Khi tải xuống torrent từ một ứng dụng khách như uTorrent, điều cần thiết là sử dụng mạng riêng ảo (VPN). VPN giúp duyệt web của bạn an toàn và bảo vệ bạn khỏi sự tấn công của ISP.

Tuy nhiên, một số người dùng đã gặp sự cố với uTorrent và VPN của họ, nơi torrent không tải xuống được khi họ kết nối với VPN. Thứ nhất, nghi ngờ chính cho vấn đề này là VPN bị rò rỉ hoặc không hỗ trợ hoạt động P2P. Hướng dẫn này khám phá nguyên nhân của vấn đề này và cách sửa chữa.

Khắc phục lỗi: ‘uTorrent is not working with VPN’ trên Windows 10

Ngoài những nghi ngờ thông thường được đề cập ở trên, một số yếu tố khác cũng có thể ngăn uTorrent hoạt động với Phần mềm VPN. Các giải pháp sau sẽ khắc phục sự cố tốt.

 1. Bật tường lửa VPN hoặc khóa chuyển Kill.
 2. Đảm bảo rằng không có rò rỉ kết nối.
 3. Sử dụng máy chủ VPN hỗ trợ lưu lượng P2P.
 4. Tắt IPv6 trên thiết bị của bạn.
 5. Cho phép uTorrent trong tường lửa Windows 10.

Không cần phải giải thích thêm, chúng tôi sẽ đi sâu vào các bước chi tiết cho các giải pháp ở trên.

1]Bật tường lửa VPN hoặc công tắc tắt

Một số yếu tố có thể làm gián đoạn kết nối VPN của bạn một cách ngẫu nhiên và bạn thậm chí có thể không biết rằng điều đó đã xảy ra. Khi điều này xảy ra, quá trình tải xuống torrent sẽ không dừng hoặc tạm dừng mà tiếp tục tải xuống mà không cần kết nối VPN. Lưu ý rằng tường lửa VPN khác với của Windows Defender.

  Lỗi 633: Modem hoặc thiết bị kết nối khác đã được sử dụng

Hầu hết các dịch vụ VPN đều có công tắc tiêu diệt hoặc tính năng tường lửa ngắt kết nối Internet của bạn khi không có kết nối VPN. Người dùng đã khắc phục sự cố trong đó uTorrent không hoạt động trên kết nối VPN của họ bằng cách bật tính năng kill switch này.

Với công tắc hủy hoạt động, uTorrent sẽ tạm dừng tải xuống khi không phải VPN kết nối. Một số VPN sẽ cài đặt tường lửa trên toàn hệ thống luôn hoạt động ngay cả khi bạn thoát khỏi máy khách VPN. Nếu VPN của bạn có tính năng này, tôi khuyên bạn nên kích hoạt nó.

2]Đảm bảo rằng không có rò rỉ kết nối

KIỂM TRA VPN MIỄN PHÍ

Khi sử dụng VPN, tất cả các gói dữ liệu của bạn được truyền qua mạng của nó. Tuy nhiên, thông thường sẽ gặp một số rò rỉ. Đây là khi một số dữ liệu của bạn bỏ trốn từ VPN. Một số ISP có bộ lọc phát hiện và hạn chế lưu lượng P2P và kết nối bị rò rỉ sẽ khiến tải xuống uTorrent của bạn không hoạt động.

Rất may, bạn có thể kiểm tra kết nối VPN của bạn xem có bị rò rỉ không nhanh chóng với các dịch vụ trực tuyến miễn phí, chẳng hạn như IPX, Browserleaksipleak, v.v … Kiểm tra rò rỉ và nếu bạn tìm thấy chúng, bạn phải chuyển sang VPN đáng tin cậy hơn để tải xuống uTorrent torrent thành công.

  Cách tạo ổ USB boot cài đặt Windows bằng CMD

3]Sử dụng máy chủ VPN hỗ trợ lưu lượng P2P

Torrenting được coi như một ngang hàng (P2P) hoạt động và bị một số quốc gia phản đối nhờ người dùng sử dụng nó cho các hoạt động bất hợp pháp. Vì lý do này, lưu lượng P2P bị chặn trong các lãnh thổ này.

Một số VPN cũng đã chặn lưu lượng P2P theo quy định. Tải xuống uTorrent của bạn có thể không hoạt động vì máy chủ VPN bạn đang sử dụng không hỗ trợ lưu lượng P2P. Nếu đúng như vậy, bạn có thể thiết lập và chạy các bản tải xuống của mình bằng cách chuyển sang máy chủ hỗ trợ hoạt động P2P.

Với điều này đã nói, một số VPN không có máy chủ hoạt động với lưu lượng P2P. Do đó, nếu bạn tải xuống vô số torrent, hãy chọn VPN hỗ trợ các loại hoạt động này và luôn chọn các máy chủ hỗ trợ P2P khi torrent.

4]Tắt IPv6 trên thiết bị của bạn

Máy tính của bạn hỗ trợ hai giao thức internet – IPv4 (hoặc đơn giản là IP) và IPv6. IPv4 là giao thức được sử dụng nhiều nhất, trong khi IPv6 mới hơn và không được hỗ trợ nhiều. Do bản chất của IPv6, hầu hết các VPN không được trang bị để bảo vệ lưu lượng IPv6 khỏi ISP của bạn. Kiểm tra chi tiết của chúng tôi so sánh giữa IPv4 và IPv6.

Một số VPN có thể tuyên bố hỗ trợ IPv6, nhưng họ có thể bỏ qua một số chi tiết về các hạn chế. Tốt nhất bạn nên tắt IPv6 trên thiết bị của mình nếu bạn không thể sử dụng uTorrent trên kết nối VPN của mình.

  Cách bảo vệ bằng mật khẩu và bảo mật tài liệu PDF của bạn với LibreOffice

Để làm điều này:

 • Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh tác vụ của bạn
 • Lựa chọn Open Network & Internet settings.
 • Tiếp theo, nhấp vào Change adapter options trong cửa sổ mở ra
 • Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp internet của bạn và chọn Properties từ menu ngữ cảnh.
 • Tìm thấy Internet Protocol Version 6 (TCP/IPv6) và bỏ đánh dấu hộp kiểm bên cạnh nó.

Cuối cùng, nhấn Ok bên dưới để lưu cài đặt của bạn và đóng Properties.

5]Cho phép uTorrent trong tường lửa Windows 10

Giải pháp này giả định rằng sự cố không liên quan đến VPN của bạn. Nếu uTorrent hoạt động hoàn hảo mà không cần kết nối VPN, thì bạn có thể bỏ qua giải pháp này. Nếu không, vấn đề có thể là do tường lửa của Windows đang chặn các kết nối torrent đến.

Nhấn phím Windows và nhập firewall. Lựa chọn Firewall & network từ kết quả tìm kiếm. Nhấn vào Allow an app through firewall trên trang Windows Security.

Đánh vào Change Settings ở trên cùng và định vị uTorrent từ danh sách ứng dụng. Đảm bảo đánh dấu các hộp kiểm cho cả tường lửa công cộng và riêng tư và nhấp vào OK phía dưới. Khởi động lại máy của bạn để thực hiện các thay đổi.

Các kỹ thuật này sẽ cho phép bạn tải xuống torrent trên ứng dụng khách uTorrent khi sử dụng VPN. Nếu bạn thử chúng mà không gặp may, hãy đọc hướng dẫn này mà chúng tôi cung cấp các phương pháp khắc phục sự cố khác cho uTorrent trên Windows 10.

 • Thẻ: VPN