá trình sao chép hoặc di chuyển.

2]Cập nhật trình điều khiển USB

Tốc độ sao chép chậm cũng có thể là một tác dụng phụ của trình điều khiển bị lỗi. Vì có rất nhiều thiết bị và nhiều trình điều khiển tương ứng có sẵn, không quá khó để cài đặt sai trình điều khiển. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng cập nhật trình điều khiển bằng cách truy cập trang web của nhà sản xuất PC của bạn. Các trình điều khiển có thể được tìm thấy trong phần hỗ trợ, hãy đảm bảo bạn tải xuống và cài đặt các trình điều khiển USB mới nhất. Điều này cũng sẽ giải quyết một số vấn đề nhỏ khác mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng ổ USB trên máy tính của mình.

3]Sửa lỗi với ổ cứng

Bạn có thể kiểm tra lỗi đĩa cứng hoặc ổ đĩa ngoài của mình bằng cách làm theo các bước sau:

Mở This PC. Nhấp chuột phải vào ổ đĩa ngoài mong muốn và chọn Properties.

Đi đến Tools và nhấp vào Check dưới Error Checking.

Thao tác này sẽ quét ổ đĩa của bạn để tìm bất kỳ lỗi nào và cũng sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn để sửa chúng. Hãy tiếp tục, sửa tất cả những lỗi này và kiểm tra xem tốc độ sao chép đã được cải thiện hay chưa. Một lần nữa, làm theo giải pháp này cũng sẽ khắc phục nhiều sự cố nhỏ khác với ổ đĩa của bạn.

4]Định dạng ổ đĩa

Giải pháp này đã được biết là có hiệu quả đối với một số người. Định dạng lại ổ đĩa ngoài của bạn ở định dạng NTFS thay vì FAT32. Để định dạng ổ đĩa của bạn thành NTFS, hãy làm theo các bước sau:

Sao lưu dữ liệu của bạn trên ổ đĩa. Nhấp chuột phải và chọn Format từ menu.

Lựa chọn NTFS làm định dạng tệp và tắt Quick Format.

Điều này sẽ đảm bảo rằng ổ đĩa của bạn hoàn toàn sạch sẽ và không có lỗi.

5]Vô hiệu hóa Windows Auto Tuning

Tính năng Window Auto-Tuning được cho là cải thiện hiệu suất cho các chương trình nhận dữ liệu TCP qua mạng bằng cách tự động điều chỉnh kích thước bộ đệm nhận theo thông lượng và độ trễ của liên kết. Vì vậy, nếu bạn đang sao chép một số dữ liệu qua mạng, thì tính năng dò tìm tự động sẽ đóng một vai trò ở đây. Và trong một số trường hợp, vô hiệu hóa hoàn toàn Điều chỉnh tự động của Windows tính năng này đã dẫn đến tốc độ sao chép qua mạng nhanh hơn.

Nếu tắt Auto Tuning không giúp ích được gì, hãy đảm bảo bạn chuyển nó về chế độ bình thường.

6]Thay đổi chính sách loại bỏ USB

Cắm USB hoặc ổ cứng ngoài vào máy tính Windows của bạn. Mở thư mục PC này, nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn Properties., chọn tab Hardware. Tại đây, hãy chọn phương tiện lưu trữ mà bạn muốn làm cho nhanh hơn, sau đó nhấp vào nút Properties.

Nếu bạn muốn có hiệu suất tốt hơn từ thiết bị USB của mình, bạn có thể chọn Better performance. Khi tùy chọn này được chọn, nó sẽ cho phép ghi vào bộ nhớ đệm trong Windows, nhưng bạn phải sử dụng tùy chọn Safely Remove Hardware khỏi khu vực thông báo để ngắt kết nối thiết bị một cách an toàn, nếu không có thể dẫn đến hỏng dữ liệu.

Làm cho USB hoặc Ổ cứng ngoài hoạt động nhanh hơn

Theo mặc định, Windows vô hiệu hóa bộ nhớ đệm ghi trên ổ USB của bạn để bạn có thể rút phích cắm bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn có thể bật bộ nhớ đệm ghi để cải thiện hiệu suất của thiết bị. Nhưng bạn phải đảm bảo rằng bạn luôn sử dụng Safely Remove Hardware một cách an toàn từ khay hệ thống. Nếu bạn đã bật bộ nhớ đệm ghi và bạn không xóa thiết bị một cách an toàn, thì điều đó có thể dẫn đến hỏng dữ liệu. Đọc ở đây về cách thay đổi Chính sách loại bỏ của ổ USB ngoài.

tốc độ sao chép tệp chậm

  • Thẻ: Các tập tin