The driver being installed is not validated for this computer

Bạn cập nhật trình điều khiển đồ họa để giữ cho máy tính của bạn luôn hoạt động tốt và cải thiện khả năng tương thích – nhưng đôi khi việc cập nhật các trình điều khiển này có thể không thành công. Khi cài đặt hoặc cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn không thành công, đó có thể là lỗi của nhà sản xuất chứ không phải lỗi của bạn.

Hầu hết các trường hợp, nhà sản xuất hệ thống buộc bạn tải xuống trình điều khiển đồ họa từ trang web của họ chứ không phải của Intel. Điều này là do họ chỉ muốn bạn sử dụng phần mềm đã được kiểm tra để hoạt động trên máy.

Để đảm bảo điều này, họ chặn cài đặt phần mềm từ Intel. Nếu bạn cố gắng cài đặt phiên bản của Intel, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi sau:

The driver being installed is not validated for this computer. Please obtain the appropriate driver from the computer manufacturer.

Điều này tương tự với vấn đề mà hệ thống của bạn cho biết bạn đã có trình điều khiển tốt hơn trình điều khiển bạn sắp cài đặt.

Tuy nhiên, lỗi trình điều khiển sẽ không phải là một vấn đề, mà vấn đề là các nhà sản xuất không được biết đến trong việc tung ra các bản cập nhật trình điều khiển đồ họa kịp thời. Nếu tất cả những gì bạn có thể sử dụng là phần mềm trình điều khiển từ Intel, bạn có thể sửa lỗi bằng cách cài đặt thủ công.

Khắc phục lỗi: The driver being installed is not validated for this computer trên Windows 10

Làm theo các bước dưới đây để cài đặt trình điều khiển đồ họa Intel thủ công trên máy tính của bạn.

  1. Tải xuống và giải nén phần mềm trình điều khiển từ Intel.
  2. Đặt File Explorer để hiển thị phần mở rộng tệp.
  3. Mở Device Manager.
  4. Duyệt qua phần mềm trình điều khiển đã tải xuống.
  5. Nhập tệp .INF.
  6. Cài đặt trình điều khiển đồ họa.

Tiếp tục đọc hướng dẫn này để biết các bước đầy đủ để cập nhật trình điều khiển đồ họa Intel của bạn theo cách thủ công nếu nhà sản xuất ngăn cản bạn thực hiện.

Cài đặt thủ công trình điều khiển thiết bị dễ dàng nhưng không đơn giản như cài đặt phần mềm thông thường. May mắn thay, bạn chỉ cần làm điều đó một lần. Sau lần đầu tiên, bạn sẽ có thể cài đặt trình điều khiển đồ họa theo cách bình thường.

Để cài đặt trình điều khiển đồ họa theo cách thủ công, hãy bắt đầu bằng tải xuống phần mềm trình điều khiển từ intel.com. Tải xuống ở dạng lưu trữ zip. Vì vậy, bạn có thể giải nén nội dung của thư mục zip.

tải xuống trình điều khiển đồ họa intel

Bạn có thể làm điều đó với công cụ nén và trích xuất zip hoặc bằng cách nhấp chuột phải vào zip và chọn Extract all từ menu ngữ cảnh.

Chuyển đến thư mục bạn đã giải nén nó và đặt File Explorer hiển thị phần mở rộng tệp của chúng. Để làm điều này, hãy nhấp vào View và đánh dấu File name extensions.

Tiếp theo, nhấn Phím Windows + R kết hợp và gõ devmgmt.msc, và nhấn ENTER. Điều này mở Device Manager.

thuộc tính trình điều khiển đồ họa intel

Mở rộng Display adapters để tiết lộ trình điều khiển cạc đồ họa Intel của bạn. Nhấp chuột phải vào trình điều khiển này và nhấn Properties từ menu ngữ cảnh.

Đi đến Driver và nhấp vào Update Driver. Tiếp theo, Windows sẽ hỏi bạn muốn cập nhật trình điều khiển từ đâu. Chọn Browse my computer for driver software.

Trên màn hình tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn không nhấp vào nút Browse. Thay vào đó, hãy chọn Let me pick from a list of available drivers on my computer. Đánh Next để tiếp tục.

Tiếp theo, nhấp vào Have Disk bên dưới danh sách và duyệt đến thư mục mà bạn đã trích xuất tệp zip mà bạn đã tải xuống. Đi đến Graphics và nhấp đúp vào .INF trong thư mục này.

Tệp được đặt tên igdlh64.inf nhưng nó có thể được đặt tên là bất cứ thứ gì. Chỉ cần tìm tệp .inf. Điều này dành cho máy 64-bit. Lựa chọn igdlh32.inf nếu bạn sử dụng PC Windows 32 bit. Đây là lý do tại sao chúng tôi đặt File Explorer để hiển thị các tiện ích mở rộng trước đó.

Đánh Open sau khi chọn tệp và trình điều khiển Intel bây giờ sẽ hiển thị trong danh sách. Nhấn vào Next.

Cho phép Windows tiếp quản nó từ đây và cài đặt trình điều khiển. Khi cài đặt thành công trình điều khiển đồ họa Intel, bạn sẽ thấy màn hình thông báo điều đó. Bấm vào Close để thoát khỏi cài đặt. Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn để trình điều khiển được cài đặt hoàn chỉnh.

Sau khi cài đặt trình điều khiển lần này, bạn sẽ không bao giờ gặp lại thông báo lỗi “driver being installed is not validated” khi bạn cố gắng cài đặt trình điều khiển Intel. Bạn chỉ cần nhấp đúp vào tệp .exe để cài đặt phần mềm trình điều khiển sau đó.

Nếu điều này không hữu ích, bạn có thể muốn sử dụng Trình hướng dẫn khắc phục sự cố cho Trình điều khiển đồ họa Intel bằng cách truy cập trang này.

Trình điều khiển đang được cài đặt không được xác thực cho máy tính này

  • Thẻ: Trình điều khiển, Intel