This app cant run on your PC

Làm thế nào để khắc phục This app can’t run on your PC trên Windows 10? Có thể bạn đã nhận được thông báo này bật lên trên màn hình máy tính khi bạn cố gắng chạy một phần mềm mới cài đặt, chạy một ứng dụng sau một thời gian dài hoặc cố gắng chạy một chương trình sau khi bạn đã cài đặt một số bản cập nhật. Nếu bạn có câu hỏi này thì bài đăng này đề xuất một số cài đặt bạn cần xem xét và chỉ cho bạn cách giải quyết vấn đề.

This app can’t run on your PC

Một số người dùng đã nhận được thông báo này khi cố gắng cài đặt iTunes, Lotus SmartSuite, Simple Assembly Explorer, AutoDesk, Daemon Tools, v.v. Nhưng thông báo này có thể xuất hiện cho bất kỳ ứng dụng nào.

Nếu bạn thấy thông báo này, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem phần mềm có một số bản cập nhật hay không. Truy cập trang web của nhà xuất bản phần mềm và đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản mới nhất của ứng dụng. Nếu bạn thấy rằng một phiên bản mới đã được phát hành, hãy tải xuống và cài đặt phiên bản mới. Điều này sẽ hữu ích. Nếu không, bạn có thể cần phải làm những việc khác.

  1. Kiểm tra xem chương trình có dành cho phiên bản Windows của bạn không
  2. Tải xuống mới chương trình
  3. Đăng nhập bằng tài khoản Quản trị viên của bạn
  4. Chạy tệp thực thi thay vì phím tắt
  5. Tắt SmartScreen của bạn
  6. SideLoad ứng dụng
  7. Troubleshoot ở Clean Boot State.
  Cách chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống sfc / scannow trong Windows 10

1]Kiểm tra xem chương trình có dành cho phiên bản Windows không

Kiểm tra nó có nghĩa là 32-bit hoặc 64-bit. Có thể bạn đang sử dụng Windows 32-bit và đang cố gắng vô tình chạy một chương trình 64-bit. Điều này rất phổ biến – vì vậy kiểm tra xem bạn đang chạy Windows 32-bit hay 64-bit trước tiên, sau đó cài đặt ứng dụng cho phiên bản của bạn. Sự cố này cũng có thể xảy ra nếu bạn đang cố chạy một số ứng dụng 8-Bit hoặc 16-Bit cũ trên HĐH 64-Bit hiện đại của mình. Nó có thể đã hoạt động trên HĐH 32 Bit, nhưng hoạt động trên HĐH Windows 64 Bit vì nó chỉ có thể mô phỏng 32 Bit.

2]Tải xuống mới chương trình

Đôi khi tải xuống có thể bị hỏng, vì vậy hãy xóa bộ nhớ cache của trình duyệt và tải xuống và cài đặt lại chương trình và nhìn thấy.

3]Đăng nhập bằng tài khoản Quản trị viên của bạn

Đăng nhập bằng của bạn Tài khoản quản trị viên nếu có thể và xem liệu bạn có thể chạy nó ngay bây giờ không. Nhấp chuột phải vào tệp exe của ứng dụng và chọn Run as Administrator. Có hiệu quả không?

4]Chạy tệp thực thi thay vì phím tắt

Nếu đó là lối tắt chương trình gây ra sự cố này, hãy mở thư mục Program của nó và xem liệu bạn có thể chạy tệp thực thi chính từ đó.

  Khắc phục lỗi: 'uTorrent is not working with VPN' trên Windows 10

5]Tắt SmartScreen của bạn

Như một giải pháp tạm thời tắt SmartScreen của bạn và xem nó có giúp ích gì không. Đảm bảo rằng bạn bật SmartScreen một lần nữa vì nó là một tính năng bảo mật tốt.

6]SideLoad ứng dụng

Nếu bạn đã tải xuống gói ứng dụng, không phải từ Windows Store mà từ một nguồn khác, thì giả sử bạn tin tưởng nhà xuất bản ứng dụng, bạn có thể cần SideLoad ứng dụng. Một người nên SideLoad apps chỉ khi tin tưởng họ hoàn toàn.

7]Troubleshoot trong trạng thái khởi động sạch

Thực hiện Clean Boot và xem bạn có thể chạy nó không. Nếu có thể, bạn sẽ phải xác định và loại bỏ thủ công quy trình vi phạm đang chặn Windows chạy ứng dụng khi khởi động bình thường. Hãy nhớ thoát khỏi Clean Boot State sau khi bạn hoàn thành khắc phục sự cố.

Tôi hy vọng điều gì đó ở đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Ứng dụng này không thể chạy trên PC của bạn

  • Thẻ: Troubleshoot