Lỗi màn hình xanh chết chóc là cơn ác mộng của mọi người dùng máy tính. Một số có thể dễ dàng giải quyết, trong khi một số khác lại khá khó khăn. Một trong những lỗi khó giải quyết là: Trình điều khiển đã phát hiện ra lỗi bộ điều khiển. Nó có thể được theo sau bởi các từ trên Thiết bị Ide Ideport0 HOẶC, trên device harddisk0 dr0, Device Harddisk1 DR1 hoặc DR3 hoặc tên của cổng hoặc ổ đĩa gây ra sự cố này. Nếu bạn gặp phải lỗi này, có lẽ những đề xuất của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết nó.

Trình điều khiển đã phát hiện ra lỗi bộ điều khiển

Trình điều khiển đã phát hiện ra lỗi bộ điều khiển

Bạn có thể tiến hành tuần tự các giải pháp sau để giải quyết sự cố:

  1. Ngắt kết nối và kết nối lại tất cả phần cứng và cáp
  2. Run the troubleshooter màn hình xanh
  3. Cập nhật trình điều khiển
  4. Cập nhật BIOS
  5. Chạy chẩn đoán phần cứng
  6. Thay thế bo mạch chủ.

1]Ngắt kết nối và kết nối lại tất cả phần cứng và cáp

Nhiều người dùng đã báo cáo rằng sự cố đã được khắc phục sau khi họ ngắt kết nối và kết nối lại cáp phần cứng. Có lẽ, dây cáp bị lỏng là vấn đề trong trường hợp của họ.

Mở tủ máy tính thường yêu cầu chuyên môn về phần cứng. Đó là để bạn đánh giá xem nó có đáng thử giải pháp này hay không.

2]Run the troubleshooter màn hình xanh

Trình khắc phục sự cố màn hình xanh kiểm tra tất cả các dịch vụ, trình điều khiển và các thành phần khác để tìm lỗi và giải quyết các vấn đề nếu có thể. Đây là cách chúng tôi chạy nó:

Nhấp vào nút Bắt đầu và sau đó chọn Cài đặt> Update & Security> Troubleshoot. Chọn Trình gỡ rối màn hình xanh từ danh sách và chạy nó.

Khởi động lại hệ thống.

3]Cập nhật trình điều khiển

Một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi màn hình xanh là do trình điều khiển lỗi thời. Bạn có thể cập nhật trình điều khiển bằng Trình quản lý thiết bị hoặc Windows Update hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm cập nhật trình điều khiển miễn phí để làm điều tương tự. Nhớ tạo một điểm khôi phục hệ thống đầu tiên, mặc dù. từng cái một từ Trình quản lý Thiết bị, tuy nhiên, đó là một tác vụ cồng kềnh.

Người dùng Intel có thể sử dụng Tiện ích cập nhật trình điều khiển Intel trong khi người dùng AMD có thể Tự động phát hiện trình điều khiển AMD.

4]Cập nhật BIOS

Người dùng đã báo cáo rằng cập nhật BIOS đã giúp họ giải quyết vấn đề khi mọi thứ khác không thành công. Thông thường, BIOS có sẵn trên trang web của nhà sản xuất hệ thống của bạn. Tuy nhiên, vui lòng xác nhận cấu tạo và kiểu máy của hệ thống trước khi cài đặt BIOS.

5]Chạy chẩn đoán phần cứng (Chẩn đoán bộ nhớ Windows)

Chẩn đoán bộ nhớ Windows

Chẩn đoán bộ nhớ Windows là một công cụ do Microsoft cung cấp để kiểm tra hệ thống Windows về các vấn đề liên quan đến bộ nhớ. Quy trình để chạy công cụ như sau:

Nhấn Win + R để mở cửa sổ Run và nhập lệnh mdsched.exe trong cửa sổ. Nhấn Enter để mở công cụ Chẩn đoán bộ nhớ Windows.

Chọn “Khởi động lại ngay bây giờ và kiểm tra sự cố (được khuyến nghị).”

6]Thay thế bo mạch chủ

Nếu máy tính của bạn vẫn còn bảo hành, bạn có thể cân nhắc việc thay thế bo mạch chủ của máy tính trong trường hợp tất cả các giải pháp trên không thành công.

Hy vọng nó giúp!

Trình điều khiển đã phát hiện ra lỗi bộ điều khiển

  • Thẻ: Dừng lỗi